“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung”

(PLVN) - Trong suốt 35 năm hình thành và phát triển, Báo PLVN luôn nhận được sự đồng hành, cổ vũ, hỗ trợ và tình cảm của các cơ quan, Doanh nghiệp. Xin trân trọng giới thiệu ý kiến của một số đối tác.

* Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế:

“Đối tác tin cậy của Tổng cục Thuế”

“Báo PLVN với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, trong suốt 35 năm hình thành và phát triển đã khẳng định vị thế là một báo chính thống, có tầm ảnh hưởng quốc gia. Tổng cục Thuế đánh giá cao vai trò của Báo PLVN trong việc tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế giúp cho người dân, doanh nghiệp (DN) nắm bắt thông tin kịp thời về chính sách thuế, nâng cao tinh thần tự giác thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, giúp ngành Tài chính, ngành Thuế ngày càng minh bạch. 

“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung” ảnh 1
 

Với đội ngũ hàng trăm phóng viên, biên tập viên dày dạn kinh nghiệm, Báo PLVN là đối tác tin cậy của Tổng cục Thuế trong việc tuyên truyền chính sách thuế nhiều năm qua. Là người bạn đồng hành, là kênh thông tin quan trọng cổ vũ, tuyên truyền cho ngành Thuế trên con đường đổi mới, phát triển. 

Ngoài việc tuyên truyền những nhiệm vụ thường xuyên của ngành Thuế, Báo PLVN cũng đã đồng hành cùng ngành Thuế thông tin các vấn đề “nóng” tới độc giả, thực hiện vai trò định hướng dư luận, góp phần để dư luận hiểu và ủng hộ ngành Thuế. Từ đó góp phần không nhỏ vào kết quả hoạt động của ngành Thuế, đóng góp vào nguồn thu của Ngân sách quốc gia, vì sự thịnh vượng của đất nước. 

Nhân dịp Báo PLVN kỷ niệm 35 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai, thay mặt cho Lãnh đạo Tổng cục Thuế tôi xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà quý Báo đã đạt được. Những Huân chương Nhà nước trao tặng là sự ghi nhận công lao đóng góp của Báo PLVN vào công cuộc xây dựng đất nước nói chung, là sự ghi nhận những thành tựu trong công tác báo chí nói riêng.

Tình hình kinh tế từ nay đến cuối năm còn rất nhiều khó khăn, thách thức và diễn biến phức tạp, đặc biệt là của dịch bệnh Covid-19. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2020, Tổng cục Thuế đã và sẽ đề ra nhiều giải pháp, trong đó, tập trung vào việc hỗ trợ người dân và DN vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, qua đó, đóng góp cho ngân sách nhà nước. Tôi cũng hy vọng quý Báo tiếp tục sát cánh, góp phần cùng ngành Thuế hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao phó trong thời gian tới”. 

* TS. Vũ Văn Long, Phó TGĐ Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam:

“Cầu nối quan trọng đưa chính sách bảo hiểm tiền gửi đi vào cuộc sống”

“Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) là tổ chức tài chính nhà nước hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, thực hiện chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.

“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung” ảnh 2
 

Trong thời gian qua, Báo PLVN là một trong những đối tác gắn bó thân thiết và đã phối hợp khá hiệu quả với BHTGVN trong việc tuyên truyền chính sách BHTG và vai trò của BHTGVN trong bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền, là cầu nối quan trọng giúp BHTGVN đưa chính sách BHTG đi vào cuộc sống, góp phần giúp BHTGVN hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với BHTGVN với sứ mệnh bảo vệ người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, phát triển kinh tế trong bối cảnh phải ứng phó với những tác động, hậu quả tiêu cực của dịch Covid-19. BHTGVN cũng được giao thêm nhiều nhiệm vụ nhằm tham gia sâu hơn vào quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng theo Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 03/01/2020 của Ngân hàng Nhà nước.Vị thế, vai trò lớn hơn, song chặng đường phía trước còn rất gian nan. Trong gian khó, mỗi người bạn, người đồng hành cùng BHTGVN càng trở nên đáng quý. BHTGVN đã, đang và sẽ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ và phối hợp hiệu quả của Báo PLVN trong thời gian tới để hoàn thành nhiệm vụ”.

* Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường: 

“Báo PLVN đã tận dụng tối đa sở trường xây dựng và bảo vệ pháp luật”

“Trước hết xin chúc mừng Báo PLVN đã tròn 35 tuổi. 35 năm qua, Báo đã đồng hành với mọi người dân, với doanh nghiệp và các tổ chức, đơn vị, Bộ, ngành trong đó có lực lượng quản lý thị trường (QLTT). Báo đã sử dụng tối đa sở trưởng xây dựng và bảo vệ pháp luật của mình để thực hiện đúng mục đích tôn chỉ, đấu tranh cho những dự thảo chưa chính xác, có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân cũng như những dự thảo có thể ảnh hưởng đến sự chỉ đạo, lãnh đạo xuyên suốt “của dân, do dân, vì dân” của Đảng và Nhà nước. 

“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung” ảnh 3
 

Về phía lực lượng QLTT, ngay từ khi lực lượng chuyển sang hoạt động theo mô hình ngành dọc, Báo đã có nhiều bài đề cập đến mô hình mới với nhiều ý kiến phản biện cũng như đưa ra những lợi thế của mô hình ngành dọc. Điều này khiến chúng tôi cũng nhìn nhận rõ hơn những mặt mạnh, những thuận lợi cũng như khó khăn khi mô hình ngành dọc đi vào hoạt động. 

Ngoài ra, cũng từ các nguồn thông tin trên PLVN, lực lượng QLTT đã kịp thời có những hoạt động kiểm tra và chấn chỉnh các tổ chức, cá nhân tham gia vào kinh doanh, buôn bán hàng lậu, hàng gian lận thương mại. 

Tôi được biết Báo PLVN cũng đã có nhiều chương trình “Xóa nghèo pháp luật”, đưa pháp luật về vùng sâu, vùng xa. Do đó, đây cũng chính là kênh thông tin tuyên truyền khá hữu ích về các quy định pháp luật nói chung, các quy định liên quan đến hoạt động kiểm tra, kiểm soát của lực lượng QLTT nói riêng ở các vùng sâu, vùng xa, để những người dân ở đầu nguồn biên giới hiểu được rằng những hoạt động của mình có thể vô tình tiếp tay cho các tổ chức sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng gian lận thương mại…

Điều mà tôi mong muốn, trăn trở, rằng “mỗi người dân đều có thể và có trách nhiệm trở thành một mắt xích trên mặt trận phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng gian lận thương mại” cũng đã được Báo thấu hiểu và đồng hành trong suốt thời gian qua. Báo PLVN đã có những bài viết để mỗi người dân đều thấy mình cần phải tham gia vào cuộc chiến không có điểm dừng này, để bảo vệ cho nền sản xuất Việt Nam, tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh cho mọi doanh nghiệp cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng của chính mình. 

Tôi chúc mừng PLVN đã có 35 năm phát triển và trưởng thành, trở thành một tờ báo hữu ích với mọi đối tượng độc giả. Hy vọng trong tương lai, Báo tiếp tục đồng hành cùng lực lượng QLTT, chuyển tải nhiều hơn các vấn đề còn tồn tại, để cùng đấu tranh cho một thị trường lành mạnh”. 

* Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN): 

“Cám ơn Báo đã đồng hành cùng ngành dầu khí!”

“Trong nhiều năm qua, Báo PLVN là người bạn thủy chung, luôn đồng hành, đưa tin về các hoạt động của ngành Dầu khí, từ các hoạt động về sản xuất kinh doanh đến các vấn đề về nhân sự, những khó khăn của các dự án cho đến các vấn đề liên quan đến vướng mắc về cơ chế chính sách. 

“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung” ảnh 4
 

Trong khoảng hơn hai năm nay, tần suất các vấn đề của ngành Dầu khí xuất hiện dày đặc hơn trên Báo PLVN và các ấn phẩm. Theo thống kê sơ bộ, riêng trên ấn phẩm báo giấy và báo điện tử của Báo PLVN, mỗi năm có trên 50 tin, bài, phản ánh các vấn đề kinh tế, nhân sự việc làm của người Dầu khí. Qua những phản ánh đó, những thông tin tốt có tác dụng động viên lãnh đạo và người lao động Dầu khí, còn những thông tin phản biện giúp chúng tôi xem xét lại chính mình và sửa đổi nếu thấy có thiếu sót, khuyết điểm.

