Gian dối người dân để trục lợi, Trưởng phòng TN&MT mất chức

(PLO) - UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa ban hành Quyết định kỉ luật cách chức đối với ông Lê Văn Thủy - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Lộc Hà vì đã sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Ảnh minh họa (nguồn: intrernet) Ảnh minh họa (nguồn: intrernet)

Theo đó, ngày 16/11, chủ tịch UBND huyện Lộc Hà đã ký quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Lê Văn Thủy - Trưởng phòng TN&MT huyện này. Ông Thủy được xác định đã vi phạm quy định về thủ tục đất đai.

Cụ thể, trong quá trình đảm nhiệm chức vụ Trưởng phòng TN&MT huyện Lộc Hà, ông Lê Văn Thủy và một số cán bộ liên quan đã có sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ ông Trần Xuân Thành và hộ bà Nguyễn Thị Là ở thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc (Lộc Hà); có biểu hiện lợi ích cá nhân trong việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ hộ bà Nguyễn Thị Là. Số đất ông Thành và bà Là bán lại được chính người thân cán bộ tài nguyên này mua lại.

Trước đó, khi dự án khu nghỉ dưỡng biển Vinpearl Hà Tĩnh Ocean Villas được triển khai tại huyện Lộc Hà, mảnh đất vườn của cụ bà Nguyễn Thị Là và ông Trần Xuân Thành (thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc) trở nên có giá trị.

Gian dối người dân để trục lợi, Trưởng phòng TN&MT mất chức ảnh 1
Quyết định của UBND huyện Lộc Hà

Lợi dụng sự thiếu thông tin của người dân, ông Lê Văn Thủy cùng một số cán bộ đã đến nói với người dân mảnh đất đó "không làm được sổ đỏ" để mua với giá rẻ. Mảnh đất 1.300m2 của bà Là được trả với giá 350 triệu đồng và của anh Thành là 200 triệu đồng. Khi mua được đất, các cán bộ trên đã chuyển đổi mục đích sử dụng để bán lại với giá cao hơn rất nhiều lần.

Vào cuộc điều tra, UBND huyện Lộc Hà xác định hộ ông Trần Xuân Thành và bà Nguyễn Thị Là được cấp đất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển quyền sử dụng đất trái quy định. Nhà chức trách xác định ông Lê Văn Thủy là người chịu trách nhiệm chính trong sự việc nói trên.

Trước đó, theo tin tức trên báo Môi trường, Ban thường vụ Huyện ủy Lộc Hà cũng ra quyết định cách chức Ủy viên ban chấp hành đảng bộ cơ quan huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020, cách chức Bí thư chi bộ Phòng TN&MT huyện nhiệm kỳ 2017 - 2020 đối với ông Lê Văn Thủy.

Ngoài ra, Huyện ủy Lộc Hà đã kỷ luật cảnh cáo đối với các ông: Nguyễn Mạnh Tuấn - GĐ văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; Đặng Trần Thông (cán bộ Phòng TN&MT) và ông Nguyễn Công Trình, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc.

Ba ông này bị kỷ luật vì sai phạm trong việc chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hộ bà Nguyễn Thị Là, hộ ông Trần Xuân Thành và một số sai phạm trong quản lý đất đai ở xã Thịnh Lộc.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Phiên họp 3, sáng 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Tờ trình về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. Nếu tới đây được Quốc hội xem xét, thông qua thì sẽ áp dụng Nghị quyết từ 1/1/2022 và thực hiện trong 5 năm.

Chống tham nhũng, tiêu cực lợi ích nhóm ngay trong xây dựng và hoàn thiện thể chế

Hội nghị của Chính phủ về xây dựng và hoàn thiện thể chế.
(PLVN) -  Phát biểu khai mạc hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, được kết nối tới tất cả các tỉnh, thành trong cả nước sáng nay (16/9), Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, từ Đại hội XI của Đảng, xây dựng và hoàn thiện thể chế đã được xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong phòng chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” vào chiều 15/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị đội ngũ trí thức cần tích cực nghiên cứu, phát triển các biện pháp, các sản phẩm khoa học và công nghệ chống dịch...

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh
(PLVN) - Ngày 15/9, tại Nhà Tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước. 

Thực hiện giãn cách phải kiểm soát dịch trong thời gian 14 ngày

Thủ tướng Chính phủ làm việc trực tuyến với địa phương, kiểm tra đột xuất các xã, phường, thị trấn về công tác phòng chống dịch. Ảnh: VGP
(PLVN) – Đó là một trong những mục tiêu đề cập trong Công điện ngày 15/9 của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc các công điện, kết luận của Thủ tướng Chính phủ. 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiết lộ cuộc gọi của Thủ tướng lúc 0h15’ về một chương trình "Toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.
 Tại lễ phát động chương trình 'Sóng và máy tính cho em', Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết "Cách đây 5 ngày, vào lúc 0h15’ ngày 7/9/2021, Thủ tướng Chính phủ nói với ông về ý tưởng của Chương trình Sóng và máy tính cho em. - Một chương trình theo ông là có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc, một chương trình toàn dân Việt Nam vì toàn dân Việt Nam