Tài xế và khách hàng của ứng dụng gọi xe Be đóng góp 300 triệu đồng “Vì miền Trung yêu thương”

(PLVN) - Ngày 29/10, nhóm tài xế cùng đội ngũ nhân viên của ứng dụng gọi xe Be đã thay mặt khách hàng và cộng đồng tài xế Be trên toàn quốc đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho 500 hộ gia đình bị ảnh hưởng lũ lụt tại hai xã Châu Hóa và Văn Hóa, thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình,,,
Tài xế và khách hàng của ứng dụng gọi xe Be đóng góp 300 triệu đồng  “Vì miền Trung yêu thương” Trao quà tại xã Châu Hóa.

Tổng số tiền hỗ trợ của hoạt động này trị giá 300 triệu đồng sau một tuần phát động từ tài xế và khách hàng, cùng cán bộ, nhân viên công ty. Đây là nguồn tiền có được thông qua tính năng quyên góp “Vì miền Trung yêu thương” trên ứng dụng gọi xe Be của Công ty Cổ phần Be Group 

Hoạt động này được triển khai trên cơ sở đề nghị của nhiều bác tài xế của ứng dụng Be có tấm lòng nhân ái ngay khi bão lũ xảy ra tại miền Trung yêu thương. 

Sau khi khảo sát và làm việc với địa phương để nắm tình hình thực tế, ngày 27 và 28/10, hai nhóm tài xế của ứng dụng Be đồng loạt xuất phát từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, mang theo nhu yếu phẩm và tiền mặt về Quảng Bình. Có mặt tại Tuyên Hóa, Quảng Bình vào trưa ngày 29/10, nhóm tài xế và đại diện ứng dụng Be bắt tay ngay vào việc trao quà đến bà con.

Mỗi phần quà được trao gồm các nhu yếu phẩm như dầu gió, nước mắm, bột nêm, nước suối và tiền mặt 500 ngàn đồng nhằm hỗ trợ người dân mua sắm các vật dụng cần thiết để ổn định cuộc sống sau bão lũ. 

 Chương trình được thực hiện thông qua phối hợp chặt chẽ với địa phương nên đạt hiệu quả cao 

Châu Hóa và Văn Hóa là hai xã đầu nguồn sông Gianh, thuộc huyện biên giới Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây là hai địa phương bị ngập đầu tiên trong lũ và ngập sâu, có nơi lên đến hơn 3 mét. Địa hình của hai xã tựa lưng vào núi, chỉ duy nhất có một cây cầu để kết nối giao thông với bên ngoài. Đợt lũ này, cầu bắc qua sông cũng ngập, người dân bị cô lập nhiều ngày liền.

Cá biệt, có hộ bà Nguyễn Thị Tình ở thôn Lâm Lang, xã Châu Hóa, ngay khi nước rút, một số thiết bị điện bị ngâm nước lâu ngày nên khi có điện lại thì bị chập mạch gây cháy. Xe chữa cháy không vào được do bùn lầy nên cả căn nhà bị thiêu rụi, tình cảnh hết sức khó khăn.

Ông Trương Minh Hiền, Chủ tịch UB MTTQ xã Châu Hóa, gửi lời cảm ơn đến các tài xế của ứng dụng Be, khách hàng và Công ty cổ phần Be Group đã quan tâm đến người dân xã Châu Hóa trong lúc khó khăn này. Vì là địa phương ở địa bàn hẻo lánh của Quảng Bình nên Châu Hóa nói riêng và huyện Tuyên Hóa nói chung khó được các đoàn từ thiện tiếp cận hỗ trợ. Ông Hiền cho biết xúc động khi thấy anh chị em trong đoàn không ngại lội nước để vào tận thôn trao quà cho người dân, giúp người dân đỡ di chuyển vất vả.

Tham gia đoàn cứu trợ, chị Hương Mỹ, tài xế beCar (TP HCM) tiết lộ, chặng đường từ TP HCM ra đến Quảng Bình không dễ dàng do thời tiết. Một mặt đoàn phải di chuyển cẩn thận để giữ an toàn, mặt khác lại rất nôn nóng có mặt sớm chừng nào thì bà con được hỗ trợ sớm chừng ấy. Chấp nhận gác lại công việc 4- 5 bữa liền, chấp nhận mất tiền thưởng, chị Hương Mỹ là nữ tài xế xung phong sớm nhất cầm lái đi trao quà hỗ trợ lần này. 

Không chỉ góp sức, chị Hương Mỹ còn tự bỏ tiền túi để mua thêm băng vệ sinh tặng cho các chị em nơi đoàn ghé thăm. Một tài xế khác trong đoàn là anh Hứa Văn Lợt cũng dành hết tiền thưởng lái xe trong tháng để mua 100 hộp Vitamin C tặng bà con.

Riêng anh Nguyễn Trường Giang, tài xế beBike (Hà Nội) chia sẻ: “Có đi đến tận nơi mới thấy đồng cảm với người dân miền Trung lúc này. Đáng nhớ nhất có một bà cụ cứ nắm tay mình nói cám ơn. Bà nói mấy năm rồi mới có một đoàn cứu trợ vào đến tận Châu Hóa, ở đây năm nào cũng mưa bão khổ lắm…”

Đại diện Công ty cổ phần Be Group, cho biết, tính năng quyên góp ủng hộ cho miền Trung được mở ra đầu tiên trên ứng dụng beDriver dành cho tài xế, mức mặc định ban đầu là từ 1.000VNĐ đến 50.000VNĐ. Thế nhưng chỉ vài giờ sau, nhiều anh chị em vì muốn đóng góp nhiều hơn 50.000VNĐ lại phải thực hiện thao tác nhiều lần nên yêu cầu Be nâng mức ủng hộ cao nhất lên 200.000VNĐ. Nhiều tài xế dù vẫn ở phòng trọ, phải trả góp tiền mua xe hàng tháng, nhưng mỗi cuối ngày đều góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu. 

Như vậy, chỉ sau một tuần lễ phát động, Chương trình “Vì miền Trung yêu thương” đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, không dừng lại ở những đóng góp về vật chất mà còn góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái của cả cộng đồng đến với đồng bào Miền Trung yêu thương.

Niềm vui của các tài xế và chính quyền địa phương sau khi hoàn thành nhiệm vụ được cộng đồng gửi gắm

Tính năng quyên góp vì cộng đồng trên ứng dụng gọi xe Be phát huy hiệu quả thiết thực

“Vì miền Trung yêu thương” là chương trình quyên góp vì cộng đồng lần thứ ba được mở trên ứng dụng gọi xe Be. Đây là một tính năng đặc biệt được tích hợp sẵn trên ứng dụng và sẽ được bật lên khi cần kêu gọi khách hàng và tài xế của ứng dụng Be cùng chung tay chia sẻ với cộng đồng trong những thời điểm khó khăn. Tính đến tháng 11/2020, tính năng này đã 03 lần được bật lên và đạt được hiệu quả đáng kể:

- Chiến dịch hỗ trợ khắc phục cháy rừng Hà Tĩnh vào tháng 7/2019, tổng giá trị 300 triệu đồng được tài xế và nhân viên công ty cổ phần Be Group ủng hộ. Số tiền được dùng để tặng máy thổi gió cho 7 xã tại huyện Nghi Xuân và Hương Sơn nhằm phục vụ cho công tác phòng, chữa cháy rừng, đồng thời hỗ trợ 50 hộ dân, những người đã chịu ảnh hưởng từ vụ cháy nhưng vẫn đồng lòng ở lại góp phần vào công tác cứu rừng.

- Chiến dịch “Cố lên bác tài ơi” vào tháng 4 và tháng 5/2020 nhằm kêu gọi khách hàng ủng hộ, tiếp sức cho các tài xế công nghệ trong mùa dịch Covid. Tổng giá trị trao tặng là 200 triệu đồng, được trao đến 1000 bác tài đã nỗ lực đảm bảo chất lượng dịch vụ an toàn trong mùa dịch.

- Chiến dịch “Vì miền Trung yêu thương” diễn ra tháng 10/2020 kêu gọi khách hàng và tài xế chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung sau cơn lũ dữ. 300 triệu đồng đã được các tài xế trao tận tay 500 gia đình khó khăn tại hai xã Châu Hóa và Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Thông qua tính năng này, tài xế và khách hàng có thể lựa chọn đóng góp từ mức nhỏ nhất là 1000VNĐ hoặc 5000VNĐ đến mức 200.000VNĐ cho mỗi lần ủng hộ. Phương thức ủng hộ được thông qua tài khoản thẻ đã tích hợp sẵn trên ứng dụng, thông qua ví điện tử MoMo, SmartPay hoặc phương thức chuyển khoản. Tài khoản nhận tiền ủng hộ chương trình chỉ được mở trong khoảng thời gian diễn ra chương trình để nhận đóng góp. Sau thời gian trên, tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thúc đẩy sử dụng thẻ Căn cước công dân đa mục đích

Thúc đẩy sử dụng thẻ Căn cước công dân đa mục đích
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ mới đây đã có văn bản gửi tới các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc sử dụng thẻ Căn cước công dân gắp chíp điện tử trong Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân.

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật
(PLVN) -Chiều 26/11, Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã làm việc với các đơn vị về công tác tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước & pháp luật: Giá trị và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam". Hội thảo sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội).
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình: Nỗ lực hết mình đảm bảo sức khỏe cộng động

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình: Nỗ lực hết mình đảm bảo sức khỏe cộng động

(PLVN) - Thành công một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống hàng nghìn người và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng sống cho cả một dân tộc. Xác định được điều này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình đã có những chiến lược bài bản cả về nhân lực, trang thiết bị để làm tốt nhiệm vụ, chủ động, sẵn sàng trước những tình huống bệnh dịch khẩn cấp.

Danko Square – điểm nhấn hút khách du lịch đến với Thái Nguyên

Danko Square – điểm nhấn hút khách du lịch đến với Thái Nguyên
(PLVN) - Sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật sắc màu và ánh sáng, hoà quyện cùng âm nhạc cổ điển và đương đại, quy tụ nhiều nghệ sĩ đình đám... chương trình “Danko Square – Sắc màu lễ hội Châu Âu” đã thu hút rất nhiều khách nước ngoài tò mò về với Thái Nguyên.

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?
(PLVN) - Tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực từ 5/12 sắp tới quy định, Ngân hàng sẽ phải cung cấp cho cơ quan thuế các thông tin như giao dịch qua tài khoản, số dư, số liệu giao dịch của khách hàng.

Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình: Những nỗ lực vượt khó thời Covid

Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình: Những nỗ lực vượt khó thời Covid
(PLVN) - Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình được thành lập vào năm 2013 với định hướng mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Trải qua 7 năm xây dựng, thành lập và phát triển, từ một công xưởng sản xuất, cung cấp các sản phẩm vật liệu gỗ, đến nay công ty đã trở thành nhà sản xuất và phân phối ván ép thành phẩm xuất khẩu có thương hiệu và uy tín trên thị trường.

Hoàng tử và Công chúa Thụy Điển mắc Covid-19

Hoàng tử và Công chúa Thụy Điển mắc Covid-19
(PLVN) - Hai thành viên hoàng gia Thụy Điển, Hoàng tử Carl Philip và Công chúa Sofia đang phải tự cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Tòa án Hoàng gia Thụy Điển thông báo hôm 26/11.

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”
(PLVN) - Nam diễn viên Michael B.Jordan là ngôi sao tiếp theo vừa được vinh danh trong cuộc bình chọn Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020. Đây là danh hiệu được tạp chí People (Mỹ) trao thường niên và rất thu hút sự quan tâm của công chúng dựa trên quyết định của hội đồng đánh giá và các phiếu trên mạng.
Vị Công Tôn Nữ cuối cùng của triều Nguyễn lưu truyền nghề làm gối dựa cung đình

Vị Công Tôn Nữ cuối cùng của triều Nguyễn lưu truyền nghề làm gối dựa cung đình

(PLVN) - Cụ Công Tôn Nữ Trí Huệ là một trong những vị Công tôn nữ cuối cùng của triều Nguyễn. Đôi mắt tinh anh, bàn tay khéo léo của một người đã gần 100 tuổi vẫn tỉ mẩn từng đường kim mũi chỉ để làm nên những chiếc gối trái dựa cung đình - loại gối vua quan triều Nguyễn xưa hay sử dụng. Dù đã trải qua nhiều chính biến trong lịch sử dân tộc nhưng cụ Trí Huệ vẫn ngày ngày kiên trì giữ và truyền bí quyết làm gối trái dựa, bảo tồn nét tinh hoa dân tộc cho thế hệ sau.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