Sao Mai Group - Vững bước tiến về tương lai

(PLO) - Trải qua chặng đường hơn 17 năm hình thành và phát triển, với chiến lược mạnh bạo, ưu tiên theo hướng đa ngành nghề, chú trọng đẩy mạnh phát triển các sản phẩm - dịch vụ có lợi thế cạnh tranh trên nền tảng uy tín và chất lượng…, Tập đoàn Sao Mai ở An Giang liên tục có những bứt phá mạnh mẽ, đầy ấn tượng trong thời khủng hoảng kinh tế toàn cầu, ổn định bền vững và tự tin vươn lên, khẳng định vị thế trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Sao Mai Group -  Vững bước tiến về tương lai Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai
Tầm vóc mới
Nhắc đến thương hiệu Sao Mai, khách hàng và đối tác sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một doanh nghiệp luôn biết vượt khó, vươn lên mạnh mẽ, có những bước đi táo bạo nhưng vững chắc, điển hình cho một thế hệ doanh nhân - doanh nghiệp mới với tinh thần tiên phong dám nghĩ, dám làm, không ngại biển lớn. 
Sở hữu vùng nguyên liệu rộng lớn, nhiều nhà máy sản xuất chế biến có đẳng cấp, hàng loạt các dự án bất động sản khác cùng với nguồn nhân lực quí báu - hơn 5.000 cán bộ công nhân viên, Sao Mai đem đến cho khách hàng trong và ngoài nước nhiều sản phẩm mang thương hiệu riêng như: Đất phân lô nền tại các khu đô thị hiện đại; nhà phố xây dựng sẵn; quỹ đất sản xuất trong KCN; các sản phẩm chế biến đông lạnh từ cá tra, sản xuất dầu cá cao cấp Ranee là dầu ăn dùng chiên xào đầu tiên trên thế giới được tinh luyện từ 100% dầu cá, với công nghệ hiện đại nhập từ châu Âu, khử sạch mùi tanh và giữ trọn những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người, và sản phẩm shoctinine, bơ làm từ dầu cá tinh luyện. Tập đoàn Sao Mai (TĐSM) còn là nhà sản xuất bột cá và mỡ cá thô; dịch vụ nghỉ dưỡng giải trí; tư vấn xây dựng và đầu tư tài chính… Những hàng hóa và dịch vụ này đã mang về cho Tập đoàn hơn 5.000 tỷ đồng doanh thu mỗi năm. 
Trải qua hơn 17 năm hình thành và phát triển, đặc biệt là từ khi cổ phần hóa, TĐSM tự tin vươn mình lớn mạnh với sự tăng trưởng đột phá cả về quy mô lẫn năng lực hoạt động. Nếu như lúc cổ phần hoá, vốn điều lệ của Tập đoàn chỉ vỏn vẹn hơn 1 tỷ đồng thì đến cuối năm 2014, tổng vốn chủ sở hữu của Sao Mai và các công ty thành viên cộng lại đạt hơn 2.800 tỷ đồng; tổng tài sản đạt giá trị thị trường hơn10.000 tỷ đồng. Tỉ suất sinh lợi trên vốn điều lệ bình quân đạt 15%/năm; tốc độ tăng trưởng bình quân 30%/năm. 
Kể cả giai đoạn kinh tế thế giới khủng hoảng trầm trọng thì TĐSM vẫn giữ phong độ ổn định và phát triển, trong khi nhiều doanh nghiệp đang chật vật để giành giật sự tồn tại ở giai đoạn khắc nghiệt hiện nay. Vậy mà mới đây, Sao Mai đã trở thành cổ đông nắm giữ 64% cổ phần của Công ty cổ phần Du lịch Đồng Tháp. 
Phát triển trên 5 trụ cột 
Với 11 công ty thành viên, phát triển theo hướng đa ngành nghề, hoạt động của TĐSM hiện tập trung vào các lĩnh vực chính: Thi công công trình xây dựng, thiết kế kiến trúc, đầu tư và kinh doanh bất động sản; nuôi trồng và chế biến xuất khẩu thủy sản; chế biến thực phẩm và kinh doanh du lịch. Với tiềm lực mạnh và quy mô lớn, địa bàn hoạt động của Sao Mai không ngừng mở rộng khắp đất nước. 
Trong lĩnh vực bất động sản, hiện Sao Mai là nhà đầu tư kinh doanh bất động sản hàng đầu ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tại tỉnh An Giang, Tập đoàn đã đầu tư Khu đô thị cao cấp Sao Mai - Bình Khánh 3, 4, 5 (phường Bình Khánh, TP.Long Xuyên) qui mô 150ha và các Khu đô thị cao cấp Sao Mai tại các huyện, thị trong tỉnh với tổng diện tích đô thị đã hình thành hàng trăm héc ta. Tại TP.HCM, Tập đoàn đã có quỹ đất sẵn cho dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sao Mai P.6, Q.8 qui mô 18 tầng, bao gồm nhà ở chung cư, văn phòng cho thuê và trung tâm mua sắm. Ngoài ra, còn phải kể đến hàng loạt các khu đô thị cao cấp được Tập đoàn đã và đang triển khai đầu tư thi công tại các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Thanh Hóa, Hoà Bình có tổng diện tích đô thị lên đến hàng ngàn héc ta, với tổng mức đầu tư khoảng trên 20.000 tỷ đồng. 
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn - ông Lê Thanh Thuấn cho biết, thông qua việc đầu tư xây dựng các dự án khu dân cư đô thị mới cao cấp, Sao Mai đã và đang đóng góp tích cực cho quá trình đô thị hóa, mở rộng nâng cấp diện mạo đô thị, cung cấp cho xã hội các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội chất lượng cao, phục vụ cho phát triển kinh kế đất nước và nâng chất lượng cuộc sống của người dân. 
Trong lĩnh vực thủy sản, thông qua công ty thành viên là IDI, Sao Mai bắt tay vào thực hiện Khu Công nghiệp Vàm Cống qui mô 23ha (huyện Lấp Vò - Đồng Tháp) để xây dựng và kinh doanh các Nhà máy liên quan đến chuỗi giá trị của cá tra. Đầu năm 2008, nhà máy đầu tiên trong khu công nghiệp là Nhà máy chế biến đông lạnh cá tra đi vào hoạt động với công suất thiết kế 300 tấn NL/12giờ mỗi ngày. 
