Sao Mai Group rực rỡ tuổi xuân thì

(PLO) - Như cô gái 17 xuân thì, vào độ tuổi 17, Tập đoàn Sao Mai liên tục có những bứt phá mạnh mẽ với bước đi mạnh bạo, đầy ấn tượng, tự tin và duyên dáng. Sao Mai đang vươn lên khẳng định đẳng cấp trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam.
Sao Mai Group rực rỡ tuổi xuân thì Nhà máy sản xuất dầu cá cao cấp Ranee
Vị thế mới của ngôi sao sáng trong cộng đồng doanh nghiệp!                                                      
Hoạt động của Sao Mai hiện tập trung vào 6 lĩnh vực chính, hoạch định một cách chuyên nghiệp trong 9 công ty thành viên bao gồm: Thi công xây dựng dân dụng và công nghiệp; tư vấn thiết kế kiến trúc; đầu tư các dự án kinh doanh bất động sản; nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu  thủy sản; chế biến thực phẩm và đầu tư phát triển các dịch vụ du lịch. Với tiềm lực mạnh và quy mô rộng lớn, thị trường của Sao Mai không ngừng mở rộng khắp thế giới.
Sở hữu vùng nguyên liệu rộng lớn, nhiều nhà máy sản xuất chế biến có đẳng cấp, hàng loạt các loại bất động sản khác cùng với nguồn nhân lực quí báu - hơn 5.000 CBCNV, trong đó trên 500 CB có trình độ từ đại học trở lên, Sao Mai đem đến cho khách hàng trong và ngoài nước nhiều sản phẩm mang thương hiệu riêng như: đất phân lô nền tại các khu đô thị hiện đại; nhà phố xây dựng sẵn; quỹ đất sản xuất trong khu công nghiệp; các sản phẩm chế biến đông lạnh từ cá tra, dầu ăn và bơ làm từ dầu cá tinh luyện, bột cá và mỡ cá thô; dịch vụ nghỉ dưỡng giải trí; tư vấn thiết kế xây dựng và đầu tư tài chính. 
Những hàng hóa và dịch vụ này đã mang về cho Tập đoàn hơn 4.000 tỷ đồng doanh thu mỗi năm, lợi nhuận gộp hàng trăm tỉ đồng. Ở độ tuổi 17 vừa qua tuổi trăng rằm, trải qua 2 cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Sao Mai đã có nhiều trải nghiệm như một phép thử “sức đề kháng” đầy ngoạn mục.
Mặc cho sóng gió thời khủng hoảng, Sao Mai vẫn tự tin và phát triển lớn mạnh với sự tăng trưởng đột phá cả về quy mô lẫn năng lực hoạt động. Nếu như khi mới thành lập vốn điều lệ của Tập đoàn chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1 tỷ đồng thì đến cuối năm 2014, vốn chủ sở hữu của Sao Mai và các công ty thành viên cộng lại đạt hơn 2.800 tỷ đồng; tổng tài sản đạt giá trị trên 10.000 tỷ đồng. Tỉ suất sinh lợi trên vốn điều lệ bình quân đạt 15%/năm; tốc độ tăng trưởng bình quân 30%/năm. Ðể khẳng định  sự minh bạch trong hoạt động, Sao Mai đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán HoSE từ tháng 1/2010 với mã giao dịch là ASM. 
Theo quan điểm của Chủ tịch Sao Mai Group Lê Thanh Thuấn,  “Trong nguy luôn có cơ”, thời điểm gian nan nhất cũng chính là cơ hội để doanh nghiệp thật sự có năng lực khẳng định mình và Sao Mai An Giang chính là minh chứng sống động nhất. Sao Mai đã tận dụng mọi cơ hội có được để lách mình, chớp ngay những thời cơ trong nháy mắt mà những lúc bình thường muốn có được chỉ là trong mơ. 
Trong suốt 2 cuộc khủng hoảng kinh tế, khi hàng loạt doanh nghiệp trong nước rơi vào tình trạng phá sản hoặc giải thể thì với tầm nhìn chiến lược cùng sự nhạy bén của Ban lãnh đạo, Sao Mai Group chẳng những  vững vàng tại vị mà còn tăng trưởng ấn tượng, vươn lên trở thành Công ty Cổ phần lớn nhất của tỉnh An Giang, nhà đầu tư kinh doanh bất động sản hàng đầu Đồng bằng sông Cửu Long  và là doanh nghiệp nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu cá tra lớn thứ 5 của Việt Nam… 
Hơn thế nữa, Sao Mai còn là “cha đẻ” của dầu cá cao cấp Ranee - dầu ăn được tinh luyện từ mỡ cá đầu tiên trên thế giới, đưa vào bếp ăn của từng hộ gia đình. Dầu cá cao cấp Ranee được chiết xuất từ mỡ của cá tra, cá basa, một loại cá quí hiếm độc tôn của vùng châu thổ Mêkông ở cực Nam của Tổ quốc. 
Vì thành phần trong  Ranee  có chứa các dưỡng chất tự nhiên như Omega3, 6, 9, DHA, Vitamine A, E... nên vừa bổ dưỡng như một loại thực phẩm chức năng, vừa vệ sinh an toàn thực phẩm. Ranee như một “chiến lợi phẩm vô cùng quý giá” được giành giật từ mặt trận thủy sản mang về. Với lợi thế tuyệt đối của dầu cá cao cấp Ranee, chắc chắn trong tương lai không xa, Ranee sẽ là niềm tự hào của Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Một trong những yếu tố thành công của Tập đoàn là sự đoàn kết và sáng tạo, giải phóng tối đa sức lao động, khai thác tối đa tiềm năng và lợi thế, đãi ngộ nhân tài. Suốt thời gian dài của cuộc khủng hoảng, trong khi nhiều DN phải co cụm, thậm chí phá sản, thì Sao Mai lại mở rộng vòng tay để đón nhận hàng ngàn lao động mới, trong đó có hàng trăm lao động với trình độ chuyên môn cao, giúp Tập đoàn thu hút được một lực lượng nhân tài hùng hậu. 
Hơn thế nữa, Sao Mai còn chủ động cử đi đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài một thế hệ chuyển tiếp hoàn hảo với số lượng rất lớn để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyển giao thế hệ trong lâu dài. Ðến với Sao Mai, chúng tôi còn thật sự ngỡ ngàng khi bất chợt chứng kiến sự giao tiếp đầy thân thiện của người lãnh đạo cao nhất ở đây với những nhân viên cấp thấp nhất - một nét văn hóa mà chỉ có ở những nơi đã đạt tới một đẳng cấp rất cao! 
Ở miền Tây Nam của đất nước là khu vực khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực tốt, thì Sao Mai là một bức tranh phản diện hoàn toàn. Chính Sao Mai là lời giải cho bước đi thân thiện mà vẫn thành công rực rỡ, là cách làm đầy tính nhân văn trong một môi trường khắc nghiệt mà vẫn tới đích cuối cùng.
Tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại, tạo ra sản phẩm mới !
Sau thành công vang dội ở các lĩnh vực xây dựng, bất động sản, thủy sản và du lịch, Sao Mai Group quyết định thử sức mình ở một lĩnh vực hết sức mới mẻ nhưng rất giàu tiềm năng khai phá, đó chính là lĩnh vực thực phẩm. Táo bạo, tiên phong ứng dụng đề tài khoa học do Viện Dinh dưỡng quốc gia nghiên cứu. Ðó là lần đầu tiên trên thế giới, dầu cá cao cấp Ranee được tinh luyện từ mỡ cá tra, đã  được đưa vào bếp ăn của hàng triệu gia đình trên hành tinh xanh. 
Dầu cá cao cấp Ranee sản xuất trong môi trường xanh, sạch, đẹp. Với công nghệ hiện đại nhập từ Châu Âu, dòng dầu cá cao cấp Ranee ra đời không những dùng chiên xào bình thường như những loại dầu ăn khác mà còn sạch, bổ và rẻ. Rồi đây Ranee sẽ là “khắc tinh” của dầu bẩn, dầu độc hại đang tồn tại khắp mọi nơi!
Ðầu tháng 10 vừa qua, Sao Mai đã ký hợp đồng chính thức phân phối dầu cá cao cấp Ranee ra thị trường nước ngoài và có mặt khắp cả nước với slogan “Ngon cho chồng - Tốt cho con - Tuyệt vời cho cả gia đình”. Sản phẩm này được người tiêu dùng đón nhận một cách nhiệt tình và trân trọng. Ðây cũng chính là lời giải cho bài toán nâng cao chuỗi giá trị hàng hóa có hàm lượng chất xám cao nhằm nâng giá trị thực của con cá tra mà thiên nhiên ban tặng trên dòng MêKông cho chúng ta. 
Dầu cá cao cấp Ranee như một phần thưởng xứng đáng của nghề cá Việt Nam mà mới cách đây không lâu, tưởng rằng nó chỉ là trong truyện thần thoại! Với tiềm năng như hiện nay, cùng với sự trải nghiệm của tập thể Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai, chắc chắn doanh nghiệp này sẽ tiếp tục có những bước đi đột phá và đầy ấn tượng, nâng cao thứ bậc trong Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam mà Sao Mai đang đạt được.
Thiên Phú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Yên Thái: Dấu xưa còn mãi…!!!

