Thấu thị - đáp án phía sau câu chuyện của những người có khả năng nhìn xuyên mọi vật

(PLO) -Ở nước Nga xinh đẹp có một cô gái có đôi mắt rất đặc biệt. Đôi mắt của cô chỉ có một màu trắng, không có tròng đen, hay nâu, hay xanh như bất cứ một người nào khác. Đặc biệt, cô gái có thể trông thấy ở bất cứ đâu trong bóng tối, có thể nhìn xuyên qua các vật thể rắn như khối bê tông, két sắt, những bức tường đá rắn và các lớp gỗ dày. Người ta gọi cô gái đó là có khả năng thấu thị, một dạng của ngoại cảm, là những người có khả năng nhìn thấy các vật ngoài tầm mắt hoặc bị che khuất. 
Thấu thị - đáp án phía sau câu chuyện của những người có khả năng nhìn xuyên mọi vật Hình minh họa

Thấu thị được kích động sau khi bị tai nạn

Thấu thị, hay còn gọi là nhãn thông, thần nhãn hay minh trí, trong tiếng Anh viết là clairvoyance, bắt nguồn từ tiếng Pháp clair nghĩa là clear (rõ ràng), voyance nghĩa là vision (tầm nhìn), để chỉ khả năng có được thông tin về một đối tượng, người, địa điểm hoặc sự kiện vật lý thông qua các phương tiện khác thay vì các giác quan thông thường đã được biết.

Có một số người cho rằng thấu thị được định nghĩa bởi nhà thần trí Charles Webster Leadbeater theo giả thuyết thông thái về sự tạo lập vũ trụ có tên gọi là Thuyết thần trí. Thấu thị được chia làm một số loại như âm dương nhãn, thiên nhãn, pháp nhãn và phật nhãn.

Theo các vị Lạt Ma Tây Tạng cũng như các sổ sách cổ tại các tu viện lâu đời ở Lhasa thì khả năng này rất hiếm thấy trong nhân loại. Không phải ai cũng đều có được dù mỗi người trong cơ thể đã tiềm ẩn khả năng này.

Tuy nhiên, từ khả năng tiềm ẩn, muốn bộc phát thành hiện thực là một điều vô cùng khó khăn, cá biệt trong một vài trường hợp, một sự cố bất thường nào đó hoặc chỉ vì một tai nạn nào đó xảy ra khiến cho khả năng được kích động và trỗi dậy. 

Tại Tây Tạng có một gia đình chuyên về nghề đập đá gồm hai vợ chồng và một người con trai. Một hôm đang hì hục đập đá, bất ngờ một mảnh đá ăng ra trúng ngay giữa huyệt đạo (vùng nằm giữa hai con mắt gần hai chân mày) của người con trai khiến cậu ta choáng váng mặt mày.

Ngày hôm sau, gia đình lại tiếp tục lên địa điểm cũ để đập đá. Nhưng lần này, lúc người con trai dự định đưa búa lên đập vào khối đá thì bỗng nhiên cậu dừng tay lại và nói với người cha: “Ồ! Con thấy ở dưới lớp đất gần khối đá này có thân xác của một vị đạo sư”. Cha mẹ tưởng con trai nói đùa nhưng khi đào lên thì quả nhiên thấy một thi thể của vị đạo sư già được đặt trong lớp ván đã mục nát.

Trên thực tế, trong giới tu luyện từ trước đến nay đều có giảng về “khai thiên mục”, cũng thừa nhận hiện tượng này thực sự tồn tại. Cho dù điều này vẫn chưa hoàn toàn được khoa học hiện đại nhận thức, nhưng khả năng nhìn kỳ lạ này từ trước tới nay vẫn không ngừng được người ta nghiên cứu tìm hiểu.

Trong Sử Ký Truyền kỳ về Biển Thước có ghi chép về năng lực nhìn thấy màu sắc ngũ tạng của Biển Thước. Trong Thái Bình Thiên Quốc Sử cũng có ghi chép về công năng đặc dị của Hồng Tú Toàn, công năng này xuất hiện sau khi ông trải qua một cơn đại bệnh trong 40 ngày, phạm vi trị bệnh của ông bao gồm cả những người bị bại liệt và nghễnh ngãng, có thể “Tín diện tức dũ”, những ghi chép này đều cho thấy khả năng kỳ lạ này đã tồn tại từ xa xưa.

Những trường hợp nhìn xuyên thấu trên thế giới

Quay trở lại cô gái người Nga có khả năng thấu thị. Cô gái ấy tên là Natasha Demkina sinh năm 1987, sống ở thành phố Saransk (Nga). Tuổi thơ của cô bé cũng trôi qua rất êm đềm như bao cô bé bình thường khác cho đến khi bị đau ruột thừa vào năm 10 tuổi. Trở về nhà sau ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng, Natasha vẫn thấy đau bụng dữ dội. Hóa ra trong khi phẫu thuật, các bác sĩ đã bỏ quên vài tấm gạc vệ sinh bên trong bụng của cô bé.

Vì vậy, cô bé lại phải làm một cuộc giải phẫu nữa. Tuy nhiên, sau khi Natasha hoàn thành ca phẫu thuật lần thứ 2 chưa đầy một tháng, một chuyện kỳ lạ đã xảy ra. Cô bé đã hét toáng lên khi đứng trước mặt mẹ: “Mẹ ơi, bụng mẹ có cái hạt đậu và cái vòi xếp nếp kìa. Cả cái quả gì đo đỏ đang cử động nữa”. Qúa hoảng sợ, mẹ cô bé lập tức đưa con đến bác sĩ.

Tại bệnh viện, Natasha cũng khiến bác sĩ hoảng sợ khi mô tả các bộ phận trong cơ thể ông. Qua nhiều lần thử nghiệm và kiểm tra, các bác sĩ cho biết, những chẩn đoán của cô nhiều lúc còn chính xác hơn bác sĩ có trang thiết bị y tế tiên tiến hỗ trợ. Kỳ lạ hơn, dù cô bé có thể nhìn thấy được nội tạng của người khác nhưng lại không thể “siêu âm” cho chính mình.

Cùng với Natasha, một trang web của Nga cũng đưa tin một nữ học sinh trung học đến từ Siberia có thể nhìn thấy mọi thứ cho dù bị bịt mắt. Trong video, cô gái 13 tuổi DashaAbsalyamova đeo cặp kính che mắt cùng với các bạn trong lớp chơi trốn tìm. Dasha dễ dàng bắt được các bạn cùng lớp và nói chính xác màu sắc của chiếc cốc nhựa đặt trước mặt. 

Tại California nước Mỹ cũng có một thiếu nữ tên là Heise sở hữu công năng thấu thị thần kỳ, cô có thể nhìn thấy các màu sắc khác nhau của hào quang xung quanh cơ thể mỗi người, và có thể từ đó xác định được người kia có bệnh hay không, thậm chí còn có thể nhìn xuyên qua các bộ phận nội tạng trong cơ thể con người. 

Tại Nhật Bản, Chizuko Mifune (sinh năm 1908) cũng được nhiều người biết đến với khả năng thiên lý nhãn khi nhìn thấy nhiều điều mà người khác không thể nhìn thấy. Ví dụ về trường hợp một người phụ nữ bị mất chiếc nhẫn kim cương ở bãi biển, bà đã nhờ hàng chục người giúp đỡ tìm kiếm nhưng không thấy, vậy mà Chizuko đã nói rất chính xác vị trí của chiếc nhẫn nằm ở dưới một phiến đá ở đâu đó.

Sự tích về Chizuko dần dần được lưu truyền rộng ra khắp nơi, lúc đó một tập đoàn tên là Mitsui đã mời Chizuko tới Omuta, hy vọng sẽ có thể dựa vào khả năng của cô ta để tìm mạch ngầm của một quặng than ở đó, Chizuko nói ở đâu đó ở phía nam có rất nhiều các khối màu đen rất lớn, nhưng nhìn không được rõ ràng… họ lập tức theo quan sát của cô tiến hành đào bới, rất ngạc nhiên khi tìm thấy một mỏ than màu mỡ, tập đoàn này đã lập tức đưa cho cô hai vạn đồng tiền thưởng (tương đương với 20 triệu yên Nhật ngày nay). Thời đó là năm Minh trị thứ 42, khi Chizuko mới chỉ có 23 tuổi.

Con mắt thứ ba – Thể tùng quả

Hiện nay, khoa học hiện đại cũng đã nhận thức được rằng, trong sọ não của con người có một con mắt. Các khoa học gia thông qua việc giải phẫu não và những nghiên cứu lý luận hiện đại về phôi thai phát hiện, tại tuyến tùng quả trong đại não, là nơi tồn tại con mắt thứ ba thần bí.

Ở phía trước của thể tùng quả có một trường từ tính sinh học, nó có thể thu thập tia xạ, và có thể khởi tác dụng như một máy quét hình ảnh.

Một bài báo trên website tạp chí “Nature” của Mỹ vào tháng 3 năm 2008 đã đề cập đến một loài cá mù sống trong hang chuyên sử dụng tuyến tùng bên trong não bộ “nhìn” thế giới bên ngoài.

