Miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

BIDV là ngân hàng duy nhất được tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước đề nghị các tổ chức tín dụng khẩn trương xem xét, áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

Đề xuất hỗ trợ 80.000 đồng/người/ngày cho NLĐ tham gia bảo hiểm thất nghiệp thuộc diện F1, F2

Đề xuất hỗ trợ 80.000 đồng/người/ngày cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp thuộc diện F1, F2
(PLVN) - Nhằm kịp thời giảm bớt khó khăn cho người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) trong đại dịch COVID-19, BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) đề xuất hỗ trợ 80.000 đồng/người/ngày cho người lao động (NLĐ) tham gia bảo hiểm thất nghiệp thuộc diện F1, F2 phải cách ly y tế.

VNPT chung tay cùng Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch

VNPT chung tay cùng Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch
(PLVN) - Chung tay góp sức đồng hành cùng chính quyền, nhân dân Bắc Ninh và Bắc Giang chống dịch, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng. Các đơn vị của VNPT tại các tỉnh/thành cũng đã góp sức cùng các địa phương chống dịch CIOVD19 bằng nhiều chương trình, hành động cụ thể.

Giãn cách xã hội 3 thành phố, 2 thị xã ở Bình Dương

Lực lượng chức năng TP Thủ Dầu Một đã tiến hành phong tỏa một phần Khu dân cư Hiệp Thành 3 do liên quan đến 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 (BN7059). Ảnh: Bình Dương
(PLVN) - Bình Dương đã ghi nhận 7 ca nhiễm COVID-19 có liên quan đến TP HCM. Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - ông Nguyễn Hoàng Thao thống nhất, một số địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội.

Bắc Giang chuyển 2.300 công nhân đi cách ly tập trung

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Bắc Giang đã triển khai đưa đi giãn cách 2.300 công nhân đang cách ly tập trung tại khu nhà ở công nhân trong khu công nghiệp sang cách ly tại các cơ sở quân sự, để chuẩn bị điều kiện cho các doanh nghiệp bố trí chỗ ở cho công nhân đi làm trở lại; dự kiến hết ngày 31/5 hoàn thành.

Gấp rút chuyển hướng bảo vệ khóa luận, thi online

Các trường gấp rút cho hình thức thi, bảo vệ khóa luận trực tuyến.  (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Để thích ứng với điều kiện dịch bệnh, các trường đại học và phổ thông đều đang gấp rút triển khai thi học kỳ 2, bảo vệ luận văn trực tuyến. Dù còn nhiều bất cập, nhưng để không ảnh hưởng đến thời gian kết thúc năm học, không “lỡ hẹn” ra trường, thì đây là phương án lựa chọn của nhiều trường, địa phương.