Giá vàng hôm nay 15/9: Vàng SJC “đóng băng”, thế giới tiếp tục tụt giảm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giá vàng trong nước đứng yên trong khi vàng thế giới tiếp tục giảm. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng 7,34 triệu đồng/lượng
Hình minh họa Hình minh họa

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 14/9:

Giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 56,55-57,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 14/9. Chênh lệch giá mua-bán vàng là 720.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Phú Quý đang ở mức 56,65-57,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 14/9. Chênh lệch giá mua - bán vàng 1 triệu đồng/lượng.

Còn tại Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 56,60-57,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 14/9. Chênh lệch giá mua – bán vàng 1,1 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường vàng thế giới (cùng giờ Việt Nam): giá vàng được niêm yết ở mức 1.791,90 USD/ounce, giảm 1,6 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (22.870), tương đương 49,93 triệu đồng/lượng. Thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 7,34 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm do áp lực lạm phát của người tiêu dùng tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng Tám.

Cụ thể, Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết Chỉ số Giá Tiêu dùng Hoa Kỳ của họ đã tăng 0,3% trong tháng Tám, sau khi tăng 0,5% trong tháng Bảy. Dữ liệu đã bỏ qua các dự báo đồng thuận khi các nhà kinh tế dự báo mức tăng 0,4%. Trong năm, báo cáo cho biết lạm phát tăng 5,3%, phù hợp với kỳ vọng.

Trong khi đó, CPI cốt lõi, bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng, tăng 0,1% trong tháng trước, so với mức tăng 0,3% trong tháng Bảy. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức tăng 0,3%. Báo cáo cho biết đây là mức tăng CPI cốt lõi nhỏ nhất kể từ tháng Hai. Báo cáo cho biết trong năm, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi đã tăng 4%.

Thị trường vàng tiếp tục đấu tranh để bắt được giá mua ngay cả khi lạm phát vẫn ở mức cao theo tiêu chuẩn lịch sử. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở 1.790,70 USD / ounce, giảm 0,20% trong ngày. Theo một số nhà phân tích thị trường, dữ liệu CPI đang đè nặng lên đồng đô la Mỹ, điều này sẽ tạo ra một số hỗ trợ cho giá vàng.

Giá năng lượng có tác động đáng kể nhất đến giá tiêu dùng trong tháng trước. Báo cáo cho biết chỉ số năng lượng đã tăng 2% trong tháng 8 do giá xăng dầu tăng 2,8%. Trong khi đó, giá lương thực tăng 0,4%.

Mặc dù áp lực lạm phát đã giảm bớt vào tháng trước, Paul Ashworth, nhà kinh tế trưởng của Mỹ tại Capital Economics nói rằng mối đe dọa tăng giá vẫn chưa biến mất.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới, khi áp lực lạm phát mở cửa trở lại giảm dần - và thậm chí có thể đảo ngược một chút. Tuy nhiên, hãy nhìn kỹ, và những gì chúng ta thấy là áp lực lạm phát theo chu kỳ đang tiếp tục gia tăng” - Paul Ashworth nói.

Anh Vũ
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai – 28/9

(PLVN) - Ngày mai (28/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng.

Đọc thêm

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng mạnh

giá xăng, dầu tăng mạnh từ chiều nay - 25/9.
(PLVN) - Từ 15h chiều nay - 25/9, giá xăng E5/RON 92 được điều chỉnh lên giá mới là 20.716 đồng/lít (tăng 573 đồng/lít so với giá cũ); xăng RON 95 được điều chỉnh lên giá mới là 21.945 đồng/lít (tăng 548 đồng/lít)…

Lịch cắt điện ngày mai - 26/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (26/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, TT-Huế, Phú Yên.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng lần thứ 2 liên tiếp

Theo chu kỳ 15 ngày, ngày mai (25/9), giá xăng dầu trong nước vào đợt điều chỉnh.
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành tính đến ngày 20/9 đã tăng so với kỳ tính giá trước, giá xăng E5 RON 92 được dự báo có khả năng tăng 380 đồng/lít, xăng RON 95 có khả năng sẽ tăng 450 đồng/lít vào ngày mai (25/9).

Lịch cắt điện ngày mai - 25/9

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai (25/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên.

Lịch cắt điện ngày mai - 24/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai (24/9),  một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 23/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai, 23/9), một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 22/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 22/ 9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, TT-Huế, Bình Định .