Đón 341 người dân 'mắc kẹt' ở Đà Nẵng về Quảng Ngãi

(PLVN) - Công dân trở về được đưa thẳng đến Ký túc xá Trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện việc cách ly, theo dõi y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2...
Đón 341 người dân 'mắc kẹt' ở Đà Nẵng về Quảng Ngãi

11h30, các chuyến xe đầu tiên từ Đà Nẵng đã chở người dân về đến Quảng Ngãi. Người dân trước khi lên xe đều phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt. Mỗi xe chở 25 - 30 người, đảm bảo giãn cách theo quy định. Các xe tới thẳng 2 khu cách ly tập trung của tỉnh đã được bố trí.

Tnh Quảng Ngãi đã huy động hơn 80 cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên…; 29 xe khách từ 45 đến 52 chỗ cùng nhiều xe y tế, công an tham gia công tác đón người về quê. 

Đón 341 người dân 'mắc kẹt' ở Đà Nẵng về Quảng Ngãi  ảnh 1
Xe đưa người dân từ Đà Nẵng về đến khu cách ly tâm trung trường Đại học Phạm Văn Đồng 

Khu cách ly tập trung thuộc trường Đại học Phạm Văn Đồng đã hoàn thành việc tiếp nhận, bố trí chỗ ở cho gần 200 công dân trong đợt này. Trước khi đón công dân về, Ban CHQS TP Quảng Ngãi phối hợp với ngành Y tế phun khử khuẩn toàn bộ các phòng ốc, đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các nhu yếu phẩm hằng ngày tại các phòng. Công dân về đến khu cách ly được phục vụ ngay các suất ăn trưa đầy đủ dinh dưỡng.

Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi kiểm tra y tế cho các công dân tại Khu cách ly tập trung trường Phạm Văn Đồng. "Chúng tôi khám sàng lọc, đo thân nhiệt cho tất cả trường hợp. Với các trường hợp có bệnh lý thì sẽ lập danh sách để chuyển đi điều trị tại khu cách ly y tế thuộc Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi", Bác sĩ Bùi Tá Nghĩa, Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi thông tin.

Lê Văn Phú (phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi), đang theo học tại một trường Đại học ở TP Đà Nẵng, và nhiều bạn trẻ bày tỏ niềm vui khi về lại quê nhà, với suy nghĩ sắp được về với gia đình.

Đón 341 người dân 'mắc kẹt' ở Đà Nẵng về Quảng Ngãi  ảnh 2
 Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi lên phòng tại khu cách ly tập trung 

Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, chiều cùng ngày, đã có 17 xe đưa 341 công dân về tỉnh và được tổ chức cách ly tập trung theo quy định. Ngay khi về đến các khu cách ly tập trung, công dân được tiếp nhận, khám sàng lọc ban đầu và nhận phòng cách ly. Các trường hợp đã hoàn thành việc cách ly tại Đà Nẵng và có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 thì được hướng dẫn cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Đón 341 người dân 'mắc kẹt' ở Đà Nẵng về Quảng Ngãi  ảnh 3
 Các công dân nhận nhu yếu phẩm trước khi lên phòng tại khu cách ly tập trung

Việc hỗ trợ đón công dân từ vùng tâm dịch Đà Nẵng về Quảng Ngãi và tổ chức cách ly tập trung sẽ được hoàn tất trong ngày 22/8. Hơn 40 trường hợp công dân Quảng Ngãi đang mắc kẹt ở Quảng Nam có nguyện vọng trở về cũng sẽ được UBND tỉnh hỗ trợ đưa đón trong những ngày sắp tới.

VP - ĐS
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội cử hơn 100 công an đi học rồi không bố trí được việc làm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hơn 100 học viên là cán bộ nguồn được UBND TP Hà Nội ra quyết định cử đi học theo nguồn ngân sách của thành phố, nhưng khi khóa học sắp kết thúc, số cán bộ này lại không biết sử dụng vào đâu khi Đề án đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã được triển khai chính thức.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép

Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ hành vi nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại Bạc Liêu, đã xuất hiện 01 ca nhiễm trong cộng đồng. Do đó, bên cạnh thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch thì việc đấu tranh, ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép về địa phương là một công tác quan trọng.

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử

Các địa phương tổng kết công tác bầu cử
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác triển khai bầu cử, song dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử các cấp, ngày bầu cử 23/5/2021 thực sự là ngày hội lớn của nhân dân tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Huyện Văn Chấn (Yên Bái) tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Nhân dân Văn Chấn chung sức mở đường giao thông nông thôn.
(PLVN) - Những năm gần đây, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong công nhân, viên chức, lao động huyện Văn Chấn(Yên Bái) luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo địa phương và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Bắc Kạn phát hiện ca dương tính SARS- CoV-2 đầu tiên

Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực phong tỏa; Ảnh: Báo Bắc Kạn
(PLVN) - Bắc Kạn mới phát hiện 1 trường hợp dương tính COVID-19 đầu tiên là công nhân công ty TNHH Hosiden, khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang. Ca bệnh này cũng được điều trị tại Bệnh viện dã chiến trước đó.

Bắt cá sặc bùn trên sông Đà mùa nước cạn

Bắt cá sặc bùn trên sông Đà mùa nước cạn.
(PLVN) - Vào tháng 6 hàng năm, mực nước trên sông Đà chảy qua địa phận các huyện Mai Sơn, Bắc Yên, Phù Yên thuộc tỉnh Sơn La xuống thấp, nhiều khúc sông nước cạn trơ đáy biến thành bãi bùn. Khi gặp những trận mưa lớn, nước lũ từ thượng nguồn đổ về cuốn kéo theo bùn đất khiến cả con sông dài trở nên đục ngầu, cá nổi lềnh bềnh (cá sặc bùn). Lúc đó người dân ven sông nô nức kéo về bắt cá.