Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới

Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt đón nhận thương hiệu quốc gia 2022.
Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt đón nhận thương hiệu quốc gia 2022.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chứng nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 dành cho sản phẩm kèo thép nhẹ Eratek là dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vai trò dẫn dắt của Eratek trong hành trình mang đến những loại vật liệu nhẹ công nghệ mới, chất lượng cao cho thị trường trong nước.

Thương hiệu Quốc gia Việt Nam là chương trình đặc thù và duy nhất của Chính phủ nhằm lựa chọn ra những sản phẩm uy tín chất lượng dẫn đầu mỗi ngành, với sứ mệnh đại diện cho Quốc gia và dẫn dắt các sản phẩm trong ngành cùng hướng tới thị trường Quốc tế. Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt được danh vị này trong năm nay.

Danh hiệu ghi nhận quá trình nỗ lực của Eratek từ khi ra đời năm 2018 đến nay, cho thấy sức trẻ năng động và vai trò tiên phong của Eratek trong thị trường vật liệu nhẹ - vật liệu xây dựng của tương lai. Đồng thời mở ra những cơ hội cũng như thách thức mới cho thương hiệu trong thời gian tới.

Chuyển mình từ thương hiệu trẻ đến danh vị quốc gia

Cũng như nhiều thương hiệu trẻ khác, lại ở vị trí của “người dò đường” trong một lĩnh vực được coi là mới mẻ tại thị trường Việt Nam, Eratek cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn tại thời điểm đầu khi nghiên cứu, phát triển và ra mắt những sản phẩm đầu tiên là kèo thép nhẹ mang tên Eratruss.

Những hạn chế về ứng dụng công nghệ, kỹ thuật sản xuất tại thị trường trong nước không cản bước Eratek tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất thế giới, với sự đầu tư lớn và bảo trợ từ công ty mẹ là Tập đoàn Austdoor.

Các sản phẩm làm từ thép nhẹ công nghệ cao từ đó liên tiếp được ra đời như: kèo thép nhẹ Eratruss, Startruss sở hữu nhiều lợi thế về khả năng chịu lực, tính thích ứng thời tiết và rút ngắn thời gian thi công hơn so với vật liệu truyền thống.

Không dừng lại ở đó, sau nhiều năm nỗ lực nghiên cứu và kiểm nghiệm, đến năm 2021 Eratek tiếp tục cho ra mắt thị trường kiểu dáng sản phẩm mới với bộ gân V tăng lực tĩnh tải tăng khả năng chịu lực sập võng cho sản phẩm tốt hơn 15% so với sản phẩm thép nhẹ không được cán gân V. Ngay khi ra mắt thị trường kiểu dáng sản phẩm mới đã chứng minh được ưu điểm khi nhận được những phản hồi tích cực từ hệ thống đại lý lắp đặt cũng như người tiêu dùng.

Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới ảnh 1

Gân V mặt hông sản phẩm kèo thép nhẹ tăng khả năng chịu lực.

Năm 2022 Eratek tiếp tục là đơn vị kèo thép nhẹ đầu tiên ứng dụng công nghệ phủ Crystal tân tiến nhất hiện nay giúp tăng độ bền vật liệu gấp 1.5 lần so với sản phẩm kèo thép nhẹ thông thường. Từ đó gia tăng trải nghiệm chất lượng sản phẩm công nghệ cao dành cho người tiêu dùng.

Các sản phẩm của Eratek luôn đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng và thân thiện môi trường. Mỗi năm, Eratek có khả năng cung ứng ra thị trường 18.000.000m thép cường độ cao.

Trong bối cảnh thị trường vật liệu nhẹ đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới nhưng còn nhiều hạn chế ở trong nước, thì những bước đi mở đầu của Eratek đã góp phần tạo ra xu hướng tiêu dùng, khuyến khích các đơn vị khác gia nhập lĩnh vực vật liệu nhẹ, tạo động lực nghiên cứu phát triển sản phẩm và ứng dụng công nghệ sản xuất mới, bắt kịp thị trường quốc tế.

