Ông chủ Thạch rau câu Long Hải: Kinh doanh thành công, bền vững là mang lợi ích cho xã hội

(PLVN) - Thạch rau câu Long Hải – một thương hiệu quá đỗi quen thuộc với bao người tiêu dùng Việt từ nhiều năm nay. Bằng uy tín và chất lượng, Thạch rau câu Long Hải đã và đang ngày càng khẳng định mình là một thương hiệu quốc gia mạnh của Việt Nam và trên thị trường quốc tế. Nhưng phía sau sự vươn tầm mạnh mẽ đó, Thạch rau câu Long Hải còn được biết đến bởi những con người đam mê làm việc thiện và luôn tìm ra những hướng đi mới có ích, có lợi cho xã hội.
Ông chủ Thạch rau câu Long Hải: Kinh doanh thành công, bền vững là mang lợi ích cho xã hội Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thạch rau câu Long Hải

Tấm lòng hướng thiện

Có lẽ, với bất kỳ ai khi mới gặp doanh nhân Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Thạch rau câu Long Hải sẽ đều có chung cảm nhận ông là người lạnh lùng, nghiêm nghị, khó gần. Nếu không sao ông có thể chèo lái được “con tàu” Thạch rau câu Long Hải đạt được nhiều thành công như ngày hôm nay.

Nhưng những cảm nhận đó dường như không còn tồn tại nữa khi trò chuyện với ông. Bởi với cách nói bình dị, cởi mở, chân thành, ông đã cho người đối diện cảm nhận được ở ông là cả một tấm lòng bao la rộng mở, một doanh nhân trình độ và hiểu biết.

Trải qua gần 20 năm phát triển công ty với bao khó khăn, gian nan, thử thách, ông Thành đã cùng Thạch rau câu Long Hải tiếp nối đạt được nhiều thành công và khẳng định được thương hiệu mang tầm quốc gia cho mình.

 Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thạch rau câu Long Hải.

Theo vị doanh nhân này, ngay từ khi thành lập công ty, ông không nghĩ rằng sau này sẽ trở thành người doanh nhân thành đạt. Nhưng bằng việc cư xử chân thành với người tiêu dùng và có hướng đi, chiến lược kinh doanh đúng đắn mà ông và Thạch rau câu Long Hải đã có được thành công như ngày hôm nay. Ông Thành khẳng định, để kinh doanh thành công và bền vững đầu tiên xác định phải tuân thủ pháp luật, là luôn cố gắng, phục vụ, mang lại lợi ích cho xã hội.

Cả ông và Thạch rau câu Long Hải vẫn không ngừng phấn đấu, tiếp tục ngày đêm miệt mài, nghiên cứu cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Đặc biệt, bên cạnh thành công, con người tâm tài sóng bước này vẫn luôn luôn tỏ rõ sự quan tâm của mình tới mọi người, đó là “Hạnh phúc là cho đi” hay “Lộc bất tận hưởng”.

Bằng cách giải thích khá dung dị, ông Thành bảo kinh doanh là phải có tâm, có tầm, có trách nhiệm với xã hội. Hãy dùng sự chân thành, yêu thương của mình để quan tâm, sẻ chia với gia đình, bạn bè và biến tình cảm đó thành hành động, thành nghĩa cử cao đẹp lan tỏa ra cả cộng đồng nhằm giúp đỡ, động viên những mảnh đời khó khăn, kém may mắn.

“Khi kinh doanh có lãi phải giúp đỡ được người khác”, ông Thành chia sẻ.

Minh chứng sống động cho những nghĩa cử tốt đẹp này là mỗi năm ông đã cùng Công ty Thạch rau câu Long Hải đều dành ra một số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng để tham gia các hoạt động, chương trình thiện nguyện như: Nhân ái giao thông, Cùng em đến trường, Qũy tấm lòng Việt, xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Ông Thành tâm sự, “Người Việt Nam vốn có nét văn hóa “tinh thần tương thân tương ái” rất cao. Là người kinh doanh tôi luôn mong muốn xã hội được phồn thịnh, tốt đẹp, người dân có cuộc sống ổn định hơn. Bởi người dân có ổn định, có đời sống cao thì mới có điều kiện, nhu cầu để tiêu dùng các sản phẩm mà mình sản xuất ra”.

