Gặp mặt các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0

(PLVN) - Chiều 20/12, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã có buổi gặp mặt cảm ơn các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam” diễn ra hồi tháng 6/2019.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhiệt liệt chào đón và cảm ơn đại diện các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, mặc dù đang thời điểm cuối năm bận rộn nhưng đã đến tham dự buổi gặp mặt ấm cúng này.

Nhớ lại không khí khẩn trương chuẩn bị cho Hội thảo cách đây gần 6 tháng, Thứ trưởng khẳng định, đây là hội thảo quan trọng, đã được tổ chức chu đáo, thành công được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao, Bộ trưởng Bộ Tư pháp khen ngợi. 

Gặp mặt các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0 ảnh 1
 Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cảm ơn các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo

Thứ trưởng hy vọng Hội thảo sẽ trở thành dấu mốc đáng ghi nhớ trong công tác lập pháp của Việt Nam, nhất là trong xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhằm tạo khung khổ pháp lý thuận lợi, đầy đủ để ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Hội thảo được tổ chức thành công, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ còn có sự đóng góp quan trọng, chí tình, hiệu quả, đầy trách nhiệm của các nhà tài trợ.

Gặp mặt các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0 ảnh 2
 Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 6 tổ chức

Đặc biệt ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao đóng góp của Viện Khoa học pháp lý, Công ty Onpun – những nhà tổ chức chính, được Lãnh đạo Bộ giao nhiệm vụ, Thứ trưởng cũng trân trọng cảm ơn một số đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành có liên quan và gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các Tập đoàn, Công ty qua đại diện của các doanh nghiệp.

Gặp mặt các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0 ảnh 3
 Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho một số cá nhân

Thứ trưởng khẳng định, điều quan trọng sau Hội thảo là sẽ tiếp tục sử dụng kết quả Hội thảo đã đạt được như thế nào để phục vụ quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam, tạo cơ sở pháp lý đồng bộ, đầy đủ, thuận lợi để ứng dụng thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo đó, Kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị và báo cáo của Bộ Tư pháp trình Thủ tướng thông qua đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ, ngành trong quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Gặp mặt các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0 ảnh 4
 Trao Giấy chứng nhận cho một số tổ chức

Thứ trưởng mong muốn thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các nhà tài trợ cho Hội thảo nói riêng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật như đóng góp ý kiến cho các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, tham gia hội đồng thẩm định các dự thảo văn bản…

“Có như vậy, kết quả của Hội thảo mới tiếp tục lan tỏa. Có như vậy mới có thể nói chắc chắn Hội thảo đã thành công tốt đẹp” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 6 tổ chức, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức Hội thảo và trao Giấy chứng nhận, thư cảm ơn cho các tổ chức đã đóng góp vào thành công của Hội thảo.

Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…