Yên Thái: Dấu xưa còn mãi…!!!
(PLVN) - Nhắc đến Yên Thái là chúng ta nghĩ đến một làng quê thuần Việt, mang đậm đặc trưng của Bắc Bộ, với hình ảnh cây đa, giếng nước, mái đình. Không chỉ vậy, nơi đây còn nổi tiếng với nghề truyền thống làm giấy. 
Mỏ Bạch Central Hills Thái Nguyên -  Lợi ích “kép” từ đầu tư đến an cư

Mỏ Bạch Central Hills Thái Nguyên - Lợi ích “kép” từ đầu tư đến an cư

(PLVN) - Những năm gần đây, khi nguồn cung bị siết chặt và giá bất động sản (BĐS) ở các thành phố lớn đã ở ngưỡng khá cao, thị trường bất động sản vùng ven trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư. Điểm qua các thị trường tỉnh ven Hà Nội các nhà đầu tư nhạy bén đánh giá Thái Nguyên là một trong những thị trường có sự tăng trưởng và phát triển đều và bền vững, cả về cung lẫn cầu.

Du khách phải ký cam kết bảo vệ môi trường khi tới đảo quốc Palau

Du khách phải ký cam kết bảo vệ môi trường khi tới đảo quốc Palau
(PLVN) - Cộng hoà Palau nằm ở phía tây Thái Bình Dương – đảo quốc sở hữu nhiều hòn đảo đẹp và hệ sinh thái đa dạng, gồm các đảo san hô, núi đá vôi, hồ sứa… Khi du lịch có xu hướng tàn phá thiên nhiên, chính quyền Palau đã ban hành chính sách bắt buộc du khách phải cam kết đối xử tốt với môi trường dưới dạng tem dán lên hộ chiếu – một động thái được cho là cực kỳ quyết liệt để bảo vệ môi trường.
Tin giao thông đến sáng 22/4: Xe tải mất lái tông sập nhà dân; con trai tử nạn, mẹ gào khóc khiến nhiều người xót thương

Tin giao thông đến sáng 22/4: Xe tải mất lái tông sập nhà dân; con trai tử nạn, mẹ gào khóc khiến nhiều người xót thương

(PLVN) - Hai xe tải va chạm tông sập nhà dân; va chạm với xe bồn, người đàn ông đi xe đạp tử vong; xe ben tông xe máy chờ đèn đỏ, 1 người tử vong; con tông vào tủ điện bên đường tử nạn, người mẹ gào khóc khiến nhiều người xót thương là những tin giao thông đáng chú ý ngày 21/4.

Nghệ nhân đau đáu níu giữ tiếng đàn Chapi của người Ra Glai

Nghệ nhân đau đáu níu giữ tiếng đàn Chapi của người Ra Glai
(PLVN) - Giờ đây trong lễ mời Yàng Gru (thiên thần), Yang Chơk (nhiên thần), Yàng Muk Kay (nhân thần) ... của đồng bào Ra Glai ở vùng đất Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận người ta hiếm còn được nghe thấy tiếng đàn Chapi. Bởi những âm thanh của các nhạc cụ hiện đại đã trở nên hấp dẫn hơn đối với nhiều thanh niên Ra Glai. Chỉ còn lại một vài người như nghệ nhân Chamalea Âu vì yêu, vì tiếc tiếng đàn của đồng bào mình mà lưu giữ.

Đắk Lắk: Ngổn ngang 12 tuyến đường giao thông du lịch buôn Kna A

Đắk Lắk: Ngổn ngang 12 tuyến đường giao thông du lịch buôn Kna A
(PLVN) - Mặc dù, Dự án đường giao thông buôn Kna A (xã CưM'gar, huyện CưMgar, tỉnh Đắk Lắk) vẫn chưa tiến hành nghiệm thu, nhiều chỗ xuất hiện vết rạn nứt, lộ nhiều bất cập, nhưng UBND xã CưM'gar đã thanh toán cho Công ty TNHH Y Thiên Phát 95% khối lượng công trình.
Những đồng vốn nhỏ góp nên mùa quả chín

Những đồng vốn nhỏ góp nên mùa quả chín

(PLVN) - Trong sự khởi sắc mỗi ngày của các tổ, ấp ở huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) có bóng dáng cần cù của người làm tín dụng chính sách và sự góp sức của những đồng vốn nhỏ. Bức tranh nông thôn mới ở đây đã ghi nhiều dấu ấn của hoạt động tín dụng chính sách.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376