Đòi tiền "bảo kê" quán thịt chó, 4 đối tượng bị tạm giữ

Cơ quan CA xã Bình Phú (Thạch Thất, Hà Nội) hôm nay tạm giữ các đối tượng Phí Văn Mạnh (SN 1984); Nguyễn Văn Linh (SN 1990); Cấn Văn Quý (SN 1990); Cấn Minh Đạt (SN 1995) đều trú tại thôn Phú Ổ, xã Bình Phú để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 

Cơ quan CA xã Bình Phú (Thạch Thất, Hà Nội) hôm nay tạm giữ các đối tượng Phí Văn Mạnh (SN 1984); Nguyễn Văn Linh (SN 1990); Cấn Văn Quý (SN 1990); Cấn Minh Đạt (SN 1995) đều trú tại thôn Phú Ổ, xã Bình Phú để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo nguồn tin từ cơ quan chức năng, 4 đối tượng trên là những đối tượng thường xuyên đòi các quán ăn trên địa bàn xã Bình Phú phải đóng tiền “bảo kê”. Nếu các quán không đóng khoản phí vô lý này thì bọn chúng sẽ không để yên ổn làm ăn.

Cơ quan CA đã triệu tập các đối tượng đòi tiền bảo kê trên sau khi nhận được tố cáo của các bị hại là anh Vũ Văn Tăng (SN 1970, chủ quán thịt chó thôn Thái Hoà, Bình Phú) và anh Lê Hoàng Khải (SN 1987, chủ quán cơm ở Bình Xá, Bình Phú). 

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định các đối tượng đòi bảo kê trên có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản. Các đối tượng cũng đã từng bước khai nhận hành vi của mình.

Cơ quan CA huyện Thạch Thất đã tạm giữ hành chính Nguyễn Văn Linh và Cấn Minh Đạt. Cấn Văn Quý đang bị truy bắt vì đã bỏ trốn. Riêng Phí Văn Mạnh phải đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc.

P.H

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố bị can đối tượng cho vay với lãi suất "cắt cổ”

Đối tượng Nam tại Cơ quan Công an.
(PLVN) - Ngày 3/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Nam (SN 2001) trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hoá) về tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Thất thoát tài sản nhà nước tại Sagri: Nhiều cán bộ tài chính đã “hướng dẫn” các bị cáo ra sao?

TCty Nông nghiệp Sài Gòn Sagri.
(PLVN) - Cơ quan chức năng cho rằng những hướng dẫn của một số cán bộ tài chính là một phần nguyên nhân gián tiếp gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, bởi hướng dẫn chưa cụ thể, mập mờ, không đúng bản chất sự việc, dễ gây ra cách hiểu và thực hiện không đúng quy định pháp luật, nên sau khi có hướng dẫn, các bị can đã tiếp tục thực hiện việc chuyển nhượng dự án trái luật. 

Lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng, 9x lĩnh 10 năm tù

Bị cáo Bành Quốc Khánh tại phiên tòa.
(PLVN) - Trong thời gian ngắn Bành Quốc Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 587 triệu đồng. Khánh sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau, khi thì tự xưng công an, lừa chạy đấu thầu đất; lúc thì thuê sim "tứ quý" lừa đảo chạy dự án...

Hà Nội: Truy tố đối tượng khai thác cát trái phép

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đang trên đường đi mua phiếu hoạt động khai thác cát trong địa phận mỏ hợp pháp, nhìn thấy có hai phương tiện tàu sông đang hoạt động khai thác cát, ba đối tượng đã điều khiển tàu sông đến gần khu vực này và thực hiện hút cát từ lòng sông đưa lên khoang chứa của tàu.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước trong công tác chăm sóc cây xanh đô thị

Các bị can (từ trái qua phải): Nguyễn Xuân Hanh; Đỗ Quang Tiến; Đỗ Khắc Tú Anh; Nguyễn Thị Ngọc Lâm; Nguyễn Tuấn Nghĩa; Kiều Thị Thúy; Hoàng Đình Văn. Ảnh: bocongan.gov.vn
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội, các đối tượng đã có hành vi thông đồng nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán để phê duyệt đặt hàng làm căn cứ thanh quyết toán trái quy định pháp luật gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.