Gần 250 bào thai tìm thấy ở Nga là "người chưa chào đời"

Các nhà điều tra Nga cho biết, tất cả 248 bào thai tìm thấy trong một khu rừng ở vùng Ural có thể đã được dùng cho mục đích nghiên cứu khoa học. Hầu hết đều bị chấm dứt sự tồn tại sau tháng thứ 5 của thai kỳ.

Các nhà điều tra Nga cho biết, tất cả 248 bào thai tìm thấy trong một khu rừng ở vùng Ural có thể đã được dùng cho mục đích nghiên cứu khoa học. Hầu hết đều bị chấm dứt sự tồn tại sau tháng thứ 5 của thai kỳ.

Theo cảnh sát, khám nghiệm pháp y cho thấy hầu hết các bào thai bị giết chết ở tuần thứ 22 đến 26 thay vì từ 12 đến 16 tuần như tính toán ban đầu. Tất cả bào thai đều được ướp xác.

Theo các nhà điều tra, những bào thai này nhiều khả năng đã được sử dụng làm vật liệu sinh học trong nghiên cứu khoa học. Trong khi đó, việc gần 250 bào thai bị phá bỏ ở giai đoạn cuối thai kỳ khiến nhiều người tin rằng đây là một tội ác có tổ chức.

Bà Elena Mizulina - người đứng đầu Ủy ban Các vấn đề về gia đình, phụ nữ và trẻ em của Duma quốc gia Nga - khẳng định vụ án là kết quả của hoạt động phá thai bất hợp pháp hàng loạt.

“Những gì vừa được tìm thấy trong những thùng chứa không phải là phôi thai, mà là những con người chưa chào đời bị giết hại” – bà Mizulina nói và cho rằng việc vứt bỏ những thai nhi này ở trong rừng cho thấy đây là nỗ lực che giấu bằng chứng tội ác của các đối tượng phạm tội.

Các nhà điều tra đã nhận được thông tin rằng một phụ nữ từng đảm trách một dự án nghiên cứu khoa học ở Ekaterinburg đã đem theo các bào thai bỏ đi khi bị sa thải năm 2011. Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ chi tiết.

Bảo An (theo RT)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.