Đồng Nai dự kiến mở lại nhiều dịch vụ từ 17/10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Đồng Nai hiện đang dự thảo kế hoạch mở lại nhiều dịch vụ, quán hàng với nhiều loại hình hạn chế số lượng người như Spa, Karaoke, quán Bar.
Siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng/quán ăn được mở cửa trở lại. Siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng/quán ăn được mở cửa trở lại.

Nếu dự thảo này được thông qua, thì toàn tỉnh Đồng Nai kể từ ngày 17/10 sẽ được hoạt động trở lại hầu hết tất cả các dịch vụ, trừ các khu vực, vùng cách ly y tế, phong tỏa.

Người dân sẽ được đi lại không hạn chế, nếu đi lại ngoại tỉnh phải tuân thủ quy định của Bộ Y tế về xét nghiệm, cách ly phòng chống dịch; đồng thời duy trì các chốt kiểm soát phòng, chống dịch giáp ranh TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận để kiểm soát đi lại với các vùng có dịch cấp độ 3, cấp độ 4.

Các cơ quan, đơn vị Nhà nước, tổ chức chính trị,... sẽ tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại công sở không hạn chế số lượng.

Được tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời số lượng không hạn chế nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch với yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm.

Học sinh được đi học trở lại với điều kiện phải tiêm đủ 1 mũi vaccine tối thiểu 14 ngày; có thể kết hợp dạy học gián tiếp trực tuyến, qua truyền hình ; đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động nhưng phải có kế hoạch phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch, bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao,… được hoạt động.

Đám tang, đám cưới được tổ chức không giới hạn số lượng người (hoặc không quá 500 người) nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhà hàng/quán ăn, chợ đầu mối, chợ truyền thống được hoạt động trở lại.

Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm đẹp, bi da... được hoạt động hạn chế giảm 50% công suất; riêng cơ sở làm tóc, bao gồm cắt tóc được hoạt động không hạn chế.

UBND tỉnh cũng đề nghị người dân luôn nêu cao ý thức tự giác, chủ động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; thực hiện nghiêm 5K và người dân nên sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin theo quy định để khai báo y tế, đăng ký tiêm chủng vắc xin, khám chữa bệnhnếu có điện thoại thông minh.

Minh Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà Nguyễn Thị Vinh tái đắc cử Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Quảng Ninh

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
(PLVN) - Ngày 30/11, tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XII đã bầu Ban Thường vụ Hội gồm 11 người. Bà Nguyễn Thị Vinh tái đắc cử chức Chủ tịch Hội.

TP. Huế nỗ lực đẩy lùi COVID-19

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  TP. Huế chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch với mong muốn nhanh chóng an sinh xã hội và duy trì phát triển kinh tế.

Quảng Nam thu hồi 4 dự án bất động sản của Công ty “tai tiếng” Bách Đạt An

Một trong những dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư đang vướng các vụ kiện cáo đòi sổ đỏ của người dân
(PLVN) - Ngày 30/11, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có quyết định về việc chấm dứt hoạt động đầu tư và thu hồi, huỷ bỏ các quyết định giao chủ đầu tư dự án Khu đô thị Bách đạt 3, Bách Đạt 4, Bách Đạt 5, Bách Đạt 6 tại Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc do Công ty cổ phần Bách Đạt An (trụ sở tại Quảng Nam) làm chủ đầu tư.

Hà Nội chú trọng các giải pháp phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực

Hà Nội chú trọng các giải pháp phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bí thư Hà Nội Thành ủy nhấn mạnh, cần đặc biệt chú trọng các giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội phải đi đôi với các giải pháp về phát triển bền vững nền giáo dục, y tế, văn hóa, lịch sử và con người Hà Nội; phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường và tiến bộ, công bằng xã hội.