FLC, HCM vào rổ VN30

(PLO) - 2 mã chứng khoán mới vừa được HOSE bổ sung vào rổ VN 30 là FLC của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và HCM của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM.
Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VN30 6 tháng qua. Biểu đồ kỹ thuật chỉ số VN30 6 tháng qua.
Ngày 21/7/2014, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) công bố danh sách cập nhật 30 mã chứng khoán nằm trong danh mục tính chỉ số VN30-Index theo kết quả rà soát lần 2 năm 2014.
Theo đó, 2 mã chứng khoán mới được bổ sung là FLC của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và HCM của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM.

Hai mã chứng khoán bị loại trong đợt rà soát này đều là cổ phiếu họ dầu khí là PET của Công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí và PGD của Công ty Cổ phần Phân phối khí thấp áp Dầu khí.

Theo Quyết định về việc ban hành Quy tắc xây dựng và quản lý chỉ số VN30, cổ phiếu muốn lọt vào rổ danh mục cổ phiếu tính chỉ số VN30 phải đáp ứng tiêu chuẩn: không thuộc diện bị cảnh báo, kiểm soát, bị ngưng giao dịch trong vòng 3 tháng tính đến thời điểm xem xét. Đồng thời, cổ phiếu phải có thời gian niêm yết và giao dịch trên HOSE không dưới 6 tháng. Khi đáp ứng được các tiêu chí trên, nguyên tắc lựa chọn cổ phiếu sẽ được chọn trên cơ sở cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất (tính theo tự do chuyển nhượng) và thanh khoản lớn.

FLC, HCM vào rổ VN30 ảnh 1
Những dự án đình đám gần đây góp phần tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu FLC
Trong số 2 cổ phiếu vừa được bổ sung vào rổ VN30, FLC là doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, hiện có vốn điều lệ 1.540 tỷ đồng, đang thực hiện tăng vốn điều lệ lên hơn gấp đôi thông qua chào bán cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 1:1) và trả cổ tức bằng cổ phiếu (tỷ lệ 4%). Đây là cổ phiếu liên tục có thanh khoản đứng đầu sàn HSX về khối lượng giao dịch, với khối lượng khớp lệnh mỗi phiên lên tới trên chục triệu cổ phiếu.
HCM của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM là công ty chứng khoán cùng với SSI luôn ở vị trí đứng đầu trong số các công ty chứng khoán tại Việt Nam, có vốn điều lệ gần 1.273 tỷ đồng. Đây cũng là cổ phiếu có vốn hóa lớn và luôn nhận được sự quan tâm chú ý của thị trường, với khối lượng giao dịch khoảng xấp xỉ 1 triệu cổ phiếu/phiên.
Hồng Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.