Với đội ngũ nhân lực chất lượng cao; dây chuyền công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Nhật, châu Âu, Mỹ; vùng nuôi đạt chuẩn và chủ động về nguồn nguyên liệu; quản lý chất lượng theo các tiêu chuẩn quốc tế…; các sản phẩm cá tra mang thương hiệu IDI luôn đạt chất lượng tốt và ổn định, được người tiêu dùng thế giới ưa chuộng. Sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng đơn đặt hàng của khách hàng, đặc biệt tại các thị trường mới nổi đã làm cho lĩnh vực thủy sản của Tập đoàn tăng trưởng bình quân 30% mỗi năm.
Kết quả ấn tượng này giúp IDI chỉ sau 4 năm từ ngày hoạt động lọt vào Top 5 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam và giữ vững vị trí này những năm qua. Ông Thuấn khẳng định: Chắc chắn Sao Mai sẽ không dừng lại ở đây mà trong tương lai chúng tôi sẽ tiếp tục vươn lên nữa để trở thành địa chỉ tin cậy của các nhà nhập khẩu trên thế giới. 
Trong lĩnh vực thực phẩm, Sao Mai hiện là doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới chế biến thành công dầu ăn cao cấp từ mỡ cá tra, basa (dầu cá cao cấp Ranee). Cuối năm 2013, Nhà máy tinh luyện mỡ cá tra hiện đại nhất và đầu tiên trên thế giới của Tập đoàn đã đi vào hoạt động với công suất giai đoạn I: 100 tấn/ngày. Đầu tháng 11 vừa qua, Tập đoàn đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với công ty Pure Seafood Hoa kỳ để phân phối dầu cá cao cấp Ranee ra thị trường Mỹ. Với nhà máy chế biến dầu cá tinh luyện, Sao Mai đang kỳ vọng sẽ tạo ra cú hích mới để tạo đà phát triển trong tương lai. 
Đối với dịch vụ lưu trú, Resort Sao Mai - khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 4 sao và là nơi lưu trú thường xuyên cho cán bộ của các tập đoàn đa quốc gia đã góp phần nâng thương hiệu Sao Mai lên tầm cao mới. Sở hữu 76 phòng nghỉ khách sạn, 40 phòng nghỉ cao cấp dạng bungalow, đầy đủ hạng mục dịch vụ, Resort Sao Mai nhanh chóng trở thành trạm dừng chân lý thú đối với du khách và là địa điểm lý tưởng để các chuyên gia nước ngoài đang làm việc, đầu tư ở Vũng Tàu. Tập đoàn còn sở hữu Khu Cư xá Sao Mai tại TP. Long Xuyên với sức chứa 1.000 chỗ ở đang cho thuê dài hạn làm nhà ở cho công nhân. Ngoài ra để phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng ngày càng tăng, Tập đoàn đang triển khai một số dự án mới như: Khu biệt thự nghỉ dưỡng Thiên Cảnh Sơn, khu du lịch Núi Trà Sư...
Riêng trong lĩnh vực thi công xây lắp và tư vấn xây dựng, từ những năm đầu thành lập, Sao Mai đã là một nhà thầu có tiếng ở ĐBSCL thi công xây lắp nhiều công trình có qui mô lớn. Địa bàn hoạt động của Tập đoàn không chỉ gói gọn ở ĐBSCL mà còn mở rộng đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.
Phát huy Truyền thống - Văn hóa Sao Mai! 
Văn hóa doanh nghiệp làm cho chúng tôi ấn tượng đặc biệt, từ lâu đã được Tập đoàn xây dựng, duy trì và không ngừng vun đắp suốt từ khi đi vào hoạt động đến nay. Văn hóa Sao Mai được thể hiện rõ nét ngay trong tinh thần đoàn kết nội bộ rất cao. 
Chính sự đoàn kết thống nhất cao từ Ban lãnh đạo đến các phòng, ban, nhà máy, tổ đội sản xuất đã làm cho hơn 5.000 con người riêng lẻ ở Sao Mai trở thành một khối thống nhất, có đủ dũng khí và sức mạnh vượt qua mọi trở ngại, thử thách. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng giúp Sao Mai có được những thành công như ngày hôm nay và sự phát triển bền vững trong tương lai. 
Ngoài ra, Văn hóa Sao Mai còn thể hiện rõ nét trong nỗ lực gắn kết với cộng đồng, vì quyền lợi cộng đồng, hướng đến xây dựng một xã hội văn minh, giàu mạnh. Để tri ân lại cho xã hội đã tạo môi trường thuận lợi cho Tập đoàn gặt hái được những thành quả vừa qua, Sao Mai rất tích cực trong công tác xã hội từ thiện với các chương trình như: xây dựng 100 nhà vệ sinh cho trường học trong các tỉnh; đóng góp cho Quỹ Tấm lòng vàng, Quỹ từ thiện Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Khuyến học, Quỹ Môi sinh học đường; tặng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, hỗ trợ bà con vùng bị thiên tai, ăn tết với người nghèo các địa phương với số tiền hàng chục tỷ đồng mỗi năm….
Ông Thuấn bộc bạch: “Sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp chân chính luôn mang đến những điều tốt đẹp cho xã hội. TĐSM sẽ tiếp tục phấn đấu để giữ vững vị thế hiện nay và chinh phục những đỉnh cao mới. Qua đó đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của xã hội, mang đến một điểm hẹn đầy uy tín cho khách hàng, thực hiện nghĩa vụ đối với hàng ngàn cổ đông và chăm lo đời sống cho hàng ngàn người lao động”.
Hoàng Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật để phù hợp với bối cảnh mới

Nâng cao vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật để phù hợp với bối cảnh mới
(PLVN) -Chiều 19/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng ban Soạn thảo đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật.
Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

(PLVN) - Thời gian vừa qua, báo chí có phản ánh về việc thiếu nguồn vật liệu phục vụ Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các địa phương liên quan đánh giá và có giải pháp phù hợp.  

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc
(PLVN) - Thương vụ Việt Nam tại Úc vừa cho hay, hiện nay, thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng tại Úc đang bùng nổ. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất, ngoại thất, trang trí sân vườn sang Úc.

Công ty Xe điện DK Việt Nhật: Chuyển đổi để tạo bứt phá

Công ty Xe điện DK Việt Nhật: Chuyển đổi để tạo bứt phá
(PLVN) - Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật (DKBike) vừa tổ chức thành công Hội nghị khách hàng năm 2021 với chủ đề “Hợp tác để thành công, chuyển đổi tạo bứt phá”. Chương trình đã thu hút hơn 500 khách mời, đại diện các đại lý và nhân viên DKBike trên toàn quốc.

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao
(PLVN) - Nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm đã giảm tới 29% theo quý và 19% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi, giá bán căn hộ tăng, chủ yếu tập trung ở các sản phẩm trung cấp có giá từ 1.000 - 1.500 USD/m2.

Cách chọn đại lý để mua ôtô “chuẩn chỉnh”

Cách chọn đại lý để mua ôtô “chuẩn chỉnh”
Một trong những điều khiến nhiều người mua xe ôtô băn khoăn hiện nay là nên mua xe từ nguồn nào, cửa hàng hay đại lý như thế nào để tránh những thiệt hại về vật chất cũng như thời gian khi giao dịch? 

Chương trình “Hào khí non sông”

Chương trình “Hào khí non sông”
(PLVN) - Chương trình “Hào khí non sông” nhằm thể hiện không khí tưng bừng của toàn dân đi bầu cử, ca ngợi những đóng góp của Quốc hội vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích
(PLVN) - Năm 2018, gia đình ông Trần Danh Hùng bắt quả tang đối tượng Đinh Bá Hai xâm phạm vào nhà ở và đang thực hiện hành vi trộm cắp gia cầm. Ngay sau đó gia đình đối tượng có mặt xin lỗi, giải hoa với gia đình ông Hùng có sự chứng kiến của Trưởng Công an xã và nhiều người dân địa phương, nhưng kỳ lạ là ông Hùng lại bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích.
Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

(PLVN) - Ngày 19/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ vận động quyên góp ủng hộ kinh phí hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo; sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2021. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376