Cơ hội và thách thức mới

Thương hiệu quốc gia 2022 là đòn bẩy thúc đẩy những thương hiệu như Eratek không ngừng cải tiến phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, cho ra mắt các dòng sản phẩm mới từ thép nhẹ và các vật liệu nhẹ không nung khác, đáp ứng xu hướng tất yếu của thị trường đang chuyển dịch từ vật liệu truyền thống sang các vật liệu mới công nghệ cao.

Danh vị thương hiệu quốc gia cũng giúp cho Eratek tự tin hơn trong việc đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế, khẳng định chất lượng của thương hiệu Việt.

Bên cạnh những cơ hội thì những thương hiệu đi trước như Eratek cũng thường phải đối mặt với các vấn đề về sao chép kiểu dáng sản phẩm, thông số kỹ thuật, thông tin truyền thông rất dễ gây nhầm lẫn trên thị trường.

Các sản phẩm từ thép nhẹ được nghiên cứu, sáng tạo và phát triển bởi Eratek đã được thực hiện kiểm nghiệm, đo lường chất lượng theo tiêu chuẩn của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam. Để bảo hộ cho những sáng kiến mới, Eratek cũng triển khai các hoạt động đăng ký kiểu dáng công nghiệp, sở hữu trí tuệ.

Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới ảnh 2

Các sản phẩm của Eratek đã được kiểm nghiệm, đo lường chất lượng.

Việc sao chép hình ảnh, kiểu dáng sản phẩm không phải vấn đề mới, nhưng đã và đang tạo ra nhiều thiệt hại cho các đơn vị doanh nghiệp, cao hơn là quyền lợi của người tiêu dùng, là tín hiệu xấu của việc cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường vật liệu xây dựng.

Trở thành Thương hiệu quốc gia cũng đòi hỏi Eratek có trách nhiệm cao hơn trong việc bảo vệ uy tín của sản phẩm và thương hiệu, trên con đường đó rất cần sự chung tay của người tiêu dùng và các cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi tiêu dùng và góp phần giữ vững vị thế của thương hiệu nước nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn Đèo Cả tổ chức họp “Tổ chức thực hiện cao tốc Bắc - Nam đoạn Quãng Ngãi - Hoài Nhơn” với tinh thần “đã nói là phải làm, đã cam kết là phải thực hiện”.

Đèo Cả tập trung triển khai cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn

(PLVN) -  Ngày 31/01/2023 tại văn phòng hiện trường dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn (xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), Tập đoàn Đèo Cả tổ chức họp “Tổ chức thực hiện cao tốc Bắc - Nam đoạn Quãng Ngãi - Hoài Nhơn” với tinh thần “đã nói là phải làm, đã cam kết là phải thực hiện”.

Đọc thêm

Chuyện khởi nghiệp của những 'kỳ lân' tuổi Mão

Vũ Gia Luyện (bên trái) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2021.
(PLVN) -  Họ đều là những người trẻ, từ bỏ các mức lương “ngất ngưởng” để quyết tâm khởi nghiệp. Con đường đến với danh xưng “kỳ lân” có lẽ cũng còn dài, nhưng chắc chắn, với sự quyết tâm, đam mê và mong muốn cống hiến, họ - những “kỳ lân” tuổi Mão đã và sẽ có những dấu ấn của riêng mình trong làng khởi nghiệp Việt Nam…

NAPAS đảm bảo vận hành hạ tầng thanh toán ổn định, an toàn và thông suốt trong dịp Tết

NAPAS đảm bảo vận hành hạ tầng thanh toán ổn định, an toàn và thông suốt trong dịp Tết
(PLVN) - Trong xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt thời gian qua, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã triển khai các giải pháp để luôn sẵn sàng về hạ tầng và nguồn lực, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, an toàn và thông suốt, đặc biệt trong các dịp cao điểm và cận Tết Nguyên Đán.

Doanh nhân Mai Vũ Minh - Tỷ phú gốc Việt với tư duy đột phá

Doanh nhân Mai Vũ Minh - Tỷ phú gốc Việt với tư duy đột phá
(PLVN) -  Doanh nhân Mai Vũ Minh là một trong những tên tuổi gốc Việt uy tín trong giới tài phiệt ở nước ngoài. Ông Mai Vũ Minh hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty SAPA Thale GmbH tại Đức, Mỹ, Việt Nam. Đáng chú ý, doanh nhân này còn giữ vai trò cố vấn cấp cao của Tổng thống Bosnia & Herzegovina.