Đặc biệt, khi ngành Dầu khí có những vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách, các quy định pháp luật không phù hợp, Báo PLVN luôn là cơ quan ngôn luận đứng ra phản ánh thông tin, từ đó giúp các cơ quan quản lý Nhà nước nhận biết, nghiên cứu lại và thay đổi chính sách, quy định cho phù hợp với tình hình thực tiễn của ngành Dầu khí.

Trong bối cảnh “khó khăn kép” của ngành Dầu khí trong nửa đầu năm 2020 khi giá dầu xuống thấp và ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Báo PLVN đã có những bài viết về những khó khăn, tinh thần vượt khó của lãnh đạo và người lao động ngành Dầu khí. 

Rất cảm ơn các nhà báo, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng ngành Dầu khí trong những lúc khó khăn nhất! Chắc chắn thời gian tới, Báo PLVN và PVN cũng như những đơn vị thành viên của Tập đoàn này sẽ tiếp tục có những hợp tác, phối hợp để hai đơn vị cùng phát triển”.

Nhóm PV Ban Kinh tế (thực hiện)
Cùng chuyên mục
Việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất thời gian qua gặp nhiều ách tắc.

Cách nào để doanh nghiệp công nghiệp sớm quay lại sản xuất?

(PLVN) -  Nhận thức chưa đúng về vai trò và tầm quan trọng của logistics đối với nền kinh tế khiến cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trong mọi lĩnh vực đang bị đình trệ, trong đó có lĩnh vực sản xuất công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề dù đang chiếm tới 85% kim ngạch xuất khẩu.

Đọc thêm

Từ 0h ngày 30/7, xe chở hàng có QR Code không bị dừng kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch

Hàng hoá sẽ thuận lợi lưu thông trở lại từ 0h ngày 30/7/2021

(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo, không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch đối với phương tiện có Giấy nhận diện QR Code còn thời hạn do ngành Giao thông vận tải cấp vận chuyển hàng hoá phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định).

Doanh nghiệp Cà Mau kích hoạt phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”

Doanh nghiệp Cà Mau kích hoạt phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”
(PLVN) - Sáng nay - 29/7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo các Sở, ban, ngành, Hiệp hội và UBND cấp huyện ở Cà Mau về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong sản xuất, thi công công trình và việc hạn chế đi lại trên địa bàn tỉnh.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7 của cả nước chỉ tăng 1,8%

Hình minh họa.
(PLVN) - Dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 với biến chủng mới diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất công nghiệp trong tháng 7 và 7 tháng năm nay. Theo đó, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 7/2021 chỉ tăng 1,8% so với tháng trước và tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước. 

Xử lý nợ xấu bước đầu đạt kết quả khả quan

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Tại dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa trình để lấy ý kiến nhân dân, cho biết, tổng số nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42 được xử lý từ 15/8/2017 đến 31/5/2021 đạt trung bình khoảng 6,06 nghìn tỷ đồng/tháng.

Dự án nhiều thử thách với EVNNPT

Ảnh chụp từ vệ tinh các vị trí của đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân.
(PLVN) -  Đường dây 500kV 2 mạch với chiều dài 156,78km phải được thi công hoàn thành trong vòng 18 tháng. Đây là thử thách lớn đối với chủ đầu tư dự án - Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).

PMU Xây dựng điện miền Bắc trên bàn đồ đầu tư của EVNNPC

Giám đốc PMU Xây dựng điện miền Bắc Trần Huy Hoàng (giữa) tặng thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.
(PLVN) - Tháng 7 năm ngoái, Ban Quản lý dự án (PMU) Xây dựng điện miền Bắc được ra mắt với một “bộ khung” được đánh giá là trẻ trung, năng động. Sau một năm triển khai nhiều dự án, Ban này đã góp phần cho công tác đầu tư của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống

Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống
(PLVN) -  Chỉ 14 ngày sau khi được Thủ tướng Chính phủ ban hành, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 đã đi vào cuộc sống với những hợp đồng tín dụng để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất, góp phần hỗ trợ người sử dụng lao động và người lao động cùng vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống.