Dừng hoạt động vận tải Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế để phòng dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 8/5, Sở GTVT TP Đà Nẵng có văn bản về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách của xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đến tỉnh Thừa Thiên Huế và dừng hoạt động trung chuyển người, xe máy qua hầm đường bộ Hải Vân đề phòng, chống dịch Covid-19
Dừng hoạt động vận tải Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế để phòng dịch. Dừng hoạt động vận tải Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế để phòng dịch.

Cùng ngày, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có công văn về nội dung trên.

Cụ thể, từ 0h sáng 9/5, tạm dừng hoạt động vận tải khách của xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại. Đồng thời dừng hoạt động trung chuyên người, xe máy qua hầm đường bộ Hải Vân để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế nằm kề nhau, người dân của 2 địa phương hằng ngày thường xuyên qua lại để trao đổi hàng hóa, học tập và sinh sống. Do đó, việc tạm ngừng các hoạt động vận tải giữa 2 địa phương là một giải pháp phù hợp và kịp thời nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan.

Để khẩn trương, chủ động phát hiện, ngăn chặn triệt để dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng đề nghị tất cả những người đã từng đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, số 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, thành phố Hà Nội) và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh - Hà Nội) để khám bệnh, điều trị, thăm, chăm sóc bệnh nhân, học tập, làm việc từ ngày 22/4/2021 đến 06/5/2021 khẩn trương liên hệ với Trung tâm Y tế các địa phương để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm vàáp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm