Gần 100 căn nhà tại Cà Mau sập và tốc mái do bão số 2

(PLVN) - Ông Lê Thanh Triều - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau vừa cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Cà Mau xuất hiện những cơn mưa lớn kéo dài kèm theo gió lốc, đã gây sập và tốc mái gần 100 căn nhà.

Do đó, ảnh hưởng mưa bão trong những ngày vừa qua đã gây thiệt hại đáng kể, nhất là tại những địa phương ven biển. Tại huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), ông Lê Phong - Chủ tịch UBND huyện cho biết đã có 6 căn nhà bị sập hoàn toàn, ước thiệt hại khoảng 300 triệu đồng. 

Tại U Minh, ông Nguyễn Thanh Toản - Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin, những ngày qua mưa gió đã làm cây ngã đỗ rất nhiều trên các tuyến giao thông, rất mai không ảnh hưởng đến con người, đã kịp thời sử dụng các lực lượng tại chổ thu dọn, giao thông không bị gián đoạn. 

Gần 100 căn nhà tại Cà Mau sập và tốc mái do bão số 2 ảnh 1
 Cây Dương cổ thụ tại Công viên Văn Hóa Hùng Vương (phường 5, TP. Cà Mau) bị đổ do mưa bão.

Thống kê bước đầu đã có 8 căn nhà bị sập và 37 căn nhà tốc mái, ước thiệt hại khoảng 700 triệu đồng. Cùng với đó, triều cường gây ngập tại cống Hương Mai (xã Khánh Tiến, huyện U Minh), tuyến đê từ Hương Hai về Khánh Hội bị tràn. 

Đoạn đê từ Hương Mai - Tiểu Dừa xuất hiện 3 vị trí sạt lở, tổng chiều dài khoảng 250 mét, trong đó có 01 vị trí đến sát chân đê. Tuy chưa ảnh hưởng đến nuôi tôm và sản xuất nông nghiệp địa phương, tuy nhiên nguy cơ ảnh hưởng là rất cao”.

Tại Thới Bình, ông Lý Minh Vững - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết mưa gió mấy ngày qua đã gây thiệt hại đến 53 căn nhà, trong đó 47 căn tốc máy, 6 căn bị sập hoàn toàn. Mưa gió cũng làm sập hoàn toàn 4 căn nhà sập và làm tốc mái 14  căn nhà tại Huyện Ngọc Hiển; tại huyện Năm Căn thiệt hại 29 căn nhà, trong đó 14 sập hoàn toàn. 

Các lực lượng đã kịp thời giúp người dân thu dọn và khắc phục thiệt hại, chính quyền cũng đã tiến hành hỗ trợ bước đầu giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. 

Theo dự báo, những ngày tới đây, mưa giông vẫn tiếp tục diễn ra, khả năng xuất hiện những cơn lốc xoáy nguy hiểm, triều cường dâng cao bất ngờ, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trong ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản./.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo tồn các loài nguy cấp, quý hiếm: Xây dựng chiến lược dài hạn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam nói chung, bảo tồn các loài nguy cấp, quý hiếm nói riêng, hiện đối mặt với rất nhiều thách thức. Tình trạng suy thoái đa dạng sinh học ngày càng phức tạp và trầm trọng hơn. Trong khi đó, nguồn lực bảo tồn vẫn còn hạn chế.

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi lần thứ Hai

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Giải Nhất của cuộc thi cho Nhà văn, nhà báo Mai Lữ (Lữ Thị Mai) đến từ Báo Nhân dân với tác phẩm “Thở đi nào biển ơi”
(PLVN) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai.

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.