Ông chủ Thạch rau câu Long Hải: Kinh doanh thành công, bền vững là mang lợi ích cho xã hội

(PLVN) - Thạch rau câu Long Hải – một thương hiệu quá đỗi quen thuộc với bao người tiêu dùng Việt từ nhiều năm nay. Bằng uy tín và chất lượng, Thạch rau câu Long Hải đã và đang ngày càng khẳng định mình là một thương hiệu quốc gia mạnh của Việt Nam và trên thị trường quốc tế. Nhưng phía sau sự vươn tầm mạnh mẽ đó, Thạch rau câu Long Hải còn được biết đến bởi những con người đam mê làm việc thiện và luôn tìm ra những hướng đi mới có ích, có lợi cho xã hội.
Ông chủ Thạch rau câu Long Hải: Kinh doanh thành công, bền vững là mang lợi ích cho xã hội Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thạch rau câu Long Hải

Tấm lòng hướng thiện

Có lẽ, với bất kỳ ai khi mới gặp doanh nhân Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Thạch rau câu Long Hải sẽ đều có chung cảm nhận ông là người lạnh lùng, nghiêm nghị, khó gần. Nếu không sao ông có thể chèo lái được “con tàu” Thạch rau câu Long Hải đạt được nhiều thành công như ngày hôm nay.

Nhưng những cảm nhận đó dường như không còn tồn tại nữa khi trò chuyện với ông. Bởi với cách nói bình dị, cởi mở, chân thành, ông đã cho người đối diện cảm nhận được ở ông là cả một tấm lòng bao la rộng mở, một doanh nhân trình độ và hiểu biết.

Trải qua gần 20 năm phát triển công ty với bao khó khăn, gian nan, thử thách, ông Thành đã cùng Thạch rau câu Long Hải tiếp nối đạt được nhiều thành công và khẳng định được thương hiệu mang tầm quốc gia cho mình.

 Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thạch rau câu Long Hải.

Theo vị doanh nhân này, ngay từ khi thành lập công ty, ông không nghĩ rằng sau này sẽ trở thành người doanh nhân thành đạt. Nhưng bằng việc cư xử chân thành với người tiêu dùng và có hướng đi, chiến lược kinh doanh đúng đắn mà ông và Thạch rau câu Long Hải đã có được thành công như ngày hôm nay. Ông Thành khẳng định, để kinh doanh thành công và bền vững đầu tiên xác định phải tuân thủ pháp luật, là luôn cố gắng, phục vụ, mang lại lợi ích cho xã hội.

Cả ông và Thạch rau câu Long Hải vẫn không ngừng phấn đấu, tiếp tục ngày đêm miệt mài, nghiên cứu cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Đặc biệt, bên cạnh thành công, con người tâm tài sóng bước này vẫn luôn luôn tỏ rõ sự quan tâm của mình tới mọi người, đó là “Hạnh phúc là cho đi” hay “Lộc bất tận hưởng”.

Bằng cách giải thích khá dung dị, ông Thành bảo kinh doanh là phải có tâm, có tầm, có trách nhiệm với xã hội. Hãy dùng sự chân thành, yêu thương của mình để quan tâm, sẻ chia với gia đình, bạn bè và biến tình cảm đó thành hành động, thành nghĩa cử cao đẹp lan tỏa ra cả cộng đồng nhằm giúp đỡ, động viên những mảnh đời khó khăn, kém may mắn.

“Khi kinh doanh có lãi phải giúp đỡ được người khác”, ông Thành chia sẻ.

Minh chứng sống động cho những nghĩa cử tốt đẹp này là mỗi năm ông đã cùng Công ty Thạch rau câu Long Hải đều dành ra một số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng để tham gia các hoạt động, chương trình thiện nguyện như: Nhân ái giao thông, Cùng em đến trường, Qũy tấm lòng Việt, xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Ông Thành tâm sự, “Người Việt Nam vốn có nét văn hóa “tinh thần tương thân tương ái” rất cao. Là người kinh doanh tôi luôn mong muốn xã hội được phồn thịnh, tốt đẹp, người dân có cuộc sống ổn định hơn. Bởi người dân có ổn định, có đời sống cao thì mới có điều kiện, nhu cầu để tiêu dùng các sản phẩm mà mình sản xuất ra”.

Thành công là mang lại lợi ích cho xã hội

Quả thực, nhiều người cứ ngỡ rằng một người kinh doanh như ông Thành và công ty của ông sẽ chỉ biết chú trọng vào việc kinh doanh để làm giàu cho chính mình. Nhưng có tiếp xúc, trò chuyện mới thấy ở người doanh nhân ấy ngoài tấm lòng hướng thiện, đó còn là một con người thật đáng khâm phục, ngưỡng mộ bởi tài năng, sự hiểu biết và phong cách sống.

Ông Thành cho biết, là người kinh doanh ông luôn cố gắng tìm ra những hướng đi, chiến lược kinh doanh đi đúng vào thị yếu của người tiêu dùng cũng như tận dụng tối đa những gì là ưu thế ngay trên chính quê hương, đất nước của mình.

Công ty Thạch rau câu Long Hải. 

Bởi vốn dĩ Việt Nam có xuất phát điểm là nông nghiệp với nhiều mặt hàng nông sản phong phú, đa dạng, số lượng nhiều nhưng thị trường tiêu thụ lại hạn chế. Dù công nghiệp hiện đã được phát triển hơn nhưng lực lượng lao động trong nông nghiệp vẫn còn khá lớn.

Nhận thức được thực tế đó, Thạch rau câu Long Hải đã không ngừng tận dụng, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt gắn liền từ chính những sản phẩm nông nghiệp của người dân, vừa giúp họ tiêu thụ vừa có thể xóa đói giảm nghèo bền vững.

Nếu như làm thạch rau câu, ông Thành đã tìm đến với nguồn nguyên liệu “rong biển” vô tận của người dân Ninh Thuận, trái vải thiều – sản phẩm nổi tiếng của quê hương Hải Dương hay nguyên liệu dừa của bà con Bến Tre thì sau khi tận dụng được những nguồn nguyên liệu đó, thay vì phải ngược xuôi thu gom từ các địa phương khác, chính ông và công ty đã trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ bà con Ninh Thuận, Hải Dương, Bến Tre sản xuất tiếp các nguyên liệu đó để cung cấp cho nhu cầu sản xuất của công ty. Từ đó giúp người dân yên tâm lao động, sản xuất và ổn định được cuộc sống ngay trên chính quê hương của mình.

Sản phẩm của Thạch rau câu Long Hải vốn là một món ngon mà nhà nhà, người người yêu thích bởi chúng có nguồn gốc tự nhiên, hợp khẩu vị, tốt cho sức khỏe và đặc biệt rất hợp với túi tiền người tiêu dùng Việt.

Vì vậy, với phương châm làm ra những sản phẩm ngon, bổ, hợp với thị yếu người tiêu dùng, Công ty Thạch rau câu Long Hải đang tiếp tục cho ra thị trường một sản phẩm mới dưới dạng đồ uống.

Đây là sản phẩm không những có tác dụng giúp giải khát mà còn có tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể. Sản phẩm được phân ra làm ba loại nhằm phù hợp với từng lứa tuổi, nhu cầu, sức khỏe sử dụng của người dân. Nguyên liệu chính ngoài rong biển còn có nguyên liệu sâm Phanxipang của bà con vùng Lào Cai, một nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng, bổ dưỡng rất cao cho sức khỏe.

Theo đó, để cho ra đời được sản phẩm này, ông Thành và Công ty Thạch rau câu Long Hải đã ấp ủ, nghiên cứu trong vòng 4 năm. Hiện nay, công ty đã đầu tư 10 triệu USD để trang bị một dây chuyền sản xuất.

“Dự kiến trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đầu tư 120 triệu USD hoàn thiện 10 dây chuyền sản xuất để nâng kế hoạch doanh thu lên 10 nghìn tỷ đồng/năm như dự án đã đề ra trước đó. Tương tự bà con vùng Ninh Thuận, chúng tôi sẽ hỗ trợ bà con Lào Cai sản xuất và tiêu thụ sâm cho họ”, ông Thành nói.

Dương Tươi
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Quy mô GDP Việt Nam tăng thêm 935 nghìn tỷ đồng

Quy mô GDP Việt Nam tăng thêm 935 nghìn tỷ đồng

(PLVN) - Sáng 13/12/2019, Tổng cục Thống kê đã tổ chức công bố số liệu đánh giá lại quy mô GDP giai đoạn 2010-2017. Theo đó, quy mô GDP đánh giá lại của toàn nền kinh tế theo giá hiện hành tăng bình quân 25,4% trong giai đoạn 2010-2017, tương ứng tăng 935 nghìn tỷ đồng/năm.

Đọc thêm

Loading...
Thái Lan đã bán vé VCK U23 châu Á 2020

Thái Lan đã bán vé VCK U23 châu Á 2020

(PLVN) - Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã có thể mua vé để theo dõi và cổ vũ ĐT U23 Quốc gia tại VCK U23 châu Á 2020, diễn ra tại Thái Lan từ ngày 8/1/2020 đến 26/1/2020.

Mang câu chuyện ô nhiễm không khí ra bến xe buýt

Mang câu chuyện ô nhiễm không khí ra bến xe buýt
(PLVN) - Tiếp nối sự thành công của tour triển lãm ảnh “Cảm nhận không khí” qua các trường đại học trong địa bàn TP.HCM vào tháng 6/2019, Tổ chức CHANGE tiếp tục tổ chức triển lãm tại trạm xe buýt Hàm Nghi từ ngày 13 - 21/12/2019 nhằm giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề ô nhiễm không khí.

Phát động Ngày Áo dài Việt Nam

Phát động Ngày Áo dài Việt Nam
(PLVN) - Ngày Áo dài Việt Nam 12/12 vừa được Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam phát động trong khuôn khổ triển lãm áo dài Việt với chủ đề “Áo dài mùa cưới 2020”  do Trung tâm Phụ nữ và phát triển phối hợp với Câu lạc bộ Áo dài Việt Nam thực hiện, nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam, qua đó khuyến khích mọi người thêm yêu quý và mặc áo dài trong các tiệc cưới và sự kiện đặc biệt.
Nhức nhối thực trạng “trẻ hóa” tội phạm"

Nhức nhối thực trạng “trẻ hóa” tội phạm"

(PLVN) - Người chưa thành niên vi phạm pháp luật là hiện tượng thực tế tồn tại ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Nước ta tình trạng phạm tội ở người chưa thành niên có dấu hiệu tăng đột biến những năm trở lại đây. Không chỉ ở số lượng mà nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, cùng với tính chất phức tạp, thủ đoạn tinh vi, do đó tính nguy hiểm ngày càng cao, gây hậu quả nghiêm trọng, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, làm xôn xao dư luận xã hội.

Thủ đoạn tinh vi của nhóm “nữ quái” lừa chạy việc vào bệnh viện

Thủ đoạn tinh vi của nhóm “nữ quái” lừa chạy việc vào bệnh viện
(PLVN) - Dù không có chức năng, nhiệm vụ tìm việc làm nhưng 3 đối tượng đã bàn bạc, thống nhất với nhau việc nhận hồ sơ, tiền xin việc vào các bệnh viện ở Nghệ An. Trong đó, Oanh “nổ” mình quen biết lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An nên có thể xin vào các vị trí điều dưỡng, kế toán, lái xe…tại các bệnh viện. Tuy nhiên, hết thời hạn nhưng các đối tượng không xin được việc và cũng không hoàn trả lại số tiền đã nhận.

Imadaddin Nasimi - Nhà thơ huyền bí và vĩ đại của đất nước Azerbaijan

Imadaddin Nasimi - Nhà thơ huyền bí và vĩ đại của đất nước Azerbaijan
(PLVN) - Nhà thơ Imadaddin Nasimi được biết đến là tượng đài về thơ ca của đất nước Azerbaijan. Sự nghiệp thơ ca đồ sộ của ông đóng vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển của tư tưởng văn học và nghệ thuật Azerbaijan. Các tác phẩm của ông trong nhiều lĩnh vực đã đóng vai trò rất lớn trong việc tăng cường mối quan hệ văn hóa và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia và dân tộc.

Bí ẩn vận thế con người qua đôi tay

Bí ẩn vận thế con người qua đôi tay
(PLVN) - Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn những bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc…
Trùm ma túy cưa song sắt vượt ngục lãnh 20 năm tù

Trùm ma túy cưa song sắt vượt ngục lãnh 20 năm tù

(PLVN) - TAND tỉnh Bình Thuận vừa đưa trùm ma túy Nguyễn Viết Huy (SN 1986, ngụ phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

 

Thực hành Then được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại

Thực hành Then được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại
(PLVN) - Vào lúc 15h23 ngày 12/12, (giờ Colombia, 3h23 ngày 13/12 giờ Việt Nam), theo khuyến nghị của cơ quan tư vấn, Ủy ban liên Chính phủ Công ước 2003 đã thông qua nghị quyết số 14.COM.b.42 ghi danh hồ sơ Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam (gọi tắt là Thực hành Then) vào Danh sách di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

“Cỗ máy in tiền” đang bị bỏ quên tại Việt Nam

“Cỗ máy in tiền” đang bị bỏ quên tại Việt Nam
(PLVN) - Nếu vẫn tiếp tục “đứng ngoài cuộc chơi” với kinh tế đêm – một cơ hội có thể mang đến 70% nguồn thu từ du lịch, thì rất dễ “tuột mất” cơ hội, lợi ích