Về với miền của những khúc tráng ca

Về với miền của những khúc tráng ca
(PLO) - Ở dải đất miền Trung ràn rạt gió Lào, chang chang cát trắng, chúng tôi đã cảm nhận được nỗi đau máu thịt khi chứng kiến nấm mồ chung của hàng ngàn liệt sỹ ở Nghĩa Trang Thành cổ Quảng Trị, khi đứng trước bạt ngàn những ngôi mộ trong Nghĩa trang Trường Sơn, hay nghe lời anh hướng dẫn viên tha thiết gọi tên “Cúc ơi!” tại nơi tưởng niệm 10 nữ liệt sỹ thanh niên xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc… Những nỗi đau biến thành khúc tráng ca của đất nước.

Xúc cảm tháng 7

Xúc cảm tháng 7
(PLO) - Tháng 7 tri ân cởi mở tấm lòng.  Tháng ca những bài an ủi và bảo ban.  Những đôi bàn tay run run xúc động  của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng khi  nhận sự sẻ chia. Những đôi mắt người  thương binh già ầng ậng nước cảm ơn  người đồng đội giúp đỡ. 

Cần lắm tượng đài những người lính sinh viên bất tử

Cần lắm tượng đài những người lính sinh viên bất tử
(PLO) - Từ năm 1970 đến năm 1972, hơn 10.000 sinh viên các trường đại học của Hà Nội lên đường vào Nam chiến đấu. Hơn một nửa đã hy sinh tại các mặt trận, nhưng nhiều hơn cả là hy sinh tại chiến dịch bảo vệ Thành cổ Quảng Trị. Tại Thành cổ cũng có một tượng đài dành riêng cho những người lính sinh viên Hà Nội đã hy sinh trong những tháng ngày đỏ lửa đó…

Trường Sa, ký ức không phai: Tình yêu còn mãi qua những trang nhật ký

Trường Sa, ký ức không phai: Tình yêu còn mãi qua những trang nhật ký
(PLO) -Những ngày tháng 7 nghĩa tình, đâu đó ngoài Trường Sa, bãi đá Gạc Ma... những người chiến sĩ trẻ ngã xuống hoặc để lại một phần máu thịt cho hôm nay, cho những giá trị bất diệt trường tồn với thời gian, cho những thế hệ mai sau luôn khắc ghi tâm cốt: Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam ta.

“Cháy” cùng Tháng 7 miền Trung

“Cháy” cùng Tháng 7 miền Trung
(PLO) - Trên dải đất hình chữ S này, hầu như nơi nào cũng từng chứng kiến sự mất mát, hy sinh  do chiến tranh, thiên tai gây ra. Với tấm lòng thành kính, sẻ chia, hàng năm những người làm báo Pháp luật Việt Nam lại tổ chức những chuyến đi mà chúng tôi gọi đó là Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn.

Bộ Tư pháp tri ân người có công nhân ngày 27/7

Bộ Tư pháp tri ân người có công nhân ngày 27/7
(PLO) - Ngày 24/7, được sự ủy quyền của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Công đoàn cơ quan Bộ Tư pháp và sự tài trợ của một số đơn vị thuộc Bộ như Báo Pháp luật Việt Nam, Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Nhà xuất bản Tư pháp, Cục Bổ trợ tư pháp, Cục Con nuôi…, Đoàn công tác của Bộ do đồng chí Lê Thị Hoàng Yến - Thường trực Đảng ủy Bộ dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. 

Thủ tướng dự Lễ dựng Bia Di tích Sở Chỉ huy Rạch Giá

Thủ tướng dự Lễ dựng Bia Di tích Sở Chỉ huy Rạch Giá
(PLO) - Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), ngày 26/7 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự buổi lễ dựng Bia Di tích Sở Chỉ huy các lực lượng vũ trang của Tỉnh đội Rạch Giá (nay là tỉnh Kiên Giang) trong kháng chiến chống Mỹ (giai đoạn 1967 - 1969) tại ấp Bờ Dừa, xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng. 

Đừng để nước mắt mẹ lặng thầm rơi

Đừng để nước mắt mẹ lặng thầm rơi
(PLO) - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, ngày 19/7, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động “Nhà ghi ơn Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đầu tiên của cả nước. 

Đại lễ cầu siêu anh linh anh hùng liệt sỹ hy sinh vì biển đảo

Đại lễ cầu siêu anh linh anh hùng liệt sỹ hy sinh vì biển đảo
Chiều 22/7, tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Quận 3, TP HCM, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành Trung ương, TP HCM đã tổ chức Đại lễ tưởng niệm, cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và 64 liệt sỹ hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988. 

Tri ân miền đất lửa - Báo PLVN dâng hương tưởng niệm các anh linh liệt sỹ

Tri ân miền đất lửa - Báo PLVN dâng hương tưởng niệm các anh linh liệt sỹ
(PLO) - Tiếp tục chuyến đi Tri ân vùng đất lửa Quảng Trị, sáng hôm nay18/7, Đoàn công tác của Báo PLVN do Tiến sỹ Đào Văn Hội - Tổng Biên tập, ông Đặng Ngọc Luyến - Bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập thường trực  dẫn đầu, đã đến dâng hương tưởng niệm các anh linh liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9. 

Báo PLVN mang “mái ấm Tư pháp” đến Quảng Trị

Báo PLVN mang “mái ấm Tư pháp” đến Quảng Trị
(PLO) - Ngay sau khi kết thúc Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Báo Pháp luật Việt Nam xuất bản số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất, đoàn công tác của Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) do Tiến sỹ Đào Văn Hội - Tổng Biên tập, ông Đặng Ngọc Luyến - Bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập thường trực  dẫn đầu đã lên đường thực hiện chương trình tri ân vùng đất lửa  Quảng Trị.

Tin đọc nhiều

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Đặng Ngọc Luyến, Vũ Hoàng Diệp, Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0944.988.788

Liên hệ quảng cáo: 0902.161.576