Gần 40.000 tấn vải tươi xuất khẩu qua cửa khẩu ở Lào Cai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặt hàng vải tươi bắt đầu được xuất qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành từ ngày 9/5 và dự kiến kết thúc đến hết tháng 6/2021.

Những ngày cao điểm, vải thiều xuất qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đạt gần 2.000 tấn.

Tính từ ngày 1- 28/6, đã có gần 40.000 tấn quả vải tươi của các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang… được xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) sang thị trường Trung Quốc, kim ngạch ước đạt gần 540 tỷ đồng (tương đương 23 triệu USD).

Gần 40.000 tấn vải tươi xuất khẩu qua cửa khẩu ở Lào Cai ảnh 1

Quả vải tươi xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành chủ yếu đến từ các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang. ảnh: Báo Lào Cai

Từ ngày 5 đến 20/6 là thời điểm chính vụ của quả vải tươi, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.500 tấn được xuất khẩu sang Trung Quốc. Tuy nhiên, từ 21/6 đến nay, lượng quả vải tươi xuất khẩu giảm mạnh, nguyên nhân là các vựa vải Hải Dương, Bắc Giang… đã vào cuối vụ.

Những ngày cuối tháng 6, lượng quả vải tươi xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành giảm mạnh. Đặc biệt, ngày 27 - 28/6 chỉ còn khoảng 300 tấn/ngày.

Ngay đầu vụ vải, tỉnh Lào cai đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đã thực hiện nghiêm túc, phối hợp chặt chẽ trong quá trình giải quyết thủ tục xuất khẩu để rút ngắn thời gian thông quan cũng như quy trình phòng, chống dịch Covid-19.

Đỗ Biên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cải thiện môi trường kinh doanh: “Chìa khóa” để thu hút các nhà đầu tư vào Hòa Bình

Hòa Bình có tiềm lực mạnh mẽ thu hút các nhà đầu tư bất động sản
(PLVN) -  Những năm qua, tỉnh Hòa Bình tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và có những kết quả khả quan . Tuy nhiên, trong bức tranh chung về năng lực cạnh tranh của cả nước, thứ hạng của tỉnh Hòa Bình vẫn còn khá thấp (đứng thứ 48/63 tỉnh, thành phố), trong khi tiềm năng, không gian cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh còn rất lớn.

Hỗ trợ cho người hoạt động trong lĩnh vực giao thông để hoạt động trong tình hình mới

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của các phương tiện giao thông.
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho rằng cần phải tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý liên quan đến hoạt động vận tải; cũng như việc tiêm vaccine cho các đối tượng ngành giao thông vận tải…

100% cơ quan chưa có danh mục thông tin cung cấp có điều kiện

Ảnh minh họa
(PLVN) - Xuất phát từ hạn chế là chưa tìm thấy danh mục thông tin cung cấp có điều kiện của 100% cơ quan nhà nước, nghiên cứu đánh giá thực thi Luật Tiếp cận thông tin khuyến nghị các cơ quan nhà nước nhanh chóng thiết lập và duy trì danh mục thông tin phải công khai và cung cấp có điều kiện.

Bí thư Thành ủy Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

Bí thư Thành ủy Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau
(PLVN) - Chiều nay (27/9), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải dự và Chỉ đạo Hội nghị.

Bắc Giang công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên ứng dụng Bluezone

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các phương tiện ra/vào tỉnh, giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát, chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 của người dân trên ứng dụng Bluezone khi thực hiện quét mã QR. Thời gian thực hiện từ ngày 1/10 đến khi có thông báo mới.