Thành công là mang lại lợi ích cho xã hội

Quả thực, nhiều người cứ ngỡ rằng một người kinh doanh như ông Thành và công ty của ông sẽ chỉ biết chú trọng vào việc kinh doanh để làm giàu cho chính mình. Nhưng có tiếp xúc, trò chuyện mới thấy ở người doanh nhân ấy ngoài tấm lòng hướng thiện, đó còn là một con người thật đáng khâm phục, ngưỡng mộ bởi tài năng, sự hiểu biết và phong cách sống.

Ông Thành cho biết, là người kinh doanh ông luôn cố gắng tìm ra những hướng đi, chiến lược kinh doanh đi đúng vào thị yếu của người tiêu dùng cũng như tận dụng tối đa những gì là ưu thế ngay trên chính quê hương, đất nước của mình.

Công ty Thạch rau câu Long Hải. 

Bởi vốn dĩ Việt Nam có xuất phát điểm là nông nghiệp với nhiều mặt hàng nông sản phong phú, đa dạng, số lượng nhiều nhưng thị trường tiêu thụ lại hạn chế. Dù công nghiệp hiện đã được phát triển hơn nhưng lực lượng lao động trong nông nghiệp vẫn còn khá lớn.

Nhận thức được thực tế đó, Thạch rau câu Long Hải đã không ngừng tận dụng, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt gắn liền từ chính những sản phẩm nông nghiệp của người dân, vừa giúp họ tiêu thụ vừa có thể xóa đói giảm nghèo bền vững.

Nếu như làm thạch rau câu, ông Thành đã tìm đến với nguồn nguyên liệu “rong biển” vô tận của người dân Ninh Thuận, trái vải thiều – sản phẩm nổi tiếng của quê hương Hải Dương hay nguyên liệu dừa của bà con Bến Tre thì sau khi tận dụng được những nguồn nguyên liệu đó, thay vì phải ngược xuôi thu gom từ các địa phương khác, chính ông và công ty đã trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ bà con Ninh Thuận, Hải Dương, Bến Tre sản xuất tiếp các nguyên liệu đó để cung cấp cho nhu cầu sản xuất của công ty. Từ đó giúp người dân yên tâm lao động, sản xuất và ổn định được cuộc sống ngay trên chính quê hương của mình.

Sản phẩm của Thạch rau câu Long Hải vốn là một món ngon mà nhà nhà, người người yêu thích bởi chúng có nguồn gốc tự nhiên, hợp khẩu vị, tốt cho sức khỏe và đặc biệt rất hợp với túi tiền người tiêu dùng Việt.

Vì vậy, với phương châm làm ra những sản phẩm ngon, bổ, hợp với thị yếu người tiêu dùng, Công ty Thạch rau câu Long Hải đang tiếp tục cho ra thị trường một sản phẩm mới dưới dạng đồ uống.

Đây là sản phẩm không những có tác dụng giúp giải khát mà còn có tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể. Sản phẩm được phân ra làm ba loại nhằm phù hợp với từng lứa tuổi, nhu cầu, sức khỏe sử dụng của người dân. Nguyên liệu chính ngoài rong biển còn có nguyên liệu sâm Phanxipang của bà con vùng Lào Cai, một nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng, bổ dưỡng rất cao cho sức khỏe.

Theo đó, để cho ra đời được sản phẩm này, ông Thành và Công ty Thạch rau câu Long Hải đã ấp ủ, nghiên cứu trong vòng 4 năm. Hiện nay, công ty đã đầu tư 10 triệu USD để trang bị một dây chuyền sản xuất.

“Dự kiến trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đầu tư 120 triệu USD hoàn thiện 10 dây chuyền sản xuất để nâng kế hoạch doanh thu lên 10 nghìn tỷ đồng/năm như dự án đã đề ra trước đó. Tương tự bà con vùng Ninh Thuận, chúng tôi sẽ hỗ trợ bà con Lào Cai sản xuất và tiêu thụ sâm cho họ”, ông Thành nói.

