Gặp mặt các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0

(PLVN) - Chiều 20/12, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã có buổi gặp mặt cảm ơn các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam” diễn ra hồi tháng 6/2019.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhiệt liệt chào đón và cảm ơn đại diện các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, mặc dù đang thời điểm cuối năm bận rộn nhưng đã đến tham dự buổi gặp mặt ấm cúng này.

Nhớ lại không khí khẩn trương chuẩn bị cho Hội thảo cách đây gần 6 tháng, Thứ trưởng khẳng định, đây là hội thảo quan trọng, đã được tổ chức chu đáo, thành công được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao, Bộ trưởng Bộ Tư pháp khen ngợi. 

Gặp mặt các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0 ảnh 1
 Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cảm ơn các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo

Thứ trưởng hy vọng Hội thảo sẽ trở thành dấu mốc đáng ghi nhớ trong công tác lập pháp của Việt Nam, nhất là trong xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhằm tạo khung khổ pháp lý thuận lợi, đầy đủ để ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Hội thảo được tổ chức thành công, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ còn có sự đóng góp quan trọng, chí tình, hiệu quả, đầy trách nhiệm của các nhà tài trợ.

Gặp mặt các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0 ảnh 2
 Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 6 tổ chức

Đặc biệt ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao đóng góp của Viện Khoa học pháp lý, Công ty Onpun – những nhà tổ chức chính, được Lãnh đạo Bộ giao nhiệm vụ, Thứ trưởng cũng trân trọng cảm ơn một số đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành có liên quan và gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các Tập đoàn, Công ty qua đại diện của các doanh nghiệp.

Gặp mặt các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0 ảnh 3
 Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho một số cá nhân

Thứ trưởng khẳng định, điều quan trọng sau Hội thảo là sẽ tiếp tục sử dụng kết quả Hội thảo đã đạt được như thế nào để phục vụ quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam, tạo cơ sở pháp lý đồng bộ, đầy đủ, thuận lợi để ứng dụng thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo đó, Kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị và báo cáo của Bộ Tư pháp trình Thủ tướng thông qua đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ, ngành trong quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Gặp mặt các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0 ảnh 4
 Trao Giấy chứng nhận cho một số tổ chức

Thứ trưởng mong muốn thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các nhà tài trợ cho Hội thảo nói riêng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật như đóng góp ý kiến cho các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, tham gia hội đồng thẩm định các dự thảo văn bản…

“Có như vậy, kết quả của Hội thảo mới tiếp tục lan tỏa. Có như vậy mới có thể nói chắc chắn Hội thảo đã thành công tốt đẹp” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 6 tổ chức, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức Hội thảo và trao Giấy chứng nhận, thư cảm ơn cho các tổ chức đã đóng góp vào thành công của Hội thảo.

Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án
(PLVN) -Để giải quyết dứt điểm các vụ, việc phức tạp, từng bước hạn chế tình trạng án tồn đọng, các cơ quan THADS đã triển khai quyết liệt các giải pháp, trong đó công tác vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án.

Nở rộ các cuộc thi tuyên truyền pháp luật

Đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Lê Thuỳ Trang, Chi bộ TT Đấu giá Tài sản nhà nước.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhằm không để công tác tuyên truyền pháp luật bị gián đoạn, ngành Tư pháp các địa phương đã đẩy mạnh tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến.

“Khắc tinh” của tội phạm đất Cảng

 Đại tá Cường hỏi cung một đối tượng bị bắt .
(PLVN) - Giang hồ đất Cảng có tiếng phức tạp bậc nhất cả nước, nhưng khi nghe tên Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an Hải Phòng (từng là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Trưởng Công an quận Hồng Bàng), đều “ngại ngần”. Từ 2009 đến nay, Đại tá Cường đã tham gia chỉ huy, điều tra, bắt giữ hàng ngàn vụ án và đối tượng…

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An: Bí quyết thành công từ lời dạy của Bác về “dân vận khéo”

Ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An.
(PLVN) - Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “chúng ta phải thật thà thừa nhận rằng kinh nghiệm chúng ta còn ít, tài năng chúng ta còn kém, mà công việc thì nhiều”, muốn được nhân dân ủng hộ thì phải thực hiện tốt công tác dân vận… ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để tìm ra các khâu đột phá, trong đó khâu đột phá đầu tiên mang tính quyết định là làm tốt công tác dân vận.

Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Hoàng Phước Hiệp: Tự hào được làm “luật sư công của Chính phủ”

Ông Hoàng Phước Hiệp là một trong những người tham gia phái đoàn Việt Nam tham dự các cuộc đàm phán đa phương về việc Việt Nam gia nhập WTO. (Trong ảnh: Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy và Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển trao đổi văn kiện Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam)
(PLVN) - Những vụ tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với Chính phủ Việt Nam, theo ông Hiệp, không thể mời luật sư tư được, bởi còn liên quan đến bí mật nhà nước. Thông lệ quốc tế gọi những người tham gia giải quyết tranh chấp kiểu này là luật sư công và ông Hiệp rất tự hào khi gánh trên vai nhiệm vụ của một “luật sư công”.

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào
(PLVN) -Được sự đồng ý của Lãnh đạo hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào, vừa qua, Ban Quản lý Dự án hai Bên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, thống nhất triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm.