Gần 1.700 lượt người tham gia hiến hàng ngàn đơn vị máu

(PLVN) - Sáng ngày 16/02, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo và Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong đoàn viên thanh niên kéo dài từ 7h đến 17h tại Nhà Văn hoá thanh niên.
Gần 1.700 lượt người tham gia hiến hàng ngàn đơn vị máu

Đây là một trong những hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thành phố nhằm cung cấp kịp thời lượng máu cần thiết đến các bệnh viện trong đợt phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Gần 1.700 lượt người tham gia hiến hàng ngàn đơn vị máu ảnh 1
Ngày hội nhận được sự hưởng ứng của nhiều người nổi tiếng 

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến phức tạp, các trường còn đang cho sinh viên, học sinh tạm nghỉ nên công tác vận động gặp không ít khó khăn, bù lại các cơ sở Đoàn đã nỗ lực vận động đội ngũ cán bộ công chức, công nhân, thanh niên tại các phường cùng lực lượng vũ trang các đơn vị của thành phố tham gia ngày hội hiến máu.

Hưởng ứng lời kêu gọi, đông đảo của đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, công nhân và hơn 120 đoàn viên thanh niên, chiến sỹ các đơn vị thuộc lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh hăng hái tham gia ngay từ sáng sớm, trước bối cảnh nguồn dự trữ máu ngày một khan hiếm dần. Ngày hội cũng đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều người nổi tiếng, như: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, ca sĩ Trương Quỳnh Anh, siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh…

Gần 1.700 lượt người tham gia hiến hàng ngàn đơn vị máu ảnh 2
Đông đảo bạn trẻ hăng hái tham gia ngay từ sáng sớm 

Bên cạnh đó, nhằm tăng cường biện pháp phòng ngừa cần thiết cho người đến hiến máu trong tình hình dịch Covid-19, quy trình tiếp nhận máu đợt này có nhiều điểm khác so với trước đây. Người hiến máu sau khi làm thủ tục được đo thân nhiệt, xịt nước khử trùng tay, nhận khẩu trang, sau đó mới đến các khâu khám sức khỏe sàng lọc người đủ tiêu chuẩn và xác định lượng máu hiến.

Phó Bí thư Thành đoàn TP HCM Ngô Minh Hải chia sẻ, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn đã được chuẩn bị sẵn cùng các biện pháp phòng ngừa cần thiết cho người đến hiến máu trong tình hình dịch Covid-19.

Dự kiến sẽ có 1.700 lượt người tham gia hiến hàng ngàn đơn vị máu. Theo đó, hiến máu mang lại những tác động tích cực như thay thế một lượng hồng cầu già bằng lượng hồng cầu mới khỏe mạnh có đời sống dài hơn bảo đảm các chức năng của máu tốt hơn. Đồng thời , các kích tố của một số cơ quan nội tiết, tiết ra để kích thích tạo hồng cầu còn tạo cho việc chuyển hóa của cơ thể tốt hơn sau khi hiến máu

Gần 1.700 lượt người tham gia hiến hàng ngàn đơn vị máu ảnh 3

Các biện pháp phòng ngừa cần thiết cho người đến hiến máu

Bên cạnh hoạt động hiến máu, đoàn viên, thanh niên cũng đồng loạt ra quân cho hoạt động Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn 24 quận, huyện tại TP HCM. Các bạn tham gia tổng vệ sinh tại địa bàn dân cư, các khu trung tâm, công viên, trường học, viện dưỡng lão, mái ấm, nhà mở… Đây là hoạt động chung tay của tuổi trẻ thành phố nhằm làm tốt khâu phòng chống dịch  Covid-19. 

Mộc Đức - Phúc Huỳnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.