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hệ sinh thái Dịch vụ Du lịch NovaTourism ra mắt thương hiệu mới

Hệ sinh thái Dịch vụ Du lịch NovaTourism ra mắt thương hiệu mới

(PLVN) - Ngày 12/8, Tập đoàn Novaland chính thức giới thiệu Nova F&B – Thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ ẩm thực, dịch vụ quản lý và vận hành các thương hiệu đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực F&B tại các dự án do Novaland phát triển. Nova F&B là thương hiệu thuộc hệ sinh thái Dịch vụ Du lịch NovaTourism. 

Đọc thêm

Tiếp tục ủng hộ Bộ đội Biên phòng tuyến đầu chống dịch

Tiếp tục ủng hộ Bộ đội Biên phòng tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Ngày 14/8, tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV đóng tàu Sơn Hải đã ủng hộ cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 100 triệu đồng; Công ty TNHH Eco Siberia Việt Nam, tặng 200 hộp viên lộc nhung Siberia và 10 triệu đồng tiền mặt (tổng trị giá 100 triệu đồng).

Nới hay giữ giới hạn “trần” số lượng bất động sản bán cho người nước ngoài

Nới hay giữ giới hạn “trần” số lượng bất động sản bán cho người nước ngoài
(PLVN) -Đang tồn tại nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề có nên nới giới hạn “trần” quy định tỷ lệ nhà ở mà tổ chức, cá nhân người nước ngoài được sở hữu trong dự án nhà ở thương mại (căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố) và cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, nhà phố du lịch hay không.
Triển khai hệ thống vận hành thông minh trên cao tốc Bắc - Nam

Triển khai hệ thống vận hành thông minh trên cao tốc Bắc - Nam

(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện hệ thống giao thông thông minh (ITS), hệ thống thu phí cho dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông đảm bảo tiến độ, chất lượng.

WHO: Không có bằng chứng Covid-19 lây lan qua thực phẩm

WHO: Không có bằng chứng  Covid-19 lây lan qua thực phẩm
(PLVN) - Trước bối cảnh Trung Quốc trong những tháng gần đây liên tục phát hiện virus SARS-CoV-2 xuất hiện trên bao bì các sản phẩm đồ ăn đông lạnh nhập khẩu từ các nước Mỹ Latinh, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố hiện vẫn chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Chủ dự án Tân Hải Minh làm giả bản đồ quy hoạch: Thanh tra TP HCM vào cuộc

Chủ dự án Tân Hải Minh làm giả bản đồ quy hoạch: Thanh tra TP HCM vào cuộc
(PLVN) - Thanh tra TP HCM vừa có quyết định thành lập tổ công tác liên ngành để kiểm tra, xác minh quá trình triển khai thực hiện Dự án Khu dân cư phường Linh Tây (còn gọi là Dự án Khu dân cư Tân Hải Minh), quận Thủ Đức do Cty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Khách sạn Tân Hải Minh làm chủ đầu tư.

Tạm giữ 2,1 triệu găng tay y tế đã qua sử dụng

Tạm giữ 2,1 triệu găng tay y tế đã qua sử dụng
(PLVN) - Ngày 14/8, qua công tác kiểm tra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn MCKINLEY RESOURCES (Khu phố 1, phường Tân Định, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cùng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Dương phát hiện hơn 2,1 triệu chiếc găng tay y tế đã qua sử dụng đang được lưu giữ tại nhà xưởng của công ty này.
Tin “hot” giải trí ngày 15/8

Tin “hot” giải trí ngày 15/8

(PLVN) - Hà Hồ nhắn lời động viên Âu Hà My, Trịnh Thăng Bình chỉ theo dõi một mình Vũ Khắc Tiệp?, H'Hen Niê lái trực thăng chở Đen Vâu trong MV mới?, Miley Cyrus tung MV hậu chia tay bạn trai,...

Đổi biển số vàng cho xe kinh doanh: Vẫn còn vướng mắc

Đổi biển số vàng cho xe kinh doanh: Vẫn còn vướng mắc
(PLVN) - Từ 1/8/2020, Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi, đăng ký biển số phương tiện cơ giới đường bộ, các xe kinh doanh vận tải đổi biển từ nền màu trắng sang nền màu vàng có hiệu lực. 

