Ông Phạm Đức Long phụ trách Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

(PLVN) - Là người thông minh, có tư duy quản lý hiện đại, ông Phạm Đức Long được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt VNPT tiếp tục đổi mới, tái cơ cấu để thực hiện thắng lợi chiến lược VNPT 4.0.
Ông Phạm Đức Long phụ trách Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Ông Trần Mạnh Hùng (hàng trên, bên trái) bàn giao nhiệm vụ cho ông Phạm Đức Long.

Sau khi ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - nghỉ hưu, ông Phạm Đức Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên hội đồng thành viên, Tổng giám đốc VNPT - được giao nhiệm vụ phụ trách Hội đồng thành viên, phụ trách Đảng bộ Tập đoàn VNPT.

Lễ công bố các quyết định và bàn giao nhiệm vụ này đã diễn ra ngày 1/11 tại Hà Nội.

Ông Phạm Đức Long sinh năm 1970 và là cán bộ của VNPT từ năm 1992. Ông Long đã trải qua nhiều vị trí công tác tại Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh như Trưởng phòng Viễn thông, Phó Giám đốc rồi Giám đốc Viễn thông Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ tháng 12/2013 tới khi nhậm chức Tổng Giám đốc VNPT vào năm 2015, ông Long đã được bổ nhiệm làm Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc VNPT.

Trong khi đó, ông Trần Mạnh Hùng bắt đầu công tác tại Tập đoàn VNPT từ năm 1980 với vị trí kỹ thuật tại Trung tâm Viễn thông I-Tổng cục Bưu điện. Năm 1999, ông Trần Mạnh Hùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc VNPT. Đến năm 2007, ông giữ chức thành viên Hội đồng thành viên của VNPT và Giám đốc Viễn thông Hà Nội. Tới năm 2013, ông được giao phụ trách Tổng Giám đốc VNPT và tới 2015 là Chủ tịch tập đoàn này.

 Ông Trần Mạnh Hùng (trái) chính thức nghỉ hưu theo chế độ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp - cho hay, giai đoạn ông Trần Mạnh Hùng nắm giữ các vị trí lãnh đạo cao nhất của VNPT gắn chặt với công cuộc tái cấu trúc toàn diện nhất của đơn vị này. Đó là một giai đoạn "mang tính lịch sử” của VNPT với hàng loạt biến động về mô hình tổ chức, cách thức quản trị và nhân sự. Tuy nhiên, ông Hùng đã cùng cộng sự vượt qua khó khăn, đưa VNPT phát triển toàn diện về mọi mặt, từ hoạt động sản xuất kinh doanh, cách thức quản trị doanh nghiệp cho tới đào tạo đội ngũ kế cận.

Ông Nguyễn Hoàng Anh cũng tin tưởng với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, ông Phạm Đức Long sẽ cùng tập thể ban lãnh đạo VNPT tiếp tục “vững tay chèo” để VNPT vững vàng vượt qua những thách thức, phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định vai trò của một Tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin.

H. Thủy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cùng mFamily gắn kết gia đình

Cùng mFamily gắn kết gia đình
(PLVN) - “Chia sẻ cả nhà, lan toả yêu thương” cùng mFamily của MobiFone để dễ dàng kết nối với các thành viên trong gia đình với chi phí tiết kiệm và tận hưởng những ưu đãi cực "hot".

Thu nội địa 7 tháng năm 2020 mới được hơn 53% dự toán

Thu nội địa 7 tháng năm 2020 mới được hơn 53% dự toán
(PLVN) -Báo cáo của Tổng cục Thuế cho biết, thu ngân sách nhà nước lũy kế 7 tháng do cơ quan thuế quản lý ước đạt 666.080 tỷ đồng, bằng 53,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 91,5% so với cùng kỳ năm 2019, đạt thấp nhất so với thu của một số năm gần đây cả về tiến độ và tốc độ... 

Lãnh đạo Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2 điện đàm trong 3 tháng

Lãnh đạo Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2 điện đàm trong 3 tháng
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 4/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trao đổi về thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Đây là lần thứ hai Lãnh đạo cấp cao hai nước điện đàm trong 3 tháng qua.

Hơn 200 triệu đồng đến với vợ chồng tàn tật không đủ tiền lo đám tang cho con

Hơn 200 triệu đồng đến với vợ chồng tàn tật không đủ tiền lo đám tang cho con
(PLVN) - Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, đại diện chính quyền địa phương huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên với nỗi mất mát của gia đình. Các tấm lòng thiện nguyện kết nối mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ hơn 200 triệu đồng để chia sẻ với hoàn cảnh thương tâm này.

Giải ngân vốn đầu tư công đang có sự chuyển biến tích cực

Giải ngân vốn đầu tư công đang có sự chuyển biến tích cực
(PLVN) - Mặc dù dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế xã hội của đất nước, song dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng và ước tính 7 tháng đã có sự chuyển biến tích cực.

Quảng Ninh quyết tâm không có thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Quảng Ninh quyết tâm không có thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2
(PLVN) - Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành bằng mọi biện pháp kiểm soát tốt nhất tình hình, khẳng định đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh, phụ huynh trước dịch Covid-19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và không có thí sinh nào phải tham gia dự thi đợt 2.

Chiều 4/8: Thêm 18 ca mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng và Đồng Nai

Chiều 4/8: Thêm 18 ca mắc Covid-19 mới tại Đà Nẵng và Đồng Nai
(PLVN) - Theo bản tin 18h chiều ngày 4/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm 18 trường hợp mắc COVID-19 mới, trong số này có 16 ca tại Đà Nẵng, 01 ca tại Đồng Nai có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng và 1 ca từ Guinea Xích đạo sau xét nghiệm lần 2.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