Giá vàng tiếp tục xu hướng...giảm

Giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á tiếp tục xu hướng đi xuống trong sáng nay, tuy nhiên mức giảm không đáng kể khiến mặt bằng giá chung của các thương hiệu vàng trong nước không có nhiều biến động so với chốt phiên chiều qua. Giao dịch vẫn ảm đạm.

Giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á tiếp tục xu hướng đi xuống trong sáng nay, tuy nhiên mức giảm không đáng kể khiến mặt bằng giá chung của các thương hiệu vàng trong nước không có nhiều biến động so với chốt phiên chiều qua. Giao dịch vẫn ảm đạm.
 

Giá vàng tiếp tục xu hướng...giảm ảnh 1

                             Vàng hiện giao dịch quanh mức 42,75 triệu đồng/lượng (ảnh minh họa).

Lúc 8h40 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 42,66 triệu đồng/lượng (mua vào) - 42,76 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Ngược lại, vàng miếng của Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 42,91 triệu đồng/lượng - 42,25 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với giá niêm yết của ngày hôm qua.

Tương tự giá vàng SJC tại Hà Nội, tại TPHCM, Công ty Sacombank-SBJ niêm yết giá vàng SJC và SBJ ở mức 42,68 triệu đồng/lượng - 42,76 triệu đồng/lượng. Còn Công ty VBĐQ Sài Gòn - SJC niêm yết vàng SJC ở mức 42,55 triệu đồng/lượng - 42,75 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên đến 9h10, giá vàng SJC tại TPHCM lại điều chỉnh giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng, xuống mức 42,54 triệu đồng/lượng - 42,74 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á qua trang Kitco.com có biên độ giảm 1,5 USD/ounce, xuống mức 1.636,8 USD/ounce.

Còn đóng cửa phiên hôm qua 23/4, giá vàng giao ngay giảm 0,6%, xuống 1.631,59 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 giảm 10,2 USD, xuống 1.632,6 USD/ounce; trong phiên, có lúc giá xuống 1.623,9 USD/ounce, chỉ còn cách 10 USD so với mức thấp nhất của năm nay.

Như vậy, vàng đã có phiên giảm thứ 7 liên tiếp và để mất 1,05% trong tuần trước.

Giá vàng giảm trong bối cảnh giao dịch trầm lắng, trước những e ngại về khủng hoảng nợ châu Âu cộng với kỳ vọng về chương trình nới lỏng định lượng mới ở Mỹ mờ nhạt trước thềm phiên họp của Ủy ban thị trường mở của Fed (FOMC).

Khối lượng giao dịch trên thị trường vàng hôm qua tiếp tục sụt giảm và ở dưới mức bình quân 30 ngày, chỉ đạt 115.000 lots (1 lots = 100 ounce). Nhà đầu tư đang giảm đặt cược vào giá vàng tăng khi triển vọng kinh tế toàn cầu sáng sủa hơn sau dự đoán của IMF cuối tuần trước.

Cũng trong phiên hôm qua, quỹ đầu tư tín thác bằng vàng số 1 thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục bán vàng với 4,23 tấn, đưa lượng nắm giữ xuống còn 1.281,94 tấn.

Theo đó, lượng nắm giữ vàng của SPDR chỉ còn mức thấp nhất kể từ ngày 24/2. Số vàng của SPDR nắm giữ hiện tương đương 67,118 tỷ USD, giảm 870 triệu USD so với phiên giao dịch gần nhất. So với đầu năm, giá trị tài sản của quỹ này giảm gần 1 tỷ USD.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Báo chí là lựa chọn số một khi doanh nghiệp muốn chuyển tải thông điệp

Báo chí là lựa chọn số một khi doanh nghiệp muốn chuyển tải thông điệp
(PLVN) -  Trong bối cảnh công nghệ truyền tin đang phát triển nhanh, mạnh như hiện nay, các doanh nghiệp (DN) đã lựa chọn thêm cho mình những cách thức mới để lan tỏa thông tin như phát triển trang Facebook định danh, những trang Youtube chính thức (official)... Thế nhưng khi được hỏi, phần lớn đều khẳng định giá trị, vai trò của báo chí trong chuyển tải thông điệp của DN. Vì đó là kênh truyền thông uy tín, khó có phương tiện nào thay thế được.

