F1 bị phạt 7,5 triệu đồng vì phớt lờ khai báo y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mặc dù tiếp xúc gần với F0 nhưng người phụ nữ 39 tuổi ở Nghệ An không khai báo y tế. Chỉ đến khi có triệu chứng ho, sốt, khó thở chị này mới đến trạm y tế thừa nhận là F1.
Chị Ng. bị phạt và được đưa đi cách ly tập trung (ảnh V.H) Chị Ng. bị phạt và được đưa đi cách ly tập trung (ảnh V.H)

Trường hợp bị xử phạt là chị Trần Thị Ng. (SN 1982), ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An), là F1 và đã tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc H.T.Y ở xã Quỳnh Giang được công bố trước đó.

Người này bị UBND huyện Quỳnh Lưu ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó, chị Ng. có tiếp xúc gần với bệnh nhân H.T.Y, nên chị Ng. là F1 nhưng không kịp thời khai báo để đi cách ly tập trung theo quy định. Hai ngày sau (chiều 29/7), chị Ng. bị ho, sốt, khó thở… rồi mới đi ra Trạm Y tế xã Quỳnh Giang khai báo y tế. Lúc này, chị Ng. mới khai từng tiếp xúc gần với bệnh nhân H.T.Y

Ngay lúc đó, chị Ng. được đưa vào khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.