FLC công bố lãi “khủng” 135,2 tỷ đồng năm 2013

(PLO) - Lợi nhuận trước thuế 2013 của FLC tăng đột biến so với mức gần 39 tỷ đồng năm 2012.
So với con số ước lợi nhuận đã công bố trước đó là 110 tỷ đồng, lợi nhuận hạch toán thực tế của FLC tăng hơn 25 tỷ đồng, vượt hơn 10% kế hoạch lợi nhuận cả năm. So với con số ước lợi nhuận đã công bố trước đó là 110 tỷ đồng, lợi nhuận hạch toán thực tế của FLC tăng hơn 25 tỷ đồng, vượt hơn 10% kế hoạch lợi nhuận cả năm.
Báo cáo tài chính hợp nhất mới nhất của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã FLC) cho thấy, quý IV/2013, Công ty đạt gần 750 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 70 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm ngoái.
Trong khi đó, doanh thu hợp nhất cả năm 2013 của FLC đạt 1.747 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 135,2 tỷ đồng, tăng đột biến so với mức gần 39 tỷ đồng năm 2012.
Như vậy, so với con số ước lợi nhuận đã công bố trước đó là 110 tỷ đồng, lợi nhuận hạch toán thực tế năm 2013 của FLC tăng hơn 25 tỷ đồng, vượt 17.5% kế hoạch lợi nhuận cả năm.
Năm 2014, theo kế hoạch sẽ trình ĐHCĐ thường niên năm 2014, FLC dự kiến doanh thu 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 220 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với kế hoạch năm 2013 và bằng 163% kết quả thực hiện năm liền trước.
Để đạt mục tiêu này, doanh thu từ bất động sản và thương mại - dịch vụ vẫn chiếm tỷ trọng chủ yếu, tương ứng kế hoạch là  1.100 tỷ đồng và 1.350 tỷ đồng. Đối với mảng bất động sản, FLC sẽ khởi công ít nhất 2 dự án trong năm nay là dự án FLC Garden City và dự án nhà ở cho cán bộ - công nhân viên Bộ Tư pháp.
Ngày 14/2/2014 là ngày giao dịch không hưởng quyền của nhà đầu tư để chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền phát hành thêm cổ phiếu theo tỷ lệ 1:1, tăng vốn điều lệ lên trên 1.500 tỷ đồng. 
Trước đó ít ngày, ngày 11/2/2014, FLC cho biết đã đạt được cam kết với GEM Global Yeild Fund về việc quỹ này cam kết dành hạn mức tới 40 triệu USD để mua vào cổ phiếu FLC.
Năm 2013 cũng là năm FLC đã đạt được nhiều thành công trong việc tích lũy các dự án bất động sản, chuẩn bị đầy đủ các tiền đề cho việc triển khai, xây dựng một loạt dự án mới trong năm 2014.
Tổng quỹ đất của Tập đoàn hiện nay lên đến gần 1.000 ha với nhiều dự án khác nhau, trong đó có hai dự án đáng chú ý là FLC Garden City (quy mô 8 ha tại xã Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) và khu nhà ở cho cán bộ nhân viên Bộ Tư pháp (số 10 phố Phan Văn Trường, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) dự kiến sẽ được triển khai trong năm 2014.
Kim Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam
(PLVN) - Mang đến dòng sữa tươi an toàn, thuần khiết và cân bằng dinh dưỡng là mục tiêu được Cô Gái Hà Lan hiện thực hóa trên triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” của Tập đoàn FrieslandCampina. Đây cũng là nền tảng để hãng tiếp tục sứ mệnh "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sau 25 năm phát triển cùng ngành sữa địa phương.