Trào lưu tiêu dùng 'xanh' nói 'không' với những thương hiệu lớn ở Hồ Gươm

Một cửa hàng nhìn thẳng ra Hồ Gươm (Hà Nội)

(PLVN) -  Chia sẻ với PLVN, một nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ Sống Xanh khẳng định, khi lựa chọn thương hiệu nào đó, họ luôn ưu tiên những địa điểm có ý thức bảo vệ môi trường, và sẵn sàng nói "không" với những thương hiệu chưa coi trọng điều này, kể cả là những thương hiệu lớn nằm ở những con phố gần "trái tim" Thủ đô.

Cứ 3 doanh nghiệp thì có 1 chấp nhận chi tiền 'bôi trơn' để trúng thầu

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Nhiều doanh nghiêp (DN) trong đó có DN cung cấp trang thiết bị y tế đồng ý với nhận định về tình trạng chi trả “hoa hồng” để trúng thầu… Có trường hợp DN từ chối không chi trả những chi phí này khiến tiến độ hoàn thành hồ sơ bị chậm trễ, không nộp được hồ sơ dự thầu, gây tổn thất lớn hơn khoản chi trả này.

Ra mắt Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam

Lễ ra mắt Trục phát triển hợp đồng điện tử
(PLVN) -  Hệ thống Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ, đồng thời cung cấp cổng tra cứu, xác thực hợp đồng điện tử.

Nhiều quan ngại nếu ‘chẻ’ Tổng cục Đường bộ thành hai Cục

Nếu Tổng cục này bị tách thành hai Cục thì sẽ tăng thêm bộ máy và cán bộ lãnh đạo, quản lý
(PLVN) -Tổng cục Đường bộ Việt Nam tới đây sẽ bị “xóa” tên, và dự kiến sẽ tổ chức lại thành hai đơn vị thuộc Bộ GTVT đó là Cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đường bộ cao tốc Việt Nam. Cả hai Cục này đều quản lý nhà nước về một chuyên ngành, đó là đường bộ?

Hãng xe Nhật giúp doanh nghiệp trong nước công nghiệp hỗ trợ ô tô

Hãng xe Nhật giúp doanh nghiệp trong nước công nghiệp hỗ trợ ô tô
(PLVN) -Cục Công Nghiệp (Bộ Công Thương) và Toyota Việt Nam (TMV) và vừa ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong nước trong lĩnh vực công nghiệp nhằm nâng cao năng lực và tăng cường liên kết giữa DN hỗ trợ trong nước với các nhà lắp ráp ô tô giai đoạn 2022 - 2023.

Dầu khí: Kinh tế mũi nhọn phải 'nhọn' hơn

Công trình dầu khí trên biển của PVN
(PLVN) -  Các hợp đồng dầu khí ngày càng ít đi, sản lượng khai thác dầu khí ngày càng suy giảm đang khiến những người hoạt động trong lĩnh vực Dầu khí Việt Nam “nóng ruột”, muốn sớm sửa đổi Luật Dầu khí để phù hợp với thực tiễn, “hút” được ngày một nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dự kiến, dự án Luật Dầu khí (sửa đổi) sẽ được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến lần đầu vào hôm nay (15/6).

Hôm nay, Tổng cục Thuế livestream hỗ trợ người nộp thuế

Hôm nay, Tổng cục Thuế livestream hỗ trợ người nộp thuế
(PLVN) -Để hỗ trợ cho người nộp thuế sử dụng hóa đơn điện tử được thuận lợi, ngày 15/6/2022, Tổng cục Thuế tổ chức chương trình “Hỗ trợ trực tuyến về Hóa đơn điện tử” giới thiệu những điểm cần lưu ý và giải đáp vướng mắc thường gặp của người nộp thuế trong quá trình đăng ký, sử dụng Hóa đơn điện tử.

Bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Thuế

Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm cho ông Bùi Việt Hùng (phải).
(PLVN) -Ngày 14/6, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị công bố Quyết định 899/QĐ-TCT về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Bùi Việt Hùng, Phó Trưởng ban Quản lý thu - Sổ, thẻ thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Thuế.

Hoa Kỳ đánh giá cao việc điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa ban hành Báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ”, trong đó tiếp tục xem xét các đối tác thương mại chính trên cơ sở ba tiêu chí về thặng dư thương mại song phương với Hoa Kỳ, thặng dư cán cân vãng lai và can thiệp thị trường ngoại tệ một chiều, kéo dài.