Đức: 1.200 người bệnh vì vi khuẩn E.coli

Hơn 2 tuần kể từ khi dịch vi khuẩn E.coli bùng phát ở miền Bắc nước Đức do thực phẩm nhiễm độc, đến nay đã có 1.200 người bệnh, bao gồm những ca đã được xác định và những trường hợp nghi ngờ, đồng thời ít nhất 14 người thiệt mạng.

Hơn 2 tuần kể từ khi dịch vi khuẩn E.coli bùng phát ở miền Bắc nước Đức do thực phẩm nhiễm độc, đến nay đã có 1.200 người bệnh, bao gồm những ca đã được xác định và những trường hợp nghi ngờ, đồng thời ít nhất 14 người thiệt mạng.

Hãng AFP cho biết, Đức đã tổ chức các cuộc đối thoại về khủng hoảng dịch bệnh. Trong khi đó, Bỉ và Nga cấm nhập khẩu rau từ Tây Ban Nha bởi dưa leo nhập khẩu từ quốc gia này được xác định là một nguồn gây bệnh. Madrid phản ứng lại và nói rằng sẽ tìm kiếm bồi thường tài chính từ Liên minh châu Âu (EU) cho hàng hóa thiệt hại. 

Trung tâm châu Âu kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh có trụ sở tại Stockholm (Thụy Điển) mô tả dịch bệnh do vi khuẩn E.coli là một trong những dịch lớn nhất thế giới và lớn nhất ở Đức. Vi khuẩn E.coli còn xuất hiện ở Anh, Đan Mạch, Thụy Điển và Hà Lan. Song, hầu hết các trường hợp ở các quốc gia này dường như liên quan đến những người du lịch đến Đức hoặc những người từ đất nước này đến các nơi khác trong thời gian gần đây.                
THIÊN BÌNH
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.