“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung”

(PLVN) - Trong suốt 35 năm hình thành và phát triển, Báo PLVN luôn nhận được sự đồng hành, cổ vũ, hỗ trợ và tình cảm của các cơ quan, Doanh nghiệp. Xin trân trọng giới thiệu ý kiến của một số đối tác.

* Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế:

“Đối tác tin cậy của Tổng cục Thuế”

“Báo PLVN với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, trong suốt 35 năm hình thành và phát triển đã khẳng định vị thế là một báo chính thống, có tầm ảnh hưởng quốc gia. Tổng cục Thuế đánh giá cao vai trò của Báo PLVN trong việc tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế giúp cho người dân, doanh nghiệp (DN) nắm bắt thông tin kịp thời về chính sách thuế, nâng cao tinh thần tự giác thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, giúp ngành Tài chính, ngành Thuế ngày càng minh bạch. 

“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung” ảnh 1
 

Với đội ngũ hàng trăm phóng viên, biên tập viên dày dạn kinh nghiệm, Báo PLVN là đối tác tin cậy của Tổng cục Thuế trong việc tuyên truyền chính sách thuế nhiều năm qua. Là người bạn đồng hành, là kênh thông tin quan trọng cổ vũ, tuyên truyền cho ngành Thuế trên con đường đổi mới, phát triển. 

Ngoài việc tuyên truyền những nhiệm vụ thường xuyên của ngành Thuế, Báo PLVN cũng đã đồng hành cùng ngành Thuế thông tin các vấn đề “nóng” tới độc giả, thực hiện vai trò định hướng dư luận, góp phần để dư luận hiểu và ủng hộ ngành Thuế. Từ đó góp phần không nhỏ vào kết quả hoạt động của ngành Thuế, đóng góp vào nguồn thu của Ngân sách quốc gia, vì sự thịnh vượng của đất nước. 

Nhân dịp Báo PLVN kỷ niệm 35 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ hai, thay mặt cho Lãnh đạo Tổng cục Thuế tôi xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà quý Báo đã đạt được. Những Huân chương Nhà nước trao tặng là sự ghi nhận công lao đóng góp của Báo PLVN vào công cuộc xây dựng đất nước nói chung, là sự ghi nhận những thành tựu trong công tác báo chí nói riêng.

Tình hình kinh tế từ nay đến cuối năm còn rất nhiều khó khăn, thách thức và diễn biến phức tạp, đặc biệt là của dịch bệnh Covid-19. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2020, Tổng cục Thuế đã và sẽ đề ra nhiều giải pháp, trong đó, tập trung vào việc hỗ trợ người dân và DN vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, qua đó, đóng góp cho ngân sách nhà nước. Tôi cũng hy vọng quý Báo tiếp tục sát cánh, góp phần cùng ngành Thuế hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao phó trong thời gian tới”. 

* TS. Vũ Văn Long, Phó TGĐ Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam:

“Cầu nối quan trọng đưa chính sách bảo hiểm tiền gửi đi vào cuộc sống”

“Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) là tổ chức tài chính nhà nước hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, thực hiện chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.

“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung” ảnh 2
 

Trong thời gian qua, Báo PLVN là một trong những đối tác gắn bó thân thiết và đã phối hợp khá hiệu quả với BHTGVN trong việc tuyên truyền chính sách BHTG và vai trò của BHTGVN trong bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền, là cầu nối quan trọng giúp BHTGVN đưa chính sách BHTG đi vào cuộc sống, góp phần giúp BHTGVN hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với BHTGVN với sứ mệnh bảo vệ người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, phát triển kinh tế trong bối cảnh phải ứng phó với những tác động, hậu quả tiêu cực của dịch Covid-19. BHTGVN cũng được giao thêm nhiều nhiệm vụ nhằm tham gia sâu hơn vào quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng theo Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 03/01/2020 của Ngân hàng Nhà nước.Vị thế, vai trò lớn hơn, song chặng đường phía trước còn rất gian nan. Trong gian khó, mỗi người bạn, người đồng hành cùng BHTGVN càng trở nên đáng quý. BHTGVN đã, đang và sẽ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ và phối hợp hiệu quả của Báo PLVN trong thời gian tới để hoàn thành nhiệm vụ”.

* Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường: 

“Báo PLVN đã tận dụng tối đa sở trường xây dựng và bảo vệ pháp luật”

“Trước hết xin chúc mừng Báo PLVN đã tròn 35 tuổi. 35 năm qua, Báo đã đồng hành với mọi người dân, với doanh nghiệp và các tổ chức, đơn vị, Bộ, ngành trong đó có lực lượng quản lý thị trường (QLTT). Báo đã sử dụng tối đa sở trưởng xây dựng và bảo vệ pháp luật của mình để thực hiện đúng mục đích tôn chỉ, đấu tranh cho những dự thảo chưa chính xác, có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân cũng như những dự thảo có thể ảnh hưởng đến sự chỉ đạo, lãnh đạo xuyên suốt “của dân, do dân, vì dân” của Đảng và Nhà nước. 

“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung” ảnh 3
 

Về phía lực lượng QLTT, ngay từ khi lực lượng chuyển sang hoạt động theo mô hình ngành dọc, Báo đã có nhiều bài đề cập đến mô hình mới với nhiều ý kiến phản biện cũng như đưa ra những lợi thế của mô hình ngành dọc. Điều này khiến chúng tôi cũng nhìn nhận rõ hơn những mặt mạnh, những thuận lợi cũng như khó khăn khi mô hình ngành dọc đi vào hoạt động. 

Ngoài ra, cũng từ các nguồn thông tin trên PLVN, lực lượng QLTT đã kịp thời có những hoạt động kiểm tra và chấn chỉnh các tổ chức, cá nhân tham gia vào kinh doanh, buôn bán hàng lậu, hàng gian lận thương mại. 

Tôi được biết Báo PLVN cũng đã có nhiều chương trình “Xóa nghèo pháp luật”, đưa pháp luật về vùng sâu, vùng xa. Do đó, đây cũng chính là kênh thông tin tuyên truyền khá hữu ích về các quy định pháp luật nói chung, các quy định liên quan đến hoạt động kiểm tra, kiểm soát của lực lượng QLTT nói riêng ở các vùng sâu, vùng xa, để những người dân ở đầu nguồn biên giới hiểu được rằng những hoạt động của mình có thể vô tình tiếp tay cho các tổ chức sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng gian lận thương mại…

Điều mà tôi mong muốn, trăn trở, rằng “mỗi người dân đều có thể và có trách nhiệm trở thành một mắt xích trên mặt trận phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng gian lận thương mại” cũng đã được Báo thấu hiểu và đồng hành trong suốt thời gian qua. Báo PLVN đã có những bài viết để mỗi người dân đều thấy mình cần phải tham gia vào cuộc chiến không có điểm dừng này, để bảo vệ cho nền sản xuất Việt Nam, tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh cho mọi doanh nghiệp cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng của chính mình. 

Tôi chúc mừng PLVN đã có 35 năm phát triển và trưởng thành, trở thành một tờ báo hữu ích với mọi đối tượng độc giả. Hy vọng trong tương lai, Báo tiếp tục đồng hành cùng lực lượng QLTT, chuyển tải nhiều hơn các vấn đề còn tồn tại, để cùng đấu tranh cho một thị trường lành mạnh”. 

* Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN): 

“Cám ơn Báo đã đồng hành cùng ngành dầu khí!”

“Trong nhiều năm qua, Báo PLVN là người bạn thủy chung, luôn đồng hành, đưa tin về các hoạt động của ngành Dầu khí, từ các hoạt động về sản xuất kinh doanh đến các vấn đề về nhân sự, những khó khăn của các dự án cho đến các vấn đề liên quan đến vướng mắc về cơ chế chính sách. 

“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung” ảnh 4
 

Trong khoảng hơn hai năm nay, tần suất các vấn đề của ngành Dầu khí xuất hiện dày đặc hơn trên Báo PLVN và các ấn phẩm. Theo thống kê sơ bộ, riêng trên ấn phẩm báo giấy và báo điện tử của Báo PLVN, mỗi năm có trên 50 tin, bài, phản ánh các vấn đề kinh tế, nhân sự việc làm của người Dầu khí. Qua những phản ánh đó, những thông tin tốt có tác dụng động viên lãnh đạo và người lao động Dầu khí, còn những thông tin phản biện giúp chúng tôi xem xét lại chính mình và sửa đổi nếu thấy có thiếu sót, khuyết điểm.

Đặc biệt, khi ngành Dầu khí có những vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách, các quy định pháp luật không phù hợp, Báo PLVN luôn là cơ quan ngôn luận đứng ra phản ánh thông tin, từ đó giúp các cơ quan quản lý Nhà nước nhận biết, nghiên cứu lại và thay đổi chính sách, quy định cho phù hợp với tình hình thực tiễn của ngành Dầu khí.

Trong bối cảnh “khó khăn kép” của ngành Dầu khí trong nửa đầu năm 2020 khi giá dầu xuống thấp và ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Báo PLVN đã có những bài viết về những khó khăn, tinh thần vượt khó của lãnh đạo và người lao động ngành Dầu khí. 

Rất cảm ơn các nhà báo, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng ngành Dầu khí trong những lúc khó khăn nhất! Chắc chắn thời gian tới, Báo PLVN và PVN cũng như những đơn vị thành viên của Tập đoàn này sẽ tiếp tục có những hợp tác, phối hợp để hai đơn vị cùng phát triển”.

Nhóm PV Ban Kinh tế (thực hiện)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm 7 ngân hàng tham gia Chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã VietQR

Thêm 7 ngân hàng tham gia Chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã VietQR
(PLVN) - Từ 23/9/2021, dịch vụ “Chuyển nhanh Napas247” bằng mã VietQR mở rộng kết nối mới với 7 ngân hàng gồm: GPBank, PVcomBank, NCB, PGB, Shinhan Bank, HDB, SCB. Đến thời điểm hiện tại, khách hàng đã có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền bằng mã QR trên ứng dụng mobile banking của 21 ngân hàng.

Phú Thọ khắc phục khó khăn trong nuôi trồng thủy sản

Mô hình nuôi cá “sông trong ao” của gia đình anh Thiều Minh Thế, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
(PLVN) -  Là địa phương có tiềm năng và lợi thế rất lớn trong phát triển thủy sản, tỉnh Phú Thọ đang dần hướng đến việc tập trung đầu tư thâm canh đối với việc nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, hướng phát triển này vẫn còn khó khăn do nhiều nguyên nhân.

Sự khác biệt từ trải ngiệm vượt trội cho khách hàng

Sự khác biệt từ trải ngiệm vượt trội cho khách hàng
(PLVN) - Techcombank đang là ngân hàng đứng đầu ngành về tốc độ thu hút khách hàng, với số lượng khách hàng phục vụ đã lên tới 8,9 triệu vào tháng 6.2021. Đây là thành quả từ hành trình phát triển 28 năm không ngừng hướng đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.

Techcombank: 28 năm kiến tạo thành công từ sự thấu hiểu khách hàng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Với 28 năm phát triển, chuyển đổi mạnh mẽ để thành công, Techcombank đang dẫn đầu ở hầu hết các chỉ số kinh doanh trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Techcombank ghi dấu ấn ở sự vượt trội toàn diện, phục vụ gần 9 triệu khách hàng với tầm nhìn “dẫn dắt ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”.

Những hợp tác thương mại tỷ USD giữa T&T Group và đối tác Hoa Kỳ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc T&T Group và ông John Wallington, Giám đốc Tài chính, Tập đoàn UPC Renewables (Hoa Kỳ) trao đổi MoU về phát triển năng lượng.
(PLVN) - Ngày 21/9/2021 (theo giờ Hoa Kỳ ), trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ , Tập đoàn T&T Group đã ký kết một loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với các đối tác Mỹ để hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo; thu mua nông sản và trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dược phẩm nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ.

Bắc Ninh duy trì “vùng xanh” hút nhà đầu tư

Công nhân sản xuất linh kiện điện thoại di động tại Công ty CrucialTec Vina (KCN Yên Phong)
(PLVN) - Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, nhưng hơn 1 năm qua, Bắc Ninh vẫn luôn nỗ lực không ngừng vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19
(PLVN) - Nhận định vi phạm của ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Các dự án đường sắt đô thị TP HCM đề xuất tháo gỡ các khó khăn

 Một đoạn tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).
(PLVN) - Theo đề xuất của Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM, các chuyên gia đã có tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vaccine tại nước sở tại (với xác nhận của nước sở tại) cùng với kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực, có thể xem xét rút ngắn thời gian cách ly tập trung trước khi thực hiện công việc của Dự án.

Cam Cao Phong giữ gìn thương thiệu, từng bước tiến ra thị trường thế giới

Cam Cao Phong sẽ lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn của VNPost để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn
(PLVN) -  Hòa Bình được biết đến là một trong những vựa cam lớn nhất miền Bắc, chính quyền và người dân địa phương ngày càng chú trọng hơn trong việc xây dựng, khẳng định vững chắc thương hiệu của mình tại tỉnh nhà, cũng như trên toàn quốc. Mới đây, Hòa Bình đã xúc tiến việc đưa trái cam Cao Phong lên sàn thương mại điện tử nhằm kích cầu tiêu thụ trong thời gian tới.