Người tìm cảm hứng trong những khách sạn sang trọng

Chị Trương Thoại Yến
(PLVN) - Chị Trương Thoại Yến, có hơn 10 năm “ăn ngủ” ở những khách sạn hiện đại bậc nhất để xây dựng giấc mơ cho mình. Hiện Thoại Yến đang là Giám đốc Tiếp thị Truyền thông của Sheraton Saigon. Cô gái sinh năm 1989 đã có những chia sẻ về hành trình dài trong nghề phục vụ và truyền cảm hứng cho bạn trẻ.

Chăm lo Tết cho người lao động ngành Than

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao tặng quà Tết cho người lao động ngành Than tại Quảng Ninh.
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hiện có trên 40 đơn vị đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với hơn 80.000 cán bộ công nhân (CBCN). Để tất cả người lao động đều được đón Tết sum vầy, các đơn vị của TKV đều đã triển khai sớm các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động.

PVN khẳng định vị thế doanh nghiệp lớn

Giàn Cá Tầm 02 - một trong 5 công trình dầu khí mới của PVN được đưa vào khai thác trong năm 2022.
(PLVN) -  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) khẳng định là doanh nghiệp (DN) lớn khi doanh thu năm qua đạt kỷ lục và đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Tập đoàn cùng các đơn vị con cũng đạt được nhiều giải thưởng.

Hòa Phát bán hơn 7,2 triệu tấn thép năm 2022

Hòa Phát bán hơn 7,2 triệu tấn thép năm 2022
(PLVN) -  Tháng 12/2022, Tập đoàn Hòa Phát đạt sản lượng bán hàng các sản phẩm thép đạt 558.000 tấn, tăng 26% so với tháng 11. Trong đó, thép xây dựng thành phẩm là 358.000 tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ. HRC đạt 144.000 tấn, còn lại là phôi thép.

Năm 2022, Viettel nộp ngân sách 38 nghìn tỷ đồng

 Mức tăng trưởng doanh thu 6,1% đem lại cho Viettel lợi nhuận trước thuế lên tới 43,1 nghìn tỷ đồng, tăng 3% so với năm 2021.
(PLVN) - Thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa cho biết, trong năm 2022, số nộp ngân sách của Viettel đã lên tới 38 nghìn tỷ đồng, tương đương đóng góp năm 2019 – trước đại dịch COVID-19 của Tập đoàn.

'Ông chủ' ATM gạo ấp ủ dự án 'Việt Nam Town'

'Ông chủ' ATM gạo ấp ủ dự án 'Việt Nam Town'
(PLVN) -  Sau những dự án đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, anh Hoàng Tuấn Anh, “cha đẻ” ATM gạo, AMT oxy, người từng nhận nhiều Bằng khen của Chính phủ, được Bộ Tư pháp vinh danh “Gương sáng Tư pháp” giờ đây đang tiếp tục một hành trình mới.

Tổng Giám đốc VNR: “Hãy lan tỏa năng lượng tích cực, thay vì kêu khó và khổ”

Ông Đặng Sỹ Mạnh
(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Đặng Sỹ Mạnh - Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), nói rằng thời điểm này, ngành Đường sắt cần nhân lên những tấm gương người tốt, việc tốt trong lao động sản xuất để từ đó lan tỏa một tinh thần tích cực và sự nhiệt tâm vì sự nghiệp của VNR, thay vì ngồi than thở trước thực trạng của ngành.

Điện lực miền Bắc vượt qua khó khăn, cán đích thành công

Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang vận dụng nhiều giải pháp xử lý vi phạm khoảng cách an toàn pha - đất
(PLVN) - Năm 2022, một năm với rất nhiều khó khăn và thách thức của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Mặc dù đã chủ động dự báo trước những biến động có thể xảy ra, tuy nhiên do những biến động lớn của tình hình thế giới đã vượt xa dự báo trước đó, đặc biệt giá nguyên liệu thế giới tăng cao đã làm tăng chi phí sản xuất điện và làm ảnh hưởng đến việc đảm bảo cân đối tài chính của Tổng công ty.