Việt Nam đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các doanh nghiệp

(PLO) - Chiều 17/5, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo quốc tế “Về các vụ việc liên quan tới trật tự trị an tại một số địa phương vừa qua”.
Việt Nam đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các doanh nghiệp
Thời gian qua, lợi dụng việc người dân biểu thị lòng yêu nước phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, một số kẻ xấu đã có những hành vi quá khích đập phá cơ sở sản xuất, trụ sở, đe doạ an toàn thân thể và tài sản nước ngoài, chống lại người thi hành công vụ. 
Tại nhiều địa phương, nhiều vụ việc rất nghiêm trọng đã xảy ra, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, an ninh đời sống và môi trường đầu tư của Việt Nam.
Nhân dân Việt Nam đồng lòng phản đối những hành vi vi phạm của Trung Quốc là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, mọi người cần cảnh giác và không để bị lợi dụng, kích động gây ảnh hưởng xấu. 
Trước tình hình trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo các địa phương, yêu cầu các địa phương khẩn trương thực hiện đồng bộ các biện pháp, chủ động và kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp. Bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài.
Cùng với đó, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh một số tỉnh và một số cơ quan chức năng tổ chức họp báo quốc tế về các vụ việc liên quan tới trật tự trị an tại một số địa phương vừa qua.
Tham gia buổi họp báo có Người phát ngôn bộ Ngoại giao – ông Lê Hải Bình và sự tham gia của Trung tướng Hoàng Kông Tư, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an; ông Đặng Minh Khôi, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao; ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh và ông Đỗ Nhật Hoàng, Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch- Đầu tư).
Trong cuộc họp báo, ông Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, Chính phủ và nhân dân sẽ làm hết sức mình đấu tranh để Trung Quốc rút giàn khoan Hải dương 981 khỏi vùng biển của Việt Nam. Đồng thời cũng làm hết sức mình để bảo vệ tính mạng, tài sản của cơ quan, doanh nghiệp, người nước ngoài tại Việt Nam.
“Đề nghị các nước tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động sản xuất, đầu tư bình thường tại Việt Nam” – Ông Khôi nhấn mạnh thêm.
Tiếp đó, Trung tướng Hoàng Kông Tư cũng chia sẻ, Cơ quan An ninh điều tra lấy làm tiếc và khẳng định hành động của các đối tượng đã vi phạm nghiêm trọng tới luật pháp của Việt Nam. Những hành vi này cần được xử lý kịp thời theo quy định pháp luật của Việt Nam.
Trung tướng Hoàng Kông Tư (bên trái) khẳng định sẽ không để tình trạng mất an ninh xảy ra như thời gian qua.
 
“Các lực lượng chức năng đã tạm giữ hàng trăm đối tượng vi phạm pháp luật, ổn định tình hình và khắc phục hậu quả xảy ra. Cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng phân loại các đối tượng bị bắt giữ, khởi tố, điều tra và sớm đưa ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật” - Trung tướng Hoàng Kông Tư nói.
Ngoài ra, Trung tướng khẳng định quyết tâm không để xảy ra mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các doanh nghiệp, chuyên gia nước ngoài, đảm bảo cho các công nhân yên tâm sống, làm việc và đầu tư tại Việt Nam.
Trả lời các hãng thông tấn báo chí thế giới về vấn đề đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư nước ngoài, ông Đặng Minh Khôi khẳng định: “Quan điểm của Việt Nam rất rõ ràng, trong chỉ thị của Thủ tướng nêu rõ sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nhà đầu tư ở Việt Nam. Chính phủ Việt Nam ghi nhận đóng góp của tất cả các nhà đầu tư nước ngoài, kể cả Trung Quốc và Việt Nam. Điều này được Chính phủ Việt Nam khẳng định rất nhiều lần”.
Trần Kháng
Cùng chuyên mục
Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng

(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Đọc thêm

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố
(PLVN) - Lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã thu thập, chiếm đoạt, mua dụng trái phép gần 1.300GB dữ liệu, chứa hàng tỉ thông tin về các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc là khách hàng điện lực; phụ huynh, học sinh; khách hàng của nhiều ngân hàng; thông tin đăng ký kinh doanh, nhân sự cơ quan nhà nước, bảo hiểm, hộ khẩu; thuê bao điện thoại…

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên
(PLVN) - Tối 17/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Điện Biên đang khẩn cấp tìm kiếm người từng đến 11 địa điểm 3 bệnh nhân trên đã đi qua.
Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, qua 20 ngày của đợt bùng phát dịch thứ 4, đến giờ này, chúng ta vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình trên cả nước, chưa phát hiện ổ dịch mới không rõ nguồn lây. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn rất cao, Thủ tướng yêu cầu cần giữ vững và cương quyết thực hiện các mục tiêu, giải pháp đã đề ra.

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu
(PLVN) - Cả nước đang dồn mọi nguồn lực khẩn trương xử lý các ổ dịch COVID-19 vừa bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh thành trong đó tập trung ở khu vực miền Bắc. Tiếp tục sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu trong hành trình chống dịch, chiều 17/5, Tập đoàn TH gửi tặng Công đoàn Y tế Việt Nam 39.000 ly sữa tươi sạch để tiếp sức các cán bộ y tế trong đợt dịch thứ 4 bùng phát này.

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân
(PLVN) - Hướng đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỉnh Hà Giang đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử với tinh thần nghiêm túc, triển khai toàn diện, kịp thời, đúng quy định của pháp luật.
Lực lượng CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang

Lực lượng CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang

(PLVN) - Cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông vi phạm các quy định về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19,Đặc biệt là hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376