Tập đoàn TH: Những dấu mốc vượt trội năm 2017

(PLO) - Khép lại một năm 2017 với nhiều dấu ấn đáng nhớ, Tập đoàn TH đã khởi động năm 2018 ấn tượng bằng sự kiện đánh dấu bước đi mới trên đường ra thế giới: Đón 1.100 con bò sữa Mỹ đến với các trang trại bò sữa TH tại LB Nga.
Tập đoàn TH: Những dấu mốc vượt trội năm 2017 Một góc trang trại thảo dược của TH ở Yên Thành

Thông quan 1100 bò sữa đêm giao thừa 

Đúng ngày nghỉ Tết chính thức của nước Nga, con tàu ALONDRA đã vượt qua Đại Tây Dương chở 1.100 cô bò Mỹ cập cảng Novorossiysk (vùng Krasnodar, Nga). Dù đó là ngày các cơ quan chức năng của Nga được nghỉ làm việc nhưng các nhân viên của Tập đoàn TH rất xúc động khi nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Cảng và các cơ quan chức năng phía Nga.

Năm 2016, TH công bố Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao và một số dự án về thực phẩm với tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD tại Nga, triển khai theo 3 giai đoạn. Khi hoàn thành giai đoạn 3, tổng số đàn bò sữa dự kiến 350.000 con, công suất chế biến sữa 5.900 tấn một ngày, diện tích vùng nguyên liệu tập trung là 140.000 ha. Đơn vị này cũng định lập chuỗi phân phối với 300 cửa hàng TH true Mart ở Nga.

Không chỉ thông quan trong đêm giao thừa, người Nga còn dành cho những cô bò TH  - món quà năm mới của người Việt cho nước Nga - những ngoại lệ đặc biệt. Đó là việc cử các bác sỹ thú y cấp nhà nước của Nga trực tiếp sang Mỹ kiểm tra giám định từng con bò và theo đàn bò vượt Đại Tây Dương về Nga. Đó là việc ưu tiên các xe chở bò TH được vào cảng từ sáng sớm xếp hàng chờ các cán bộ biên phòng, hải quan, thanh tra dịch tễ... làm các thủ tục kiểm tra tàu. Đó còn là việc cơ quan an ninh Nga lần đầu tiên mở cửa cảng mờ phóng viên Nga vào cảng quay phim chụp ảnh trong dịp nghỉ lễ để ghi lại khoảnh khắc lịch sử của nhóm bò đầu tiên mà Tập đoàn TH nhập khẩu từ Mỹ về Nga, vượt khỏi rào cản cấm vận của Mỹ... 

Có được những ngoại lệ này là nhờ tầm cỡ dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa mà Tập đoàn TH đầu tư tại Nga, đồng thời là sự minh chứng cho quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Với sự kiện này, tâm nguyện đưa TH ra thế giới của bà Thái Hương từ năm 2011 đang dần được hiện thực hóa. Đón thành công 1.100 con bò sữa đầu tiên về ngôi nhà mới ở xứ sở Bạch Dương, Tập đoàn TH đang từng bước chuẩn bị cho ra đời sản phẩm sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK trong năm 2018 tại Liên bang Nga, ghi dấu ấn tự hào về thương hiệu Việt, trí tuệ Việt tại Nga.

Đón bò sữa về cảng Novorossiysk (vùng Krasnodar, Nga)

Dấu ấn đặc biệt trên bản đồ hữu cơ  

Nếu như trên thế giới, Tập đoàn TH ghi dấu ấn tự hào về thương hiệu Việt, trí tuệ Việt tại Nga thì tại Việt Nam, TH đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ hữu cơ trong suốt năm 2017. 

Giữa tháng 12/2017, Tập đoàn TH đã đồng hành cùng Bộ NN&PTNT Việt Nam tổ chức diễn đàn quốc tế về nông nghiệp hữu cơ Việt Nam. Đã có hơn 400 chuyên gia và 27 hiệp hội ngành hàng đến với diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam có chiều sâu và bền vững.

Một sản phẩm của TH

Tháng 11/2017, Tập đoàn TH đã động thổ dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao với tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng tại Hà Giang, đồng thời công bố Dự án trồng và chế biến dược liệu công nghệ cao tại đây với tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Tập đoàn TH đã và đang triển khai dự án trồng dược liệu và thảo dược trên toàn quốc với diện tích trên 15.000 ha. 

Trước mắt, công ty tập trung phát triển ở vùng dược liệu tại Nghệ An, trong đó dành 250 ha trồng gấc, lạc tiên, rau má và các loại dược liệu quý như sâm bạch quả, đương qui, lan gấm, lan thạch hộc, hà thủ ô đỏ, tam thất, hoàng linh chi...

Trước đó, vào tháng 8/2017, người tiêu dùng Việt đã chào đón bộ ba sản phẩm thức uống thiên nhiên hữu cơ TH true Herbal. Cũng trong tháng 8/2017, Tập đoàn TH đã cho ra mắt sản phẩm sữa TH true MILK organic. 

Còn vào tháng 2/2017, Tập đoàn TH đã đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng vào dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau củ quả hữu cơ và lúa chất lượng cao tại tỉnh Thái Bình.

Phủ sóng hữu cơ khắp Việt Nam với những bước đi thần tốc trong năm 2017, nhưng không phải đến thời điểm này TH mới bắt tay vào làm nông nghiệp hữu cơ mà đã kiên trì đi con đường này suốt trong 7 năm.

Bên cạnh dự án sữa tươi sạch TH true MILK đình đám, Tập đoàn TH vẫn âm thầm phát triển dự án rau hữu cơ, trồng dược liệu dưới những tán rừng. Để rồi khi những đấu tranh minh bạch thị trường sữa có kết quả, khi sản phẩm thức uống thảo dược hữu cơ TH true Herbal ra mắt người tiêu dùng, bà Thái Hương, vị thuyền trưởng tài ba lèo lái con thuyền TH đã có thể nói: “Đến giờ, tôi đã hoàn thành sứ mệnh thứ nhất là từng bước chuẩn hóa các tiêu chuẩn sữa, mang lại ly sữa tốt nhất cho trẻ em Việt Nam. Nằm trong lộ trình kiến tạo hệ sinh thái tiêu dùng hữu cơ hướng tới cuộc sống an nhiên khỏe mạnh, bảo vệ mẹ thiên nhiên, tôi tiếp tục cam kết thứ 2 với sản phẩm thực phẩm chức năng và nước uống thảo dược hoàn toàn từ thiên nhiên”.

TH đang triển khai dự án trồng 15 ngàn ha dược liệu và thảo dược

Gây ấn tượng với cả thế giới với tất cả những gì đã làm được trong  thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2017 nhưng bà Thái Hương chỉ khiêm tốn nhận “tôi đang từng bước hoàn thành khát vọng của mình”. Khát vọng đó đơn giản là đưa  các sản phẩm của tập đoàn TH ra thế giới và truyền lửa để tạo ra một thế hệ các doanh nghiệp, các hợp tác xã sản xuất thảo dược/dược liệu dưới tán rừng để thảo dược trở thành sản phẩm hữu cơ mũi nhọn, thậm chí tạo ra vùng lưu trữ, bảo tồn và phát triển thảo dược/dược liệu của Việt Nam.

“Tất cả rồi sẽ thành hiện thực, những sản phẩm từ nông nghiệp an toàn, sạch, hữu cơ, những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, những ngôi trường đẹp như trong mơ và câu chuyện hay cho con trẻ lần lượt ra đời. Chúng tôi sẽ đưa nông nghiệp Việt Nam ra thế giới với những chuẩn mực khắt khe nhất, hoàn toàn từ thiên nhiên”, bà Thái Hương chia sẻ...

Phú Hương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
ToCoToCo – Hành trình đồng hành cùng nông sản Việt

ToCoToCo – Hành trình đồng hành cùng nông sản Việt

(PLVN) - Với tốc độ phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chất lượng nông sản Việt Nam ngày càng được cải thiện theo hướng áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất an toàn và đạt được kết quả tích cực. 

Đọc thêm

“eFAST miễn phí – Trải nghiệm như ý”: Ưu đãi dịch vụ Ngân hàng điện tử dành cho Doanh nghiệp

“eFAST miễn phí – Trải nghiệm như ý”: Ưu đãi dịch vụ Ngân hàng điện tử dành cho Doanh nghiệp
(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu thanh toán ngày càng gia tăng của các doanh nghiệp, từ ngày 5/10/2020, VietinBank miễn toàn bộ phí giao dịch Ngân hàng điện tử VietinBank eFAST cho các doanh nghiệp đăng ký eFAST tài chính mới: Chuyển khoản VND trong và ngoài hệ thống; chi lương; nộp Ngân sách Nhà nước (NSNN); 2 thiết bị xác thực VietinBank OTP cùng hàng loạt các loại phí khác.

Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi

Mối lo lớn từ trang trại sư tử tại Nam Phi
(PLVN) -Theo một nghiên cứu được công bố mới đây của Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới (World Animal Protection) và tổ chức Blood Lions, các trang trại sư tử tại Nam Phi đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe đối với cộng đồng và hàng ngàn cá thể sư tử đang bị nuôi nhốt tại đây.

Ngân hàng tăng tốc trong cuộc đua thanh toán điện tử

Ngân hàng tăng tốc trong cuộc đua thanh toán điện tử
(PLVN) - Cuộc đua trên thị trường thanh toán đang dần chuyển hướng. Theo đó, thay vì chạy đua phát hành thẻ như trước, các ngân hàng tập trung phát triển thanh toán thẻ tín dụng quốc tế và thanh toán điện tử theo hướng tập trung vào giao dịch thanh toán hàng ngày để theo kịp xu thế mới của người dùng và tạo lập hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt, an toàn cho cộng đồng.

Đà Nẵng khởi công tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo

Đà Nẵng khởi công tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo

(PLVN) - Sáng 21/10, TP Đà Nẵng khởi công công trình tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo thuộc các phường Hải Châu 1, Phước Ninh, Bình Hiên, Bình Thuận, Hòa Thuận Đông, Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu), phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn), phường An Hải Tây (quận Sơn Trà) (giai đoạn 1, phần sàn cảnh quan).

Mưa lũ khiến 111 người tử vong

Mưa lũ khiến 111 người tử vong
(PLVN) - Thống kê từ Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương về Phòng chống thiên tai tính đến ngày 20/10, số người tử vong do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã tăng lên 111 người.

Tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây

Tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây
(PLVN)Ngày 21/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân ban hành Quyết định về việc tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây Cà Mau, khu vực thuộc huyện U Minh và Trần Văn Thời.

Phát hiện mỏ cát trắng Silic có trữ lượng rất lớn ở Vân Đồn

Phát hiện mỏ cát trắng Silic có trữ lượng rất lớn ở Vân Đồn
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng xem xét xử lý đề xuất bổ sung đưa vào quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến mỏ cát trắng silic tại địa bàn các  xã Quan Lạn, Ngọc Vừng, Minh Châu thuộc huyện Vân Đồn để sử dụng làm vật liệu xây dựng.

Lĩnh án tử hình vì mua ma túy đá

Lĩnh án tử hình vì mua ma túy đá
(PLVN) - Có người nhờ mua ma túy đá, dù không có tiền nhưng Lô Văn Chuyên đã liên hệ, mua nợ. Với số lượng ma túy lớn, Chuyên đã phải lĩnh bản án cao nhất của pháp luật.

Thủ tướng Nga công bố mục tiêu đầy tham vọng

Thủ tướng Nga công bố mục tiêu đầy tham vọng
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo là lĩnh vực hứa hẹn nhất trong phát triển công nghệ kỹ thuật số và Nga có kế hoạch trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực này, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 20/10 tuyên bố.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