Gần 70.000 người dân vùng khó khăn được thăm khám sức khỏe miễn phí

(PLO) -Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” đã tư vấn sức khỏe y tế cho gần 70.000 người dân, hỗ trợ kinh phí xây dựng 6 nhà tình nghĩa, tặng quà cho 8.200 đối tượng chính sách, hộ nghèo.
Gần 70.000 người dân vùng khó khăn được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” do Bộ Quốc phòng chủ trì đã được tổ chức tại 63/63 tỉnh/thành phố trên cả nước từ ngày 15/7/2014 đến ngày 28/9/2014. Tập đoàn Viễn thông Quân đội được Bộ Quốc phòng giao phối hợp với các đơn vị quân đội cùng thực hiện hành trình. Tại mỗi địa phương, các y, bác sỹ quân y đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân; trao tặng trang thiết bị khám chữa bệnh cho 100 cơ sở y tế.

Kết thúc hành trình tại Hà Giang và Điện Biên vào cuối tháng 9, hành trình đã tư vấn sức khỏe y tế cho gần 70.000 người dân, hỗ trợ kinh phí xây dựng 6 nhà tình nghĩa, tặng quà cho 8.200 đối tượng chính sách, hộ nghèo.

Ngoài các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí, ban tổ chức còn triển khai các hoạt động tuyên truyền kiến thức vệ sinh môi trường sống, các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tổ chức giao lưu văn hóa  thể thao, thăm hỏi, tặng quà hộ gia đình chính sách, các vị lão thành, người có công với cách mạng, thương bệnh binh, hộ nghèo còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và trẻ em nghèo vượt khó...

Gần 70.000 người dân vùng khó khăn được thăm khám sức khỏe miễn phí ảnh 1
Hành trình đến với người nghèo Đà Nẵng 

Với vai trò đồng hành với hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã đảm bảo một phần kinh phí cho hành trình. Các nội dung Viettel trực tiếp hỗ trợ là đáp ứng kinh phí mua trang bị, vật tư y tế trao tặng cơ sở y tế và cơ sở quân dân y; chi phí thuốc men hỗ trợ bệnh nhân tham gia khám bệnh, quà tặng gia đình chính sách.

Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khoẻ cộng đồng” là hoạt động có quy mô lớn, được diễn ra trên 70 địa điểm, tại các khu vực có điều kiện kinh tế, đời sống còn gặp nhiều khó khăn ở 63 tỉnh/thành trong cả nước. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Quân đội với nhân dân cả nước, nhân dịp hướng về kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/-2014) và 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014), qua đó góp phần xây dựng và củng cố mối đoàn kết gắn bó keo sơn giữa quân và dân, tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn mới.

Anh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.