Động đất mạnh 6,5 độ Richer làm rung chuyển Nam châu Phi

(PLO) - Các nhà địa chất học Mỹ cho biết, một trận động đất có cường độ 6,5 độ Richer đã làm rung chuyển đất nước Botswana ở khu vực phía Nam châu Phi với rung chấn lan sang nhiều quốc gia láng giềng.
Người dân sợ hãi trận động đất xảy ra. (Nguồn: Twitter/Vietnam+) Người dân sợ hãi trận động đất xảy ra. (Nguồn: Twitter/Vietnam+)

Theo AFP, tâm chấn xảy ra vào lúc 7h40 chiều (giờ địa phương) với độ sâu 29km, kéo dài khoảng 30 giây, được xác định ở khu vực dân cư thưa thớt, cách thủ đô Gaborone 238 cây số về phía Tây Bắc. Rất may vẫn chưa có thương vong.

Dù cách tâm chấn vào chục cây số, nhưng nó cũng khiến cho nhiều thành phố ở Nam Phi như  Swaziland và Zimbabwe cảm nhận được rung chấn. Thậm chí tại thành phố Johannesburg của Nam Phi, giới chức đã phải sơ tán người dân trong 2 tòa nhà để đề phòng rủi ro. 

Một cư dân ở Durban, bờ biển phía Đông Nam của Nam Phi nói rằng, “Chiếc giường của tôi rung mạnh, thật đáng sợ, tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo”. Trước đó, cùng ngày, một trận động đất nhỏ hơn với cường độ 4,6 độ Richter cũng được ghi nhận ở khu vực Tây Bắc Nam Phi. 

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triều Tiên phản ứng quyết liệt trước đề xuất tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Quân đội Triều Tiên trong cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng. Ảnh: KCAN phát qua Reuters
(PLVN) - Lời kêu gọi của Hàn Quốc tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên là quá sớm vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ dẫn đến việc rút lại "chính sách thù địch của Mỹ" đối với Bình Nhưỡng, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm nay dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Ri Thae Song.

Thủ lĩnh Taliban: Trừng phạt nghiêm khắc, hành quyết sẽ trở lại

Thủ lĩnh Taliban Mullah Nooruddin Turabi ở Kabul, Afghanistan. Ảnh: AP (chụp ngày 22/9/2021)
(PLVN) - Một trong những người sáng lập Taliban và là người thực thi chính của việc giải thích luật Hồi giáo khắc nghiệt khi họ cai trị Afghanistan lần cuối cùng cho biết, phong trào này sẽ một lần nữa thực hiện các vụ hành quyết và cắt cụt tay, mặc dù có lẽ không tiến hành ở nơi công cộng.

Chủ tịch nước: Hành động quyết liệt, hợp tác toàn cầu để chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị trực tuyến Thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, trưa 22/9 (theo giờ New York), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh với chủ đề “Chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn” do Tổng thống Hoa Kỳ chủ trì tổ chức nhân dịp Đại hội đồng LHQ khóa 76. 

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho động vật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhân viên các vườn thú Franklin và Stone Zoos ở New England phía đông bắc Mỹ đã bắt đầu tiêm phòng bắt đầu tiêm vaccine cho những loài vật dễ bị nhiễm COVID-19.

Ấn Độ hỗ trợ phát triển vaccine ngừa COVID-19 của Việt Nam

Hình ảnh tại lễ ký kết bản ghi nhớ. Ảnh: ĐSQ Ấn Độ tại Việt Nam.
(PLVN) - Ngày 23/9, Viện Nghiên cứu Tịnh tiến về Khoa học Công nghệ Y học (THSTI) thuộc Tổng vụ Công nghệ Sinh Học, Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ đã ký Bản ghi nhớ về Hợp tác Nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen của Việt Nam.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tham gia CPTPP với Trung Quốc

Trung Quốc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đây là khẳng định của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng trước việc Trung Quốc chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).