Gần 8.000 trường hợp vi phạm bị xử lý trong 6 tháng đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 15/6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh đã phát hiện và xử lý gần 8.000 trường hợp vi phạm với số tiền phạt dự kiến hơn 13 tỷ đồng.
Gần 8.000 trường hợp vi phạm bị lực lượng CSGT Quảng Bình phát hiện và xử lý trong 6 tháng đầu năm 2021. Gần 8.000 trường hợp vi phạm bị lực lượng CSGT Quảng Bình phát hiện và xử lý trong 6 tháng đầu năm 2021.

Qua công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Quảng Bình đã phát hiện xử lý 7.845 trường hợp vi phạm, tạm giữ đối với 1.897 phương tiện. Trong đó, nổi bật là kết quả xử lý các trường hợp vi phạm xe nội tỉnh với 2.001 phương tiện bị xử phạt, tạm giữ 140 phương tiện với số tiền phạt dự kiến khoảng 2,5 tỷ đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu của các phương tiện gồm: Chạy quá tốc độ quy định (1.913 trường hợp); Vi phạm nồng độ cồn (829 trường hợp); Vi phạm quy định về chở hàng quá tải trọng trên đường bộ (231 trường hợp); Chở hàng, vật liệu không bạt che phủ, có bạt che phủ nhưng vẫn để rơi vãi (557 trường hợp); Lắp thùng xe không đúng quy định (68 trường hợp)...

Gần 8.000 trường hợp vi phạm bị xử lý trong 6 tháng đầu năm ảnh 1

Việc xử lý các xe nội tỉnh vi phạm quy định về chở hàng quá khổ, quá tải thời gian qua cũng đạt nhiều kết quả nổi bật.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT trên toàn tỉnh vẫn gặp phải không ít khó khăn, vướng mắc. Đặc biệt là việc phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về chở hàng hóa quá tải trọng.

Cụ thể, do hành vi xử lý quá tải phạt rất nặng nên chủ xe, lái xe thường xuyên bố trí người theo dõi lực lượng chức năng kiểm soát tải trọng để thông báo cho lái xe kênh giờ tránh các tổ công tác xử lý chuyên đề.

Nhiều lái xe khi bị kiểm tra thường kéo dài thời gian, cố tình không chấp hành, hợp tác, thậm chí khóa cửa xe, bỏ đi nên đã gây khó khăn cho công tác xử lý. Ngoài ra, hệ thống cân xách tay chưa được trang bị đầy đủ nên làm cho quá trình xử lý quá tải có khi bị động, không thể thực hiện đồng loạt trên tất cả các địa bàn...

Gần 8.000 trường hợp vi phạm bị xử lý trong 6 tháng đầu năm ảnh 2

Thời gian tới, lực lượng CSGT trên toàn tỉnh sẽ tiếp tục tập trung xử lý các trường hợp vi phạm, không có vùng cấm.

Để chủ động đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, bên cạnh việc xử lý, lực lượng CSGT Quảng Bình thời gian qua cũng thường xuyên phối hợp với các cơ quan, ban ngành, nhiều đơn vị chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời tổ chức ký cam kết với hàng chục doanh nghiệp vận tải lớn trên địa bàn tỉnh về việc chấp hành trật tự an toàn giao thông, không vi phạm các quy định về quá khổ, quá tải.

Thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Cục CSGT và sự lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong đó tập trung xử lý tốt chuyên đề xe nội tỉnh, nổi lên là xử lý vi phạm về quá khổ, quá tải, vi phạm nồng độ cồn, ma túy và vi phạm tốc độ, phần đường... và triển khai xử lý quyết liệt không có vùng cấm.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục
Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19. Ảnh minh họa: laodong.vn

Không kiểm tra xe có dán giấy nhận diện có mã QR Code khi đang lưu thông

(PLVN) - Đây là một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch COVID-19.

Đọc thêm

Tài xế chở 5 người từ vùng dịch vào Đồng Tháp

Ô tô tải cùng nhóm người vi phạm.
(PLVN) - Qua kiểm tra giấy tờ và phương tiện, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện bên trong thùng xe tải có chở 5 người. Qua làm việc tài xế xe thừa nhận do có quen biết với 5 người trên nên đã nhận lời chở họ từ tỉnh Long An về huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp).

Xe vận tải hàng bắt buộc cần phụ lái?

 Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mới đây, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông đề xuất cần có quy định bắt buộc các phương tiện vận tải hàng hóa phải có thêm phụ xe để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông.

Sẽ thực hiện các chuyến bay đưa người dân từ TP Hồ Chí Minh về địa phương

Các hãng bay sẽ đưa người dân rời khỏi tâm dịch phía Nam để về quê.

(PLVN) - Toàn bộ hành khách phải bảo đảm có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 theo phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với SARS-CoV-2. Chi phí chuyến bay theo thống nhất giữa địa phương với hãng hàng không hoặc trực tiếp giữa hãng hàng không và người dân có nhu cầu trên cơ sở khung giá vận chuyển nội địa.

Bộ GTVT đề xuất siết chặt thêm đường bay TP Hồ Chí Minh – Hà Nội

Đường bay thương mại TP Hồ Chí Minh - Hà Nội sẽ chỉ còn 2 chuyến khứ hồi/ngày?
(PLVN) - Để quyết tâm bảo vệ Thủ đô không diễn biến xấu bởi dịch COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại; Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Còn đường bay giữa TP Hồ Chí Minh - Hà Nội chỉ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày, hạn chế số khách.