Gần 1.000 vận động viên tham dự giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 3/4, giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV năm 2022 chính thức bắt đầu với sự tham gia của gần 1.000 vận động viên trong và ngoài nước.
Gần 1.000 vận động viên tham dự giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV

Giải Stop And Run Bình Thuận BTV 2022 được kỷ niệm nhân dịp 47 năm ngày giải phóng Bình Thuận (19/4/1975 – 19/4/2022) và 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1/4/1992 – 1/4/2022).

Giải Marathon còn hướng tới việc quảng bá những giá trị về nét đẹp văn hóa, du lịch đặc trưng của tỉnh nhà đến du khách trong và ngoài nước. Tạo sân chơi, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh.

Được thi đấu trên cung đường Hòa Thắng – Hòa Phú (huyện Bắc Bình, huyện Tuy Phong), các vận động viên sẽ được trải nghiệm “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” đặc trưng của Bình Thuận.

Gần 1.000 vận động viên tham dự giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV ảnh 1Ngay từ 3h, các vận động viên đã xuất phát từ khu du lịch Bàu Trắng U & Me (địa chỉ đường Hòa Thắng - Hòa Phú, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, Bình Thuận). (ảnh T.L)
Gần 1.000 vận động viên tham dự giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV ảnh 2

Các vận động viên sẽ được chiêm ngưỡng những nét đặc trưng của Bình Thuận, khám phá và ngắm nhìn cuộc sống, văn hóa vô cùng thú vị của một thị trấn biển lâu đời khi cung đường chạy đi qua thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong). (ảnh A.T)

Gần 1.000 vận động viên tham dự giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV ảnh 3

Có 4 cự ly khác nhau dành cho vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên lẫn không chuyên trong và ngoài nước gồm: 5km, 10km, 21km và 42km.

Gần 1.000 vận động viên tham dự giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV ảnh 4

Vận động viên Phạm Thúy Vi – Huấn luyện viên đội tuyển 3 môn phối hợp đội tuyển quốc gia cho biết: “Không những bố mẹ mà còn con cái tham gia giải chạy, từ đó lan tỏa tinh thần thể dục thể thao cho cả gia đình, vừa tăng cường sức khỏe, vừa kết nối giữa mọi người trong gia đình nói riêng và trong cộng đồng nói chung.

Gần 1.000 vận động viên tham dự giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV ảnh 5

Giải chạy còn là một hoạt động gắn kết các thành viên với nhau.

Gần 1.000 vận động viên tham dự giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV ảnh 6

Chị Mai Thị Hồng (hiện sinh sống và học tập tại TPHCM)- giải nhất cự ly 5km nữ cho biết: Giải này rất có ý nghĩa vì giúp cho mọi người rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần thể dục thể thao. Đặc biệt, khi được trải nghiệm trên cùng đường Hòa Thắng – Hòa Phú (huyện Tuy Phong, huyện Bắc Bình), người chạy cảm nhận được không khí buổi sáng thiên nhiên vô cùng tuyệt với.

Gần 1.000 vận động viên tham dự giải Stop And Run Marathon Bình Thuận BTV ảnh 7

Vận động viên "nhí" Nguyễn Bảo Hoàng (9 tuổi, TP HCM) rất háo hức khi tham gia giải chạy lần này. Em cho biết đã từng tham gia 5 giải và đạt được nhiều thành tích. Ngoài thỏa mãn đam mê với bộ môn Marathon, Hoàng còn chia sẻ cảm giác hạnh phúc khi được ở bên cạnh gia đình trong những hoạt động như thế này.

Khánh Toàn - Mạnh Dũng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Hòa tăng cường đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện

Hồ chứa nước Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa.
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai, đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện, an toàn hệ thống cung cấp điện, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ninh Thuận triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành kế hoạch số 1972/KH-UBND triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu là thực hiện dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng, địa phương, vùng, miền, dân tộc, góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam.