Ông Nguyễn Văn Tuyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Haybike: Khát vọng giảm ùn tắc giao thông đô thị

(PLVN) - Sự tâm huyết phát triển năng lượng sạch, đô thị xanh và khát vọng giảm ùn tắc giao thông đô thị chính là động lực khiến CEO Nguyễn Văn Tuyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Haybike, đến với ngành sản xuất xe đạp điện.
Ông Nguyễn Văn Tuyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Haybike: Khát vọng giảm ùn tắc giao thông đô thị CEO Nguyễn Văn Tuyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Haybike

Tâm huyết phát triển năng lượng sạch

Trong nhiều năm trở lại đây, công nghệ năng lượng mặt trời (NLMT) trên thế giới có tốc độ tăng trưởng cao và liên tục. Lý do của xu hướng trên là ô nhiễm môi trường, khi con người khai thác sử dụng năng lượng hóa thạch đã đến mức báo động, dẫn đến các hiện tượng biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Việc hạn chế chất thải, sử dụng các nguồn năng lượng sạch thay thế  vì vậy trở nên cấp bách và càng ngày càng có tính nghĩa vụ đối với các cá nhân, tổ chức, quốc gia.

Tâm đắc với quan điểm này, CEO Nguyễn Văn Tuyền đã điều hành Công ty Cổ phần Năng lượng Tái tạo Helios đã được thành lập từ năm 2011, đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển xe đạp trợ điện lực.

Không những tâm huyết với năng lượng sạch, CEO Nguyễn Văn Tuyền còn có khát vọng giảm ùn tắc giao thông tại các đô thị

Không những tâm huyết với năng lượng sạch, CEO Nguyễn Văn Tuyền còn có khát vọng giảm ùn tắc giao thông tại các đô thị. Hiện nay, theo một số đánh giá, có thể nói xe máy là nguyên nhân chính gây tắc đường tại đô thị. Đây là vấn đề trọng điểm mà các cơ quan chức năng vẫn đang loay hoay tìm kiếm phương án để giảm thiểu tình trạng trên. 

Năm 2017, CEO Nguyễn Văn Tuyền bắt tay vào việc nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm xe đạp điện mang tên Helios Bike với khát vọng tìm được phương tiện nhỏ gọn, tiện dụng có thể thay thế xe máy lưu thông trong đô thị,  đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, không thải ra khói bụi gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là giảm phần nào ùn tắc giao thông.

Qua một thời gian thử nghiệm và được đón nhận vì tính tiện dụng, Công ty Cổ phần Năng lượng Tái tạo Helios quyết định tách sản phẩm xe đạp điện ra làm một thương hiệu riêng là Công ty Cổ phần Haybike hiện tại. 

Haybike là sản phẩm sử dụng công nghệ Pin Lithium, thiết kế khoa học và chất lượng sản phẩm cao cấp

Thời gian đầu khi nghiên cứu thị trường và chính thức tách ra thành thương hiệu xe đạp điện riêng, CEO Nguyễn Văn Tuyền gặp nhiều khó khăn như về vốn, kinh nghiệm, đội ngũ và sức mua của thị trường…

Tất cả các yếu tố này là những rào cản lớn, có thể dẫn tới việc công ty bị “chết yểu”. Tuy nhiên với quan điểm đề cao con người, coi trọng đội ngũ đồng hành có cùng tâm huyết và cùng chí hướng, CEO Nguyễn Văn Tuyền đã vượt qua được những rào cản, khó khăn, từng bước thực hiện khát vọng vì môi trường, vì cộng đồng. 

Haybike sở hữu cơ sở sản xuất xe đạp điện quy mô và hiện đại tại tỉnh Thái Bình

Trong quá trình nghiên cứu thị trường, nhận thấy xe đạp điện, xe máy điện đã du nhập và phát triển ở Việt Nam khoảng 5-7 năm về trước nhưng đa phần dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên, CEO Nguyễn Văn Tuyền đã tự mình đặt ra câu hỏi: “Tại sao xe đạp điện chưa được nhiều người tham gia giao thông lựa chọn?

Phải làm thế nào để xe đạp điện đáp ứng được nhu cầu đi lại của mọi người dân? Phải làm thế nào để văn hóa đi xe đạp điện được lan rộng trong các đô thị? Có như vậy thì tình trạng ùn tắc giao thông mới phần nào cải thiện được”. 

Vững bước thực hiện khát vọng

Đứng trước rất nhiều câu hỏi như vậy, CEO Nguyễn Văn Tuyền quyết tâm phát triển phân khúc xe đạp điện Haybike dành riêng cho thị trường Việt Nam, đó là các dòng xe đạp trợ lực điện. Một chiếc xe nhẹ nhàng thân thiện như một chiếc xe đạp thông thường, vừa có thể đạp như tập thể dục và khi mệt có thể chạy điện. 

Haybike sử dụng công nghệ Pin Lithium, thiết kế khoa học và chất lượng sản phẩm cao cấp nên trọng lượng mỗi chiếc xe chỉ nặng từ 17kg. Tiêu chí thiết kế xe đạp trợ lực điện của Haybike là “Simple & Smart”, tức là đơn giản và thông minh. Có nghĩa là một chiếc xe đạp điện tinh gọn, không hỏng vặt, người dùng không gặp nhiều phiền phức so với những chiếc xe điện nhiều chi tiết cồng kềnh. Thông minh ở đây là tính năng, công năng sử dụng linh hoạt.

Robot được sử dụng trong quá trình sản xuất tại nhà máy

Đặc biệt, xe đạp điện Haybike rất gọn gàng, dễ điều khiển nên tham gia giao thông rất thuận tiện và linh hoạt, nhất là các đô thị thường xuyên tắc đường, giúp giảm thời gian di chuyển.

Xe đạp điện Haybike rất gọn nhẹ, dễ điều khiển, thuận lợi cho người tham gia giao thông nhất là các đô thị thường xuyên tắc đường

Nghiên cứu kỹ càng và cho ra đời thành công được sản phẩm, nhưng đứng trước thời cơ lớn là những thách thức cũng không nhỏ, CEO Nguyễn Văn Tuyền đã và đang tiếp tục dồn nguồn lực lớn vào khâu R&D (nghiên cứu phát triển) để ngày càng hoàn chỉnh và sản xuất ra được nhiều sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đi lại của mọi người dân và đặc biệt giảm ùn tắc giao thông trong đô thị. 

Haybike đang trong quá trình mở rộng chuỗi phân phối tại các tỉnh, thành

Hiện nay Haybike đã có cơ sở sản xuất xe đạp điện quy mô và hiện đại tại tỉnh Thái Bình. Song song với đó, Haybike sẽ mở rộng chuỗi phân phối tại các tỉnh, thành. Với tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng, CEO Nguyễn Văn Tuyền đang vững bước lãnh đạo Haybike đi đến thành công và có thể góp một phần cho cộng đồng vì cuộc sống xanh.

Kim Khánh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch
(PLVN) -Sáng 18/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo tham vấn về báo cáo thực trạng giải quyết vấn đề không quốc tịch tại Việt Nam trong thời gian qua dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực Nguyễn Công Khanh. 
Loading...

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô
(PLVN) - Để phục vụ công tác sản xuất, cấp nước cho nhân dân Thủ đô sau sự cố nguồn nước của Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà, Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn cho các nhà máy sản xuất nước sạch.

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019
(PLVN) - Để khắc phục những ảnh hưởng gây ra do cơn bão lớn nhất trong lịch sử gần 20 năm trở lại đây quét qua bờ biển Rạch Gốc (Cà Mau), đơn vị thi công kè bảo vệ đê biển Tây đang khẩn trương tiến hành các hoạt động tiếp theo để kịp hoàn thành trước 31/12/2019.

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm
(PLVN) -Chiều ngày 18/10/2019 tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú  Thọ tổ chức giao ban công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn 14 tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019.

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải
Mùa giải V-League 2019 sắp kết thúc, cũng là lúc mà nhiều CLB của Thái Lan bày tỏ quan điểm muốn có được chữ ký của Nguyễn Quang Hải. Thậm chí, báo chí Thái đưa tin các CLB xứ Chùa Vàng sẵn sàng tranh Quang Hải với các CLB của Nhật Bản, vốn cũng rất quan tâm đến cầu thủ này.

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp
(PLVN) - Nhìn lại chặng đường 05 năm hình thành, phát triển (20/10/2014 - 20/10/2019) của Văn phòng Đảng – Đoàn thể thuộc Bộ Tư pháp tuy chưa dài nhưng tập thể công chức của Văn phòng có thể tự hào về những kết quả, thành tích đã đạt được; nhận thức đầy đủ về tồn tại, hạn chế để tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’
Đánh giá cao đóng góp của đội ngũ nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học ngành GD&ĐT, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”.

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam
(PLVN)- Là một ông lớn trong ngành giải khát thế giới, Coca Cola vướng vào nhiều vụ bê bối với những vấn đề chủ yếu xoay quanh sức khỏe, môi trường và kinh doanh. Từ khi kinh doanh tại Việt Nam, Công ty này cũng gây ra khá nhiều vụ tai tiếng, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc.