Sắp giải thể Quỹ Văn hóa Doanh nhân Việt Nam

(PLO) - Quỹ Văn hóa Doanh nhân Việt Nam không hoạt động, không có bộ máy tổ chức, không có con dấu, không có tài sản như cam kết xin phép thành lập; không báo cáo về tổ chức, hoạt động và tài chính trong 2 năm liên tục.
Sắp giải thể Quỹ Văn hóa Doanh nhân Việt Nam Ảnh minh họa

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo về việc giải thể và thời hạn thanh toán nợ, thanh lý tài sản, tài chính của Quỹ Văn hóa Doanh nhân Việt Nam thuộc Trung tâm Văn hóa doanh nhân - Ban Thường trực Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Quỹ Văn hóa Doanh nhân Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 3828/QĐ-UBND ngày 26/9/2008 của UBND TP Hà Nội và được chuẩn y Điều lệ về tổ chức và hoạt động theo Quyết định số 4432/QĐ-UBND ngày 7/11/2007 của UBND TP Hà Nội, có trụ sở chính tại địa chỉ: Ngõ 319, đường Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tuy nhiên, từ khi được thành lập đến nay, Quỹ chưa có văn bản báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động. Ngày 20/2/2013, Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố gồm đại diện các cơ quan: Ban Dân vận Thành ủy, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an TP, Văn phòng UBND TP đã tiến hành kiểm tra bộ máy tổ chức và hoạt động của Quỹ. 
Kết quả kiểm tra cho thấy: Từ khi được thành lập và chuẩn y điều lệ đến nay, Quỹ không hoạt động, không có bộ máy tổ chức, không có con dấu, không có tài sản như cam kết xin phép thành lập; không báo cáo về tổ chức, hoạt động và tài chính trong 2 năm liên tục. Như vậy, Quỹ không đủ điều kiện hoạt động theo Điểm a, Khoản 4, Điều 38 Nghị định số 30/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện.
Căn cứ vào Điểm a, Khoản 2, Điều 16 và Điểm b, Khoản 5, Điều 38 tại Nghị định số 30/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện; UBND TP Hà Nội đang xem xét việc giải thể Quỹ. Để đảm bảo quyền lợi cho cá nhân, tổ chức có liên quan đến Quỹ, UBND TP Hà Nội thông báo về việc thanh toán nợ; thanh lý tài sản, tài chính của Quỹ.
Cụ thể, về việc thanh toán nợ của Quỹ: Trong thời gian 60 ngày kể từ ngày ra thông báo này, các cá nhân, tổ chức cho Quỹ thuê, mượn tài sản phải gửi giấy đòi nợ kèm theo các tài liệu chứng cứ chứng minh số nợ đó về Hội đồng quản lý Quỹ.

Về việc thanh lý tài sản, tài chính: Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày ra Thông báo này, các cá nhân, tổ chức có tài sản cho Quỹ thuê, mướn, gửi giữ hộ phải xuất trình tại Hội đồng quản lý Quỹ các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc quản lý hợp pháp để nhận lại tài sản tại Hội đồng quản lý Quỹ.

Sau 15 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thời hạn thanh toán nợ, thanh lý tài sản, tài chính ghi trong Thông báo này nếu không có đơn thư, khiếu nại của các bên có liên quan, UBND TP sẽ ban hành Quyết định giải thể Quỹ Văn hóa Doanh nhân Việt Nam thuộc Trung tâm Văn hóa doanh nhân – Ban Thường trực Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam./.
Minh Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Long Biên, Hà Nội: BQT chung cư Green House CT17 bị tố lạm quyền

Long Biên, Hà Nội: BQT chung cư Green House CT17 bị tố lạm quyền
(PLVN) - Cho rằng Ban Quản trị cụm nhà chung cư Green House CT17 (BQT CT17) có dấu hiệu vi phạm quy chế hoạt động, thu chi tài chính, nên các cư dân đang sinh sống tại đây đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng, nhưng nhiều tháng qua chưa được giải quyết dứt điểm.

Dự án KĐT mới Hoàng Văn Thụ: 22 ngàn m2 đất NƠXH bất ngờ “chỉ phù hợp xây biệt thự”

Dự án KĐT mới Hoàng Văn Thụ: 22 ngàn m2 đất NƠXH bất ngờ “chỉ phù hợp xây biệt thự”
(PLVN) - Một trong những lý do mà UBND TP Hà Nội đưa ra để đề xuất xin chuyển đổi 22.139m2 đất nhà ở xã hội (NƠXH) ở Dự án Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ sang nhà ở thương mại là do các ô đất đã bị chủ đầu tư điều chỉnh quy hoạch thành nhà ở thấp tầng và nay không còn phù hợp để xây chung cư cao tầng làm NƠXH.

