EU thắt chặt quy định về tiền ảo

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ủy ban Châu Âu (EC) đang lên kế hoạch chống gian lận và trốn thuế trong lĩnh vực tiền điện tử bằng cách yêu cầu tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số báo cáo các giao dịch liên quan đến khách hàng cư trú tại EU.

Theo đài RT, các quy định đang được EC xem xét, được gọi là Chỉ thị thứ tám về Hợp tác Hành chính (DAC8) tìm cách nhắm mục tiêu hàng tỷ euro tiền thuế từ tài sản tiền điện tử được cất giữ ở nước ngoài.

Do đó, một cơ chế để buộc các công ty bên ngoài khối tiết lộ tài sản nắm giữ của người dùng đang được phát triển.

Bên cạnh đó, cơ quan điều hành của EU cũng đã đề xuất mở rộng nghĩa vụ báo cáo của các tổ chức tài chính để chi trả cho tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số.

Theo ước tính của EC, các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đã mất tới 93 tỷ euro (97,8 tỷ USD) vào năm 2020 từ doanh thu VAT, 1/4 trong số đó có thể được cho là do gian lận.

Cũng theo EC, các cơ quan thuế hiện thiếu thông tin chính xác về lợi nhuận của những người nắm giữ tiền điện tử, hạn chế nguồn thu thuế có được từ lĩnh vực này.

Đề xuất nói trên sẽ cần sự nhất trí của 27 quốc gia thành viên của khối mới có hiệu lực.

Đọc thêm

Đề xuất quan trọng của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đệ trình lên Verkhovna Rada (tức Quốc hội Ukraine) 2 dự thảo luật về việc phê chuẩn các sắc lệnh của Tổng thống nhằm gia hạn các điều khoản của thiết quân luật và tổng động viên ở Ukraine.

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.