Dự báo thời tiết ngày 4/10: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa

Dự báo thời tiết ngày 4/10: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (4/10) mưa rào và dông rải rác vẫn duy trì ở khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia dự báo, từ đêm ngày 3/10 đến ngày 4/10, ở khu vực Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Về tình hình thời tiết trên biển, Cơ quan khí tượng cho biết, vùng biển từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông đang có mưa rào và dông.

Từ chiều tối 3/10 đến sáng ngày 4/10, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông (phía Bắc vĩ tuyến 21,0N; phía Đông kinh tuyến 118,0E)

Gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão Krathon cấp 8-10, giật cấp 12; biển động rất mạnh.

Ngoài ra, từ chiều 4/10, vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao 2,0-3,0m.

Đêm 3/10 và ngày 4/10 ở vùng biển vùng biển từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết đêm 3 ngày 4/10:

Hà Nội

Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Nhiều hồ thủy lợi ở Kon Tum khô cạn

 Một hồ thủy lợi chỉ còn vài vũng nước nhỏ tại Kon Tum. (Ảnh: Trọng Triển)
(PLVN) - Nhiều hồ thủy lợi trên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện đã trong tình trạng báo động vì cạn kiệt nguồn nước, ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp và cuộc sống người dân địa phương.

Mang Yang (Gia Lai): Xe chở nông sản gây ô nhiễm

Tình trạng khói bụi, ô nhiễm từ trạm cân nông sản đặt cạnh Trường Mẫu giáo Đê Ar. (Ảnh: Nguyễn Luật)
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây trên địa bàn xã Đê Ar, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai thường xuyên xảy ra tình trạng thu mua, vận chuyển nông sản gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng đường sá. Đặc biệt, nhiều phụ huynh của học sinh tại Trường Mẫu giáo Đê Ar bức xúc khi trạm cân nông sản đặt gần trường dẫn tới ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn.

Cháy lớn tại Bắc Kạn, đe doạ hàng nghìn m2 rừng

Vụ cháy xảy ra tại thôn Nà Dì, xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn (Ảnh: Báo Bắc Kạn)
(PLVN) - Một vụ cháy rừng nghiêm trọng xảy ra tại thôn Nà Dì, xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn, thiêu rụi nhiều diện tích rừng trồng của người dân địa phương. Đến cuối giờ chiều nay, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

Tối nay, 22/3, hưởng ứng Giờ Trái đất để lan tỏa lối sống tiết kiệm năng lượng

Tối nay, 22/3, hưởng ứng Giờ Trái đất để lan tỏa lối sống tiết kiệm năng lượng
(PLVN) - Trong bối cảnh nguồn tài nguyên năng lượng ngày càng khan hiếm, việc chuyển dịch sang lối sống xanh không chỉ giúp giảm chi phí sinh hoạt mà còn góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng tương lai bền vững. Thủ đô Hà Nội là một trong những nơi tiên phong và tích cực hưởng ứng chiến dịch này nhằm lan tỏa thông điệp về tiết kiệm năng lượng và sống xanh.

Thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất

Chiến dịch Giờ Trái đất góp phần nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng (Ảnh: Báo dân tộc).
(PLVN) -  Giờ Trái đất năm 2025 diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày mai - Thứ Bảy, 22/3. Nhiều đơn vị đã lên kế hoạch triển khai các hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng chiến dịch này.

Ngày Thế giới trồng cây và nỗ lực phục hồi rừng Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Thế giới trồng cây (21/3), 41.175 cây thuộc 12 loài gỗ quý hiếm đã được trồng tại Vườn Quốc gia Xuân Liên. Nguồn Gaia.
(PLVN) - Hiện trạng rừng Việt Nam cho thấy, tại rất nhiều địa phương, diện tích rừng tự nhiên đang bị suy giảm mạnh. Nhiều khu rừng là rừng nghèo kiệt, không có giá trị sinh thái cao. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng, việc trồng rừng và phục hồi rừng được xem là chiến lược quan trọng nhờ khả năng hấp thụ carbon hiệu quả.

Cà Mau chủ động phòng ngừa cháy rừng từ sớm

Cà Mau chủ động phòng ngừa cháy rừng từ sớm
(PLVN) - Ngay từ đầu mùa khô năm 2024 - 2025, Ban Chỉ đạo các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) theo phương châm “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ và chỉ huy tại chỗ) và “5 sẵn sàng” (lực lượng, phương tiện, hậu cần, chỉ huy và thông tin).