Giá vàng hôm nay 26/7: Cầm cự mốc 1.800 USD/ounce

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giá vàng trên thị trường thế giới đang giữ trên mức 1.802,20 USD/ounce. Theo các nhà phân tích, hướng đi của kim loại quý sẽ chịu ảnh hưởng nhiều trước thông tin GDP quý II/2021 của Mỹ trong tuần này.
Hình minh họa Hình minh họa

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần:

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 56,80-57,47 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua-bán vàng là 670.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 57-57,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua - bán vàng 600.000 đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 56,80-57,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch giá mua – bán vàng 750.000 đồng/lượng.

Tuần vừa qua, thị trường trong nước chứng kiến tình cảnh ảm đạm khi chịu tác động từ thị trường thế giới và ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong nước. Các thương hiệu chỉ dao động trong khoảng từ 50.000-100.000 đồng/lượng mỗi phiên.

Tại thị trường vàng thế giới (chốt phiên giao dịch cuối tuần): giá vàng được niêm yết ở mức 1.802,20 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đương 50,74 triệu đồng/lượng. Thấp hơn giá vàng trong nước 6,73 triệu đồng/lượng.

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng được Kitco News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ giá vàng giảm tuần này tăng áp đảo so với hai xu hướng còn lại.

Cụ thể, tuần này chỉ có 13% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, trong khi có tới 60% chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng tăng lên 27%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, vẫn có 55% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 26% dự đoán giá vàng giảm và 19% cho rằng giá vàng đi ngang.

Phiên cuối tuần vừa qua, dù phục hồi cuối phiên song giá vàng thế giới vẫn chốt tuần bằng một phiên giảm giá. Điểm tích cực lớn nhất là kim loại quý vẫn đứng trên ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce khi đóng cửa phiên cuối tuần ở mức 1.802,20 USD/ounce.

Do thiếu thông tin hỗ trợ, giá vàng khó phục hồi và dao động trong biên độ hẹp 1.800-1.820 USD/ounce suốt tuần qua và cũng ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp với mức giảm 0,7% cả tuần.

Hiện tâm lý muốn bán ra của giới đầu tư đã khiến xu hướng trên biểu đồ kỹ thuật xấu đi.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ vững chắc hơn và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đêm qua tăng nhẹ lên 1,3%phiên cuối tuần cũng gây thêm áp lực lên giá vàng.

Theo Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, vàng khó phục hồi bất chấp môi trường giao dịch rủi ro. Vị chuyên gia này cho rằng vàng có thể giảm xuống còn 1.730 USD/ounce.

Chuyên gia kim loại quý Everette Millman của Gainesville Coins nhận định: “Vàng đã chứng kiến ​​một số biến động trong ngắn hạn. Mặc dù những biến động giá này không lớn và vàng dường như đang khó phục hồi trở lại. Tôi đang nghiêng về phương án vàng có thể giảm giá”.

Còn ông Bart Melek, người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securities thì cho hay, sau khi không bắt được thời cơ và tăng giá tăng cao hơn khi cổ phiếu lao dốc, kim loại quý có thể đứng trước nguy cơ giảm giá khi thị trường chứng khoán phục hồi.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lại cho rằng, lạm phát sẽ cao hơn trong thời gian dài, tuy nhiên, mức tăng này chỉ là tạm thời. Nhưng nếu kết hợp điều đó với tăng trưởng kinh tế thấp hơn, kịch bản sẽ là lạm phát đình trệ. Đây là lý do tại sao các thị trường sẽ theo dõi cẩn thận con số GDP quý II/2021 của Mỹ trong tuần này.

Nhiều chuyển động trên thị trường trái phiếu kho bạc Mỹ gần đây dựa trên đánh giá rằng tăng trưởng sẽ giảm tốc. Điều đó sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Vũ Anh
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai - 21/9

(PLVN) - Ngày mai ( 21/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Đọc thêm

Lịch cắt điện ngày mai - 18/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (18/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Lịch cắt điện ngày mai - 17/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (17/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Lịch cắt điện ngày mai - 16/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (16/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 15/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (15/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , TT-Huế, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 14/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (14/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 13/9

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày mai (13/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định, Đà Nẵng.

Chuyên gia nói gì về giá vàng tuần tới?

Hình minh họa
(PLVN) - Tuần tới giá vàng có thể đi ngang và gặp khó khăn khi đồng USD vẫn tương đối mạnh. Theo các nhà phân tích, lạm phát gia tăng đang đẩy lãi suất cao hơn và điều đó đang hỗ trợ đồng USD.