Chậm giải ngân vốn đầu tư công: Phân tích kỹ những nguyên nhân chủ quan

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp.
(PLVN) -Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổ trưởng Tổ công tác số 4 về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 trong buổi làm việc vào hôm qua (9/12) với lãnh đạo TP Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc và Hưng Yên để trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

Giải ngân vốn đầu tư công chậm vì còn nể nang

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sau lời của Chủ tịch Quốc hội về thực trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm, tại phiên chất vấn chiều 11/11, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư đã nhận một phần trách nhiệm vì nể nang.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công điện 7776/CĐ-VPCP ngày 25/10/2021 gửi các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các đồng chí Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.

Chính phủ quyết tâm cải thiện giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương trên toàn quốc đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công vào tháng 8/2020.
(PLVN) - Để xử lý tồn tại, hạn chế trong giải ngân vốn đầu tư công, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, cơ quan trung ương và địa phương triển khai nhiều giải pháp nêu trên. Vì vậy, giải ngân vốn đầu tư công sẽ được cải thiện hơn trong thời gian tiếp theo.

Kiểm toán giải ngân vốn đầu tư công để thúc đẩy phát triển kinh tế

Hội thảo "Nâng cao hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công và vai trò của Kiểm toán nhà nước".
(PLVN) - Kiểm toán các dự án đầu tư công được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Kiểm toán nhà nước. Tuy nhiên, trước tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công đang gây ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế, nhiều ý kiến cho rằng, công tác kiểm toán giải ngân vốn đầu tư công là lĩnh vực ưu tiên trong kiểm toán vốn đầu tư công…

Giải ngân vốn đầu tư công đang có sự chuyển biến tích cực

Lũy kế thanh toán vốn kế hoạch từ đầu năm đến ngày 31/7 là hơn 216.538 tỷ đồng.
(PLVN) - Mặc dù dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế xã hội của đất nước, song dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng và ước tính 7 tháng đã có sự chuyển biến tích cực.