Xin được Bộ Tài chính thanh tra toàn diện, Dũng “lò vôi” có né tránh?

(PLO) - Ngày 28/12, nguồn tin riêng của PLVN cho biết, ông Huỳnh Uy Dũng đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin được thanh tra thuế toàn diện đối với Công ty Cổ phần Đại Nam.
Theo văn bản kiến nghị số 235 do ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam ký ngày ngày 25/12, gửi Thủ tướng Chính phủ, Cty Đại Nam bày tỏ hoan nghênh và chấp hành việc thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp, vì qua thanh tra, kiểm tra sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định pháp luật.
Từ năm 2009 đến nay, Công ty Đại Nam đã được các cơ quan thanh tra, kiểm tra. Gần đây nhất vào ngày 24/7/2014, Cục Thuế tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định thanh tra thuế số 4509/QĐ-CT và có Kết luận thanh tra số 9557/CT-TTr2.
Tiếp theo đó, Cục thuế tỉnh Bình Dương lại có quyết định thanh tra (lần 2) số 6434/QĐ-CT, ngày 16/10/2014 có nhiều nội dung  không phù hợp như tiếp tục thanh tra các thời kỳ đã thanh tra xong, nên Cty Đại Nam đã báo cáo với Tổng cục thuế và Cục thuế tỉnh BD. Sau đó, Cục thuế tỉnh BD đã thay thế bằng quyết định thanh tra (lần 3) số 7692/QĐ-CT, ngày 5/12/2014, tiếp tục thanh tra thuế Công ty Đại Nam.
 Thông báo hoạt động trở lại của khu du lịch.
Ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam khẳng định: Công ty Đại Nam không chống đối và không hề có ý định chống đối cơ quan Nhà nước có thẩm quyền vào thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.
Công ty Đại Nam luôn mong muốn hoạt động kinh doanh đúng quy định pháp luật; bởi lợi nhuận của Công ty đã cam kết sẽ dành toàn bộ để tài trợ cho “Chương trình mổ tim cho trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh” trên toàn quốc. Đến nay, Công ty Đại Nam đã tài trợ mổ tim cho 120 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh được cứu sống.
Hiện nay, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") – Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty Đại Nam hiện đang ở nước ngoài chữa bệnh, đến khoảng tháng 6/2015 mới có thề về. Đồng thời, thời gian này đã gần cuối năm 2014 và Tết cổ truyền Ất Mùi sắp đến, là dịp Công ty Đại Nam sẽ phục vụ người dân đến nghỉ dưỡng, tham quan Khu du lịch Đại Nam, nên Công ty Đại Nam chưa thực hiện việc thanh tra thuế tại Công ty.
Văn bản kiến nghị của Công ty Đại Nam. 
Mặt khác, trong bản kiến nghị này, Công ty Đại Nam bày tỏ lo ngại việc Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương liên tục chỉ đạo các cơ quan của tỉnh vào thanh tra, kiểm tra sẽ không được khách quan, vì người đại diện của Công ty Đại Nam là ông Huỳnh Uy Dũng đã có đơn tố cáo ông Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương với Thủ tướng Chính phủ.
“Để đảm bảo được tính khách quan, công khai, minh bạch, Công ty Đại Nam tha thiết kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo Bộ Tài chính để Bộ trưởng Bộ Tài Chính chỉ đạo Thanh tra Bộ Tài chính hoặc Tổng Cục Thuế sẽ đưa vào kế hoạch thanh tra năm 2015 thanh tra toàn diện đối với Công ty Đại Nam từ năm 2009 đến nay” - Ông Nguyễn Hữu Phước thay mặt Công ty trình bày kiến nghị.
Được biết, ông Huỳnh Uy Dũng đã gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền tố cáo ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu chức năng thuộc Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 3 thuộc Công ty Cổ phần Đại Nam.
Tiếp đó cho rằng ông Lê Thành Cung vi phạm Điều 258 Bộ luật Hình sự về tội vu khống, Điều 10 Luật Khiếu nại - Tố cáo, ông Huỳnh Uy Dũng - TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam tiếp tục gửi đơn thứ hai, tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vì hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân. Lá đơn của ông Dũng được luật sư gửi lên Cơ quan ANĐT – Bộ Công an và Viện KSND Tối cao.
Trước đó, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định thanh tra thuế tại Công ty cổ phần Đại Nam. Cụ thể, thời kỳ thanh tra từ năm 2009-2013 (trừ năm 2011 đã thanh tra). Trong đó hai năm 2009-2010 là thời điểm có xảy ra việc mua bán đất trong Khu công nghiệp Sóng Thần 3 sẽ thanh tra toàn diện.
Theo Cục Thuế tỉnh Bình Dương, cơ quan này nhiều lần gửi thư mời, trực tiếp tới Công ty Đại Nam nhưng công ty này lấy lý do người đại diện theo pháp luật là ông Huỳnh Uy Dũng đang đi nước ngoài dài ngày nên không cung cấp thông tin, hồ sơ và đề nghị hoãn thanh tra tới năm 2015.
Tuy nhiên, động thái gửi kiến nghị lên Thủ tướng này của Công ty Đại Nam đã nêu rõ những lý do và mong muốn của doanh nghiệp này trong việc hoãn thanh tra thuế. Thứ nhất là người đứng đầu Công ty đang vắng mặt chữa bệnh, Công ty đang bận nhiều việc cuối năm; Thứ hai là mối lo ngại tính khách quan của trong công tác thanh tra của cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương. Vậy lý do thứ ba ở đây là gì? 
Có phải Công ty Đại Nam e ngại và cố tình xin kéo dài thời gian thanh, kiểm tra thuế? Câu hỏi đó sẽ được trả lời sau khi Thủ tướng Chính phủ và các ngành chức năng có sự chỉ đạo và vào cuộc thanh tra thuế toàn diện đối với Công ty của ông Dũng "lò vôi".
Như PLVN đã đưa tin, Công ty Cổ phần Đại Nam sẽ mở cửa trở lại đối với khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, sau gần hai tháng ngừng hoạt động.
Từ ngày 1/1/2015 khu du lịch này sẽ được mở cửa tất cả trong ngày. Khu du lịch Đại Nam sẽ được mở cửa hoạt động trở lại, chương trình khuyến mãi giảm giá và miễn phí vé vào sẽ không được áp dụng./.
Minh Võ
Cùng chuyên mục
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