Giãn cách TP Châu Đốc, hơn 2.450 thí sinh tạm dừng thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) vừa ban hành thông báo về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ đối với toàn địa bàn TP Châu Đốc.

Theo đó, kể từ 0h ngày 6/7, TP Châu Đốc sẽ thực hiện cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn địa bàn để phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để sau khi nơi đây vừa ghi nhận có 9 ca nghi mắc COVID-19.

Giãn cách TP Châu Đốc, hơn 2.450 thí sinh tạm dừng thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Chùa Bà Chúa xứ (Núi Sam, Châu Đốc), một địa điểm du lịch tâm linh thu hút hàng vạn khách tham quan mỗi năm.

UBND TP Châu Đốc yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người trong 1 phòng hoặc 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở cũng như khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người. Đối với đám tang không quá 30 người, đám cưới không quá 20 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt.

Tại các cơ quan, công sở cũng phải giảm 50% người làm việc (khuyến khích trực tuyến) nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về thực hiện thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Các nhà hàng, quán cà phê, giải khát chỉ được phục vụ khách hàng mua mang đi, không phục vụ tại chỗ. Dừng hoạt động các quán ăn, quán nước vỉa hè, cơ sở làm đẹp, phòng gym, tiệm cắt tóc gội đầu, dịch vụ karaoke, dịch vụ masage, khu vui chơi giải trí…

Các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,...), vận tải duy trì hoạt động bình thường nhưng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định.

Thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các vị trí giáp ranh với TP để kiểm soát người, phương tiện ra, vào địa bàn. Rà soát, quản lý chặt chẽ những người có tiếp xúc với các đối tượng Fl, F2 nhưng không phải cách ly tập trung. Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là tới các địa phương đang có dịch.

"Những địa bàn còn để xảy ra tình trạng tập trung đông người không đúng quy định, không chấp hành nghiêm Chỉ thị 15 nếu để phát sinh dịch bệnh thì Chủ tịch UBND phường, xã đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP", lãnh đạo TP Châu Đốc nêu rõ.

Cùng ngày, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang cho biết, đã thống nhất cho tất cả thí sinh thuộc huyện An Phú và TP Châu Đốc tạm dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 vào ngày 7 và 8/7, chuyển sang dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào đợt 2, thời gian cụ thể thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Tổng số thí sinh của huyện An Phú là 988 em, được bố trí thi ở 2 điểm thi, 44 phòng thi và tổng số thí sinh của TP Châu Đốc là 1.465 em, được bố trí dự thi tại 3 điểm thi, 64 phòng thi.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục
Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Đọc thêm

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19
(PLVN) - Nhằm nhanh chóng phát hiện, sàng lọc bóc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng, tỉnh Cà Mau chủ trương thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong toàn dân, kêu gọi huy động nguồn lực xã hội hóa và người dân trong việc chi trả kinh phí mua dụng cụ test nhanh.

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới
(PLVN) - Niềm vui một số xã tại huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai đạt chuẩn Nông thôn mới chưa lâu thì kéo theo một hệ lụy là hàng trăm học sinh có nguy cơ phải bỏ học vì không còn được hưởng trợ cấp theo Nghị định 116. Con đường đến trường của các em học sinh này đã khó khăn này lại đầy rẫy những gian truân

200.000 liều vaccine COVID-19 chưa thể tiêm vì thiếu giấy xuất xưởng

Khám sàng lọc trước khi tiêm.
(PLVN) -  Tối 24/9, Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận lô vaccine 200.000 liều được Bộ Y tế đã cấp về đến kho tại Quảng Trị 2 ngày qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại lô vaccine này vẫn chưa thể tiêm cho các đối tượng tuyến đầu vì thiếu giấy xuất xưởng.

Bộ đội xả thân chống dịch, giúp dân

Lực lượng quân y chi viện cho TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, sẵn sàng xả thân chống dịch, giúp dân, những ngày qua, Quân đội luôn đi đầu trong phòng, chống đại dịch COVID-19.