Gần 2.500 vận động viên tham gia giải chạy "Cuc Phuong Jungle Paths, 2022"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chủ nhật 3/4, tại Vườn quốc gia Cúc Phương sẽ diễn ra giải chạy "Cuc Phuong Jungle Paths, 2022" với sự tham gia của gần 2.500 vận động viên trong nước và quốc tế.
Các cung đường của Giải diễn ra chủ yếu trên địa phận Vườn quốc gia Cúc Phương. Các cung đường của Giải diễn ra chủ yếu trên địa phận Vườn quốc gia Cúc Phương.

Giải chạy với chủ đề "Đường đua xanh vì bảo tồn và phát triển bền vững” do Vườn quốc gia Cúc Phương phối hợp với Công ty Cổ phần Đường Đua Mới tổ chức chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Lâm nghiệp và của tỉnh Ninh Bình trong năm 2022; đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822 - 2022) và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992 - 01/4/2022), chào mừng huyện Nho Quan đạt chuẩn Nông thôn mới gắn với kỷ niệm 160 năm danh xưng Nho Quan (1862 - 2022); Chào mừng kỉ niệm "Vườn quốc gia Cúc Phương – 60 năm xây dựng và phát triển";

Theo đại diện Vườn quốc gia Cúc Phương, sự kiện này cũng hướng đến mục tiêu xây dựng Giải trở thành một sản phẩm du lịch sinh thái thường niên, ấn tượng nhằm lan tỏa thông điệp bảo tồn và phát triển bền vững, xứng đáng với Giải thưởng "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á" ba năm liên tiếp (2019, 2020, 2021) do Tổ chức World Travel Awards bình chọn.

Đồng thời quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp, sức hấp dẫn của hệ giá trị thiên nhiên, lịch sử, văn hóa gắn với Vườn quốc gia Cúc Phương, thực hiện chiến lược bảo tồn và phát triển bền vững Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam.

Gần 2.500 vận động viên tham gia giải chạy "Cuc Phuong Jungle Paths, 2022" ảnh 1

BTC hướng đến mục tiêu xây dựng giải trở thành một sản phẩm du lịch sinh thái thường niên.

Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra của giải chạy này, bên cạnh việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho vận động viên và những người liên quan trong quá trình tổ chức giải còn phải tôn trọng các nguyên tắc trong bảo tồn thiên nhiên, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

"Cuc Phuong Jungle Paths, 2022" là cơ hội tuyệt vời dành cho tất cả những runner trong nước và quốc tế, có xu hướng hoạt động thể thao cộng đồng và truyền đi thông điệp bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Ban Tổ chức chúng tôi tin tưởng, giải thường niên này sẽ là một 'ngày hội' đúng nghĩa, lan tỏa sứ mệnh bảo vệ và phát triển bền vững Vườn quốc gia Cúc Phương" - ông Đỗ Hồng Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết.

Giải sẽ diễn ra vào ngày 03/4/2022 (chủ nhật) nên các vận động viên sẽ có mặt làm thủ tục từ ngày 02/4/2022 (thứ bảy).

Giải có 04 cự ly chạy xuyên rừng trên địa hình rừng mưa nhiệt đới trên núi đá vôi, gồm cự ly :10km; 25km; 42km; 70km (có kết hợp với chèo SUP trên sông Bưởi). Các cung đường của Giải diễn ra chủ yếu trên địa phận Vườn quốc gia Cúc Phương và một số xã vùng đệm, trên địa bàn ba tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Hòa Bình.

Theo BTC, giải năm 2022 có sự tham gia ghi danh của khoảng gần 2500 vận động viên, trong đó 992 vận động viên nữ, 1475, vận động viên nam, trong đó có 20 vận động viên quốc tế đến từ 13 quốc gia: Pháp, Bỉ, Đài Loan, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc, Philippins, Đức, Anh, Nhật Bản và Malaysia.

Vận động viên nhỏ tuổi nhất là Lê Thảo Diệu Anh, sinh năm 2017, tham gia cự ly 10km; vận động viên nước ngoài cao tuổi nhất là Siddhartha Ishwerbhai Patel, sinh năm 1952, tham gia cự ly 42km; vận động viên trong nước cao tuổi nhất là Khương Đình Thắng, sinh năm 1960, tham gia cự ly 70km.

Gần 2.500 vận động viên tham gia giải chạy "Cuc Phuong Jungle Paths, 2022" ảnh 2

Giải năm 2022 có sự tham gia ghi danh của khoảng gần 2500 vận động viên

Cơ cấu giải thưởng

Giải Nhất (Nam/Nữ): 04 giải/04 cự ly. Tổng giá trị giải thưởng (gồm tiền mặt và Voucher), lần lượt cho các cự ly là: 10 triệu đồng, 7 triệu đồng, 5 triệu đồng và 3 triệu đồng.

Giải Nhì (Nam/Nữ): 04 giải/04 cự ly. Tổng giá trị giải thưởng (gồm tiền mặt và Voucher), lần lượt cho các cự ly là: 6 triệu đồng, 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng.

Giải Ba (Nam/Nữ): 04 giải/04 cự ly. Tổng giá trị giải thưởng (gồm tiền mặt và Voucher), lần lượt cho các cự ly là: 4 triệu đồng, 3 triệu đồng, 2 triệu đồng và 1 triệu đồng.

Giải Vận động viên lớn tuổi nhất hoàn thành cự ly (Nam/Nữ). Tổng giá trị giải thưởng (gồm tiền mặt và Voucher) là: 1 triệu đồng/giải.

* Huy chương hoàn thành cự ly trao cho tất cả Vận động viên về đích đúng giới hạn thời gian.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sức mạnh của núi rừng đất Việt

Lò Thị Hoàng ôm mẹ khóc nức nở sau khi giành chiến thắng.
(PLVN) -  Những ngày này, chúng ta đã thấy những vận động viên người dân tộc đến từ các bản làng xa xôi ở Sơn La tham dự đấu trường SEA Games 31. Sức mạnh tiềm tàng của họ đã mang về những tấm huy chương vàng (HCV) rất đặc biệt.

SEA Games 20/5, cờ vua lập “cú đúp” HCV

Kỳ thủ Tuấn Minh đoạt HCV cờ nhanh
(PLVN) - Tính đến hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã giành thêm 4 HCV trong ngày thi đấu chính thức thứ thứ bảy, để giúp đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 157 HCV ở SEA Games 31.

Sau trận thắng Malaysia, Đỗ Hùng Dũng bị kiểm tra doping

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng
(PLVN) - Với màn thể hiện sức chiến đấu vượt trội tại trận bán kết ngày hôm qua, đội trưởng U23 Việt Nam - Đỗ Hùng Dũng chính là cái tên duy nhất của U23 Việt Nam phải thực hiện yêu cầu kiểm tra doping theo yêu cầu từ ban tổ chức.

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam
(PLVN) - Chiến thắng bùng cháy của U23 Việt Nam đã khiến người hâm mộ vỡ oà hơn bao giờ hết. Rất đông cổ động viên trên cả nước đã đổ ra đường đi “bão”, không khí mà rất lâu rồi chúng ta chưa thấy…