Đường sắt nối thêm toa chở khách phục vụ người dân về quê dịp 30/4

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 khiến lượng vé bán ra sắp cạn kiệt nên ngành Đường sắt quyết định nối thêm toa để tăng lượng ghế ngồi.
Dịp lễ 30/4 khách đường sắt sẽ tăng đột biến. (Ảnh minh hoạ) Dịp lễ 30/4 khách đường sắt sẽ tăng đột biến. (Ảnh minh hoạ)

Theo Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội, nhu cầu người dân đi lại của người dân trong những dịp lễ Tết tăng cao đột biến.

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ 10/3 âm lịch vừa qua, từ ngày 8-11/4/2022, Công ty đã thực hiện 51 chuyến tàu trên các tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh miền Trung, miền Nam; Hà Nội - Hải Phòng; Hà Nội - Lào Cai với lượng vé bán được là hơn 39.400 vé.

Đặc biệt, tuyến Hà Nội - Hải Phòng, lượng khách tăng đột biến, Công ty đã lập đến 33 chuyến tàu, trung bình từ hơn 800 - 1.000 khách/chuyến.

Khu vực phía Nam, theo Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, đơn vị này đã thực hiện được 55 chuyến tàu, trong đó có 8 chuyến tàu Thống nhất và 47 chuyến tàu khu đoạn, với tổng số vé bán thành công là hơn 27.500 vé.

Về dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, đại diện Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết đã lập thêm khoảng 30 chuyến tàu tăng cường ngoài các tàu chạy thường xuyên. Đến nay, các mác tàu tuyến phía Nam khởi hành vào cao điểm tối 29/4 đã gần hết vé với hơn 3.500 vé bán thành công.

Để đáp ứng nhu cầu khách có chiều hướng tiếp tục tăng cao, đường sắt sẽ nối thêm toa xe các tàu. Riêng tuyến Hà Nội - Hải Phòng, lập thêm tàu LP9 xuất phát Hà Nội đi Hải Phòng ngày 30/4.

Tương tự ở khu vực phía Nam, đại diện Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, doanh nghiệp này đã lập thêm gần 20 mác tàu. Hiện các chuyến tàu khởi hành tối 29/4 và sáng 30/4 giữa TP.HCM và các điểm Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng... đã bán gần hết vé, công ty sẽ nối thêm toa xe.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đường sắt tổ chức khoảng 50 đoàn tàu tăng cường trên các tuyến đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Trong dịp này, đường sắt vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé khứ hồi lượt về từ 5-10% và giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên…

Minh Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giá vàng thế giới giảm, trong nước biến động trái chiều

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 18/5, giá vàng thế giới giảm khi Fed bày tỏ quan điểm sẽ đối đầu quyết liệt với lạm phát và triển vọng tích cực nâng lãi suất. Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng-giảm trái chiều giữa các thương hiệu.

Đồng USD giảm phiên thứ 3 liên tiếp

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 18/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,26 điểm, giảm 0,1 % so với phiên giao dịch trước đó .

Săn Jackpot 48 tỷ nhanh chóng trên My MobiFone

Săn Jackpot 48 tỷ nhanh chóng trên My MobiFone
(PLVN) - Giờ đây, người dùng ứng dụng My MobiFone đã có thể tham gia mua xổ số tự chọn Vietlott và nhận thưởng nhanh chóng, an toàn, tiện lợi chỉ với vài thao tác vô cùng dễ dàng trên điện thoại!

Đồng USD tiếp tục giảm nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 17/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,2 điểm, giảm 0,01 % so với phiên giao dịch trước đó.

Đồng USD giảm nhẹ phiên đầu tuần

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay – 16/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,52 điểm, giảm 0,04 % so với phiên giao dịch trước đó.

IMF nâng tỷ trọng đô la Mỹ, đồng nhân dân tệ Trung Quốc

Hình ảnh Tiền giấy Nhân dân tệ của Trung Quốc và đô la Mỹ được chụp vào ngày 10/2/2020. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 14/5 cho biết đã tăng tỷ trọng của đồng đô la Mỹ và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc trong việc xem xét các loại tiền tệ tạo nên giá trị của Quyền rút vốn đặc biệt (SDR), một tài sản dự trữ quốc tế.

Giá vàng có tiếp tục lao dốc?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tuần qua ghi nhận một tuần giảm giá của cả thị trường trong nước và thế giới. Theo các chuyên gia, vàng có thể tiếp tục lao dốc trong tuần tới.

Đồng USD hạ nhiệt phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 14/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 104,47 điểm, giảm 0,38 % so với phiên giao dịch trước.