550 học sinh, sinh viên thi phản ánh 'Nét đẹp đời thường'

(PLO) -Triển lãm với chủ đề “Nét đẹp đời thường” với các tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh của các em học sinh, sinh viên sẽ được trưng bày tại khuôn viên Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội, từ ngày 18- 24/11/2016.
550 học sinh, sinh viên thi phản ánh 'Nét đẹp đời thường' Nét đẹp... TácphẩmTuổiấuthơcủaPhạmDuyTân

Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thái độ ứng xử có văn hóa trong cộng đồng, trong thế hệ trẻ; bồi dưỡng, vun đắp, định hướng cho các em học sinh, sinh viên hướng đến các giá trị chân, thiện, mỹ; lan tỏa những điều tốt đẹp, khuyến khích khả năng sáng tạo nghệ thuật của các em thông qua hoạt động sáng tạo vẽ tranh, chụp ảnh.

Thứ trưởng Vương Duy Biên thông tin về cuộc thi.

Cuộc thi “Nét đẹp đời thường” là một sự kiện văn hóa đặc biệt lần đầu tiên do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức.

Tính đến hết ngày 20/9, BTC đã nhận được 1.147 tác phẩm của 550 thí sinh là học sinh, sinh viên 102 trường trong cả nước đăng ký dự thi. Hội đồng Nghệ thuật đã tiến hành chấm chọn được 212 tác phẩm trưng bày triển lãm.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, ông Vương Duy Biên cho hay, cuộc thi sẽ tập cho các em có thói quen quan sát những điều tốt đẹp xung quanh cuộc sống, giúp các em có những tìm tòi, phát hiện mới, từ đó thêm yêu quê hương đất nước. Cuộc thi góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp rất đỗi giản dị tới cuộc sống.

Lễ công bố kết quả cuộc thi sẽ diễn ra lúc 15h30 ngày 18/11 tại Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội.

Thùy Dương
Cùng chuyên mục
“Gieo chữ” miền biên viễn

“Gieo chữ” miền biên viễn

(PLVN) - Cứ đều đặn từ 18 đến 20 giờ mỗi ngày, tại điểm phụ Trường Tiểu học Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An lại vang lên tiếng học bài của các em nhỏ. Đó là lớp học do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuyên Bình tổ chức nhằm tạo điều kiện cho con em người Việt Nam di cư tự do từ Campuchia trở về có điều kiện biết đọc, biết viết.

Đọc thêm

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

(PLVN) - Trong tháng 3/2021, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn). 

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt
(PLVN) - Được xem là cặp hát đôi gây ấn tượng nhất trong làng nhạc Việt trước 1975, Lê Uyên và Phương đã để lại cho khán giả yêu nhạc nhiều tình khúc tuyệt vời cũng như những tiết mục trình diễn nồng nàn, đầy lãng mạn. Và, họ hòa vào nhau làm một, yêu nồng nàn, cuồng say đến từng phút, từng giây…

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly
(PLVN) - Sáng 6/3, ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký ban hành văn bản số 750/CV-BCĐ, giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các địa phương có liên quan khẩn trương truy tìm 2 trường hợp trốn cách ly, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 05/3/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1370/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách
(PLVN) - Giữa lòng Sài Gòn có một quán cà phê “Sài Gòn năm xưa”, nơi những người yêu sách có thể vừa đọc sách vừa thưởng thức đồ uống mà không nhất thiết phải thanh toán bằng tiền. Thay vào đó, khách có thể trả tiền cà phê bằng một cuốn sách cũ. Đây là mô hình có một không hai mà anh Lê Bá Tân xây dựng khoảng 2 năm nay, nhằm khơi gợi lòng yêu sách và vun đắp văn hóa đọc cho cộng đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