Phó TGĐ Công ty BĐS Hapulico thông tin về vụ “bến xe chui”

(PLO) - “Khu tập kết và vận chuyển hàng hóa ở tòa nhà Hapulicon Complex đúng pháp luật và không gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân trong khu vực”.

Phó TGĐ Công ty BĐS Hapulico thông tin về vụ “bến xe chui”
Ngày 10/12, ông Ngô Quốc Doanh - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư BĐS Hapulico cho biết, thông tin phản ánh tòa nhà Hapulico Complex xuất hiện “bến xe chui” là chưa đúng sự thật.
Theo ông Doanh, ngày 5/5/2009 lãnh đạo Sở Xây dựng đã ký cấp Giấy phép xây dựng số 61/GPXD Công ty CP Đầu tư BĐS Hapulico xây tòa nhà Hapulico Complex. Khu vực công trình số 1 của tòa nhà Hapulico Complex là Khu hỗn hợp văn phòng, thương mại, dịch vụ và căn hộ của tòa nhà Hapulico Complex. Phía bên dưới có khu tập kết và vận chuyển hàng hóa của Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hapulico chỉ thực hiện phục vụ hoạt động riêng cho các hoạt động kinh doanh thương mại của khu Hapulico.
Để quản lý khu tập kết và vận chuyển hàng hóa của tòa nhà Hapulico Complex, Ban quản lý đã ra văn bản số 328/TB-CTY do ông Ngô Quốc Doanh ký ngày 30/11/2015 quy định, tất cả các phương tiện tham gia vào việc vận chuyển hàng hóa tại Trung tâm không được trưng biển hiệu thể hiện của bến, bãi xe tập trung. Xe đến đây chỉ được chở hàng hóa phục vụ cho việc kinh doanh của khu văn phòng, thương mại, dịch vụ.
“Tất cả các phương tiện vận chuyển chỉ được nhận vận chuyển hàng hóa là: dược phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế. Nghiêm cấm tuyệt đối việc tiếp nhận vận chuyển các loại hàng hóa không thuộc danh mục trên ngay trong khu vực đỗ xe của Trung tâm” – công văn 328/T-CTY nêu rõ.
Trước thông tin mỗi tháng một chủ xe phải đóng cho Ban quản lý tòa nhà  khoảng 2 triệu đồng, chưa kể phí ra vào là 25.000 đồng/ lượt, ông Ngô Quốc Doanh cho biết, Ban quan lý tòa nhà Hapulico Complex tiến hành thu phí với những xe tải ra vào khu vực công trình số 1 được áp dụng đúng theo Quyết định số 69/2014/QĐ-UBND do ông Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký ngày 20/8/2014.
“Để hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh ở tòa nhà, chúng tôi đã thực hiện thu phí chỉ bằng một nửa so với quy định của UBND TP. Hà Nội. Chúng tôi còn phải bố trí cả một đội ngũ an ninh của công ty có trách nhiệm kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện của các chủ phương tiện, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa mang vào dự án ngay từ ngoài cổng” – ông Doanh nói.
Vị đại diện quản lý tòa nhà Hapulico Complex khẳng định: “Mọi hạng mục trong tòa nhà đều đúng với giấy phép xây dựng, việc thu phí xe ra vào cũng đúng theo quy định mà UBND TP. Hà Nội đã ban hành”.
Ngoài ra, theo quan sát của PV, toàn bộ tòa nhà Hapulico Complex có 7 cổng ra vào, tất cả các cổng đều nối với các tuyến đường Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng và Ngụy Như Kon Tum. “Chúng tôi sống ở đây đã nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ phải chịu cảnh tắc đường trong khuôn viên của tòa nhà” – chị Nguyễn Thị Hoài (32 tuổi), một người dân sống trong tòa nhà Hapulico Complex cho biết.
Tiếp tục trao đổi với PV, một chủ ki-ốt bán hàng ở tòa nhà Hapulico Complex cho rằng: “Không thể gọi đó là bến xe. Điều này cũng giống như ở các chợ đầu mối của Hà Nội có xe chở hàng hóa ra vào, đậu ở đó nhưng tại sao hàng chục năm nay không ai gọi đó là bến xe?”.
Văn Minh
Cùng chuyên mục
Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng

(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Đọc thêm

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.
Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, mạnh dạn đề xuất cho thí điểm với tinh thần là không nóng vội nhưng cũng không quá cầu toàn mà làm cản trở phát triển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376