Thêm 1 ca từ Hà Nội xuất cảnh đi Nhật dương tính với Covid-19 qua test nhanh

Thêm 1 ca từ Hà Nội xuất cảnh đi Nhật dương tính với Covid-19 qua test nhanh
(PLVN) - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, TP vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19 đi từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài sang Nhật Bản. Phía Nhật Bản thông báo 10 ngày sau sẽ thông báo kết quả xét nghiệm PCR với trường hợp này.

Những khối đá nghi “long diên hương” được tìm thấy ở vùng biển Quảng Ngãi quý và đắt cỡ nào?

Những khối đá nghi “long diên hương” được tìm thấy ở vùng biển Quảng Ngãi quý và đắt cỡ nào?
(PLVN) - Khối đá màu đỏ nặng tới 14kg, tỏa ra hương thơm được một người dân tại tỉnh Quảng Ngãi nhặt được trong lúc đi lặn biển. Trước đó, người này bán một khối đá tương tự, nặng khoảng 4kg với giá 1,2 tỷ đồng. Nhiều người cho rằng đó là “long diên hương”, được mệnh danh là “báu vật của biển”. Khối đá được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng nhìn xù xì, xấu xí nhưng lại mang rất nhiều giá trị và có giá đắt hơn cả vàng.

Một vụ án cho vay lãi nặng có nhiều “điểm mờ” chưa được làm rõ

Một vụ án cho vay lãi nặng có nhiều “điểm mờ” chưa được làm rõ
(PLVN) - Mặc dù Luật sự cho rằng, cần làm rõ nhiều “điểm mờ” trong vụ án cho vay lãi nặng và tại phiên xét xử sơ thẩm bị cáo liên tục kêu oan, đề nghị HĐXX cho đối chất với những người có liên quan, tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận và tuyên án 12 tháng tù giam đối với Phạm Tiến Dũng (phường Cửa Bắc, TP Nam Định) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Hàng ngàn ngôi mộ tự phát mọc trên núi Quyết

Hàng ngàn ngôi mộ tự phát mọc trên núi Quyết
(PLVN) - Hơn 15 năm qua, có trên 1.300 ngôi mộ “tự mọc” trên khu vực núi Quyết (phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Những ngôi mộ tự phát này cứ tăng lên theo từng năm dù chính quyền địa phương đã có những khuyến cáo, tuyên truyền.

“Quý tử” mê bóng đá lập mưu tống tiền… cha mẹ

“Quý tử” mê bóng đá lập mưu tống tiền… cha mẹ
(PLVN) - Ngày 23/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo phạt bị cáo Nguyễn Chánh Thuy (SN 1996, HKTT huyện An Khê, tỉnh Gia Lai) 42 tháng tù, Trần Minh Đức (SN 2002, HKTT huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) 27 tháng tù cùng về tội cưỡng đoạt tài sản. 

Hỗ trợ Covid-19 đợt 2: Đề xuất giảm thuế thay vì gia hạn nộp thuế

Hỗ trợ Covid-19 đợt 2: Đề xuất giảm thuế thay vì gia hạn nộp thuế
(PLVN) - Trong các giải pháp đề xuất gửi Chính phủ, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) cho rằng cần phải thay đổi cách tiếp cận và lựa chọn chính sách đối với doanh nghiệp (DN) theo hướng có nhiều hơn những chính sách giúp DN tiết giảm được dòng tiền chi ra, trong đó có đề xuất giảm thuế thay vì chỉ gia hạn nộp thuế như trước.

Không để thiếu nước ngọt ở Đồng bằng Sông Cửu Long

Không để thiếu nước ngọt ở Đồng bằng Sông Cửu Long
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi chủ trì cuộc làm việc với các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về chủ động ứng phó với nguy cơ hạn, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 – 2021 diễn ra hôm qua (23/9). 

Tỷ lệ đuối nước ở trẻ em tăng cao: Trách nhiệm thuộc về ai?

Tỷ lệ đuối nước ở trẻ em tăng cao: Trách nhiệm thuộc về ai?
(PLVN) - Việt Nam hiện vẫn là quốc gia có số trẻ dưới 15 tuổi tử vong do đuối nước đứng hàng đầu khu vực Đông Nam Á, thứ hai trên thế giới và cao gấp 10 lần các nước phát triển. Câu hỏi về trách nhiệm một lần nữa được đặt ra khi mới đây lại xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang làm tử vong 5 trẻ em tuổi từ 2 - 13. 
Dấu ấn an sinh xã hội trên đất Vĩnh Long

Dấu ấn an sinh xã hội trên đất Vĩnh Long

(PLVN) - Vĩnh Long được đánh giá là địa phương có điểm sáng về công tác an sinh xã hội. Tỉnh luôn tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện các phong trào xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động và người có công. Điều đó mang lại giá trị thiết thực và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần củng cố niềm tin vững chắc trong nhân dân. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