Trong bài báo viết, một loài cá có tên khoa học gọi là Astyanaxmexicanus, hay còn được gọi là cá mù Mexico hoặc cá không mắt, do sự vắng mặt của kết cấu con mắt, các nhà khoa học luôn nghĩ rằng nó không thể nhìn thấy mọi vật.

Nhưng trong một trường hợp ngẫu nhiên, các nhân viên nghiên cứu tại Đại học Maryland đã phát hiện ra rằng những con cá mù Mexico có phản ứng với ánh sáng. Điều này đã khiến các nhân viên nghiên cứu vô cùng kinh ngạc.

Sau khi thử nghiệm, các nhân viên nghiên cứu phát hiện ra rằng những con cá mù này đã lợi dụng thể tùng quả để nhìn vật thể. Sau khi các nhà nghiên cứu loại bỏ thể tùng quả ra, phát hiện cá mù không còn có phản ứng với ánh sáng nữa.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng tuyến tùng không chỉ là kết cấu các tổ chức cảm quang, mà còn là một hệ thống truyền tín hiệu cảm quang hoàn chỉnh, có đầy đủ các sắc tố võng mạc. Mắt người bình thường giống như một ống kính máy ảnh, khởi tác dụng điều chỉnh tiêu điểm và tập trung ánh sáng, còn thể tùng quả lại như là CCD hoặc phim của máy ảnh, khởi tác dụng thực sự biến cảm quang thành hình ảnh. Tuyến tùng tương đối phát triển ở trẻ em, thường thường sau 7 tuổi thì nó bắt đầu bị vôi hóa, trở nên nhỏ lại, và không ngừng bị thoái hóa.

Mai Hiền (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Phát động Ngày Áo dài Việt Nam

Phát động Ngày Áo dài Việt Nam

(PLVN) - Ngày Áo dài Việt Nam 12/12 vừa được Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam phát động trong khuôn khổ triển lãm áo dài Việt với chủ đề “Áo dài mùa cưới 2020”  do Trung tâm Phụ nữ và phát triển phối hợp với Câu lạc bộ Áo dài Việt Nam thực hiện, nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam, qua đó khuyến khích mọi người thêm yêu quý và mặc áo dài trong các tiệc cưới và sự kiện đặc biệt.

Đọc thêm

Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!

Cắt giảm, đơn giản hóa 20% chi phí tuân thủ liên quan đến hoạt động kinh doanh: Phải có áp lực mạnh để hoàn thành!
(PLVN) - Mục tiêu cắt giảm, đơn giản hóa ít nhất 20% số quy định và cắt giảm ít nhất 20% chi phí tuân thủ quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ là không đơn giản, đòi hỏi phải có áp lực thật mạnh đối với các Bộ ngành và từng cán bộ công chức…
Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước

Đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ Sri Lanka và Bangladesh về nước

(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, trong các ngày 2-3/7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn. 
Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”

Để đại hội thành công, phải kiên quyết giải quyết xong “điểm nóng”

(PLVN) -Việc tập trung giải quyết những "điểm nóng", khiếu nại tố cáo là một vấn đề rất quan trọng, góp phần tổ chức thành công đại hội. Bởi vậy, theo ông Vũ Đức Bảo,  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, tinh thần là phải kiên quyết giải quyết xong các "điểm nóng" mới cho tổ chức đại hội.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên sửa mũi hỏng

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chuyên sửa mũi hỏng
(PLVN) - Việc tìm đến dao kéo với mong muốn cải thiện nhan sắc không còn là điều xa lạ, nhất là đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đã có không ít khách hàng đặt niềm tin sai “địa chỉ” nên đã nhận lại kết quả xấu, thậm chí còn nhận lại kết quả hỏng nặng sau phẫu thuật. Khi rơi vào trường hợp ấy, khách hàng cần phải ổn định tâm lý và nhanh chóng tìm đến bác sĩ uy tín.
LHQ tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản

LHQ tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản

(PLVN) - Ngày 2/7, Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức trực tuyến Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản với sự tham dự của Chủ tịch Đại Hội đồng, Tổng Thư ký LHQ và Bộ trưởng Ngoại giao của Sri Lanka. Nhiều Đại sứ, đại diện Phái đoàn các nước thành viên tại LHQ đã tham gia và phát biểu tại phiên kỷ niệm. 
Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

(PLVN) -Chiều 3/7, tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo Bộ, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định về việc bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ cho đồng chí Cù Thu Anh và đồng chí Nhâm Ngọc Hiển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