Nợ nần vì mua sản phẩm của cơ sở thẩm mỹ Venesa: Sở Công Thương mời các sở ngành họp tìm hướng xử lý

Nợ nần vì mua sản phẩm của cơ sở thẩm mỹ  Venesa: Sở Công Thương mời các sở ngành họp tìm hướng xử lý
(PLVN) - Ngày 12/8, Báo PLVN có đăng tải bài viết “Cần Thơ: Lâm cảnh nợ nần vì mua sản phẩm của cơ sở thẩm mỹ” phản ánh việc một số người dân nhẹ dạ nghe lời ngon ngọt của các cơ sở thẩm mỹ vay ngân hàng nhiều chục triệu đồng mua sản phẩm để rồi lâm vào cảnh nợ nần, khốn khó.

Nguy cơ từ người nghiện sống ngoài cộng đồng

Nguy cơ từ người nghiện sống ngoài cộng đồng
(PLVN) - “Người nghiện sinh sống ngoài cộng đồng gây nguy cơ mất an ninh, trật tự an toàn xã hội ở nhiều địa phương, tạo nên những khó khăn, thách thức rất lớn trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy”, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phát biểu tại Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình tội phạm ma túy (TPMT) và một số chuyên án lớn tổ chức hôm qua (14/8).
VNPT khẳng định vai trò dẫn dắt trong chuyển đổi số tại Việt Nam

VNPT khẳng định vai trò dẫn dắt trong chuyển đổi số tại Việt Nam

(PLVN) - Với những nỗ lực chung trên tinh thần “Đoàn kết, Thống nhất, Trách nhiệm”, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện của cấp ủy, xây dựng Đảng bộ Tập đoàn trong sạch, vững mạnh, phát triển doanh nghiệp hiệu quả, khẳng định vai trò chủ lực, dẫn dắt của Tập đoàn trong Chuyển đổi số tại Việt Nam.

Độc chiêu “bắt rắn nhả ngọc” của cặp đôi siêu lừa

Độc chiêu “bắt rắn nhả ngọc” của cặp đôi siêu lừa
(PLVN) - Quá trình điều tra xác minh, Công an (CA) tỉnh Vĩnh Phúc xác định không có việc Hòa tìm được 27 tấn vàng và giao 7 khối vàng cho người khác; nên điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người phụ nữ này. Mở rộng vụ án, CA xác định với thủ đoạn tương tự, Hòa còn lừa đảo chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng của một nạn nhân khác quê Hà Tĩnh.

Vị tướng tài ba, liêm chính sống mãi trong lòng quân dân

Vị tướng tài ba, liêm chính sống mãi trong lòng quân dân
(PLVN) - Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu không chỉ biết đến là nhà lãnh đạo có lý luận sắc bén và tâm huyết trong công cuộc cải tổ xây dựng chỉnh đốn Đảng thời kỳ đất nước đổi mới và hội nhập, mà còn là nhà lãnh đạo có nếp sống giản dị, gần gũi với nhân dân. 

Bệnh nhân số 702 mắc Covid-19 đã tử vong

Bệnh nhân số 702 mắc Covid-19 đã tử vong
(PLVN) -Sáng ngày 15/8/2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19.

Tuy An, Phú Yên: Cán bộ địa chính xã 'cãi' bản án tòa tỉnh

Tuy An, Phú Yên: Cán bộ địa chính xã 'cãi' bản án tòa tỉnh
(PLVN) - Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 7 vừa qua của UBND tỉnh Phú Yên, ông Lương Công Thạch (SN 1975, thôn Phú Long, xã An Mỹ, huyện Tuy An) phản ánh việc UBND huyện không cấp sổ đỏ tại thôn Phú Long cho gia đình ông theo Bản án phúc thẩm ngày 26/5/2020 của TAND tỉnh Phú Yên.
Hội tụ sức mạnh hệ thống thực thi tín dụng chính sách xã hội

Hội tụ sức mạnh hệ thống thực thi tín dụng chính sách xã hội

(PLVN) - Tín dụng chính sách xã hội 5 năm qua (2015-2020) tăng trưởng bình quân 10,1% năm, với những đột phá mới về chất trong cung ứng tín dụng từ tạo việc làm đến cải thiện chất lượng sống phủ tới 100% các đối tượng chính sách, đã đưa tín dụng chính sách xã hội trở thành một kênh chủ lực góp phần giảm nghèo bền vững. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