Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa

(PLVN) - Ngày 12/8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần công nghệ dịch vụ y tế Medici phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình tổ chức lễ phát động "Dự án thí điểm chuyển đổi số" tại xã Yên Hòa (huyện Yên Mô, Ninh Bình) trong lĩnh vực y tế thông minh "tư vấn khám chữa bệnh từ xa".
Chuyển đổi số, người Ninh Bình được tư vấn khám chữa bệnh từ xa

Đây là dự án được ứng dụng công nghệ vào việc chăm sóc sức khỏe tại địa phương, giúp thay đổi cách thức mà người dân, trạm y tế xã hay các đơn vị quản lý y tế địa phương đang hoạt động nhằm tăng hiệu quả, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mang lại giá trị chăm sóc y tế tốt hơn, thuận tiện hơn cho người dân. 

Dự án sẽ xây dựng những nền tảng công nghệ thông minh mới, giúp người dân, đơn vị y tế và đơn vị quản lý dễ dàng trao đổi, tương tác về các vấn đề chăm sóc sức khỏe trực tuyến, giúp người dân chủ động phòng bệnh. 

Dự án cũng đưa ra những phương pháp để các đơn vị y tế có thể tiếp cận vấn đề của người dân từ xa, có thể chẩn đoán mà chưa cần tiếp xúc, giúp tiết kiệm thời gian đi lại, chi phí và hạn chế các rủi ro lây nhiễm chéo. Đồng thời, hỗ trợ các cơ quan quản lý có thêm nhiều thông tin, giúp ứng phó với các tình huống bất ngờ như: kiểm soát, khống chế dịch bệnh, đào tạo từ xa... Mục tiêu của dự án là nhằm nâng cao ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân; triển khai công nghệ tư vấn sức khỏe từ xa; nâng cao năng lực cán bộ y tế cấp xã. 

Để sớm thực hiện được dự án trên địa bàn Yên Hòa, tại buổi lễ, Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các yêu cầu trong dự án, trong đó phấn đấu 100% các hộ gia đình có ít nhất một thành viên tham gia cộng đồng sức khỏe trực tuyến và cài nền tảng hỗ trợ ứng dụng Medici, 70% lượng người sử dụng mạng xã hội được dự án lựa chọn làm cộng đồng sức khỏe trực tuyến...

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'

(PLVN) - Toàn bô thành viên đội bóng DNH Nam Định đã họp kín và hộ vang những lời mạnh mẽ: "Mọi nguồn lực đều có trong Tôi. Tôi tự tin. Tôi làm được!!! Yes...". Đây là hành động lên dây cót trước trận đấu "sinh tử" với SLNA. 

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí
(PLVN) - Theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), hai trạm BOT đoạn km 2+487 đến km 12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh tạm dừng thu phí.

Đột kích trường gà giữa vườn me

Đột kích trường gà giữa vườn me
(PLVN) - Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an huyện Nhơn Trạch mới triệt phá một tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền tại vườn me thuộc xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Thêm 3 ca mắc COVID-19

Thêm 3 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều nay, 31/10, ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật và UAE.
Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

(PLVN) - Trong thời gian tới, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật đề nghị xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên hoàn thiện hệ thống pháp luật, tập trung vào thể chế hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, những nội dung đã được đề ra trong Nghị quyết số 48 và các văn kiện của Đảng nhưng chưa được thể chế hóa và những vấn đề mới nảy sinh do thực tiễn yêu cầu. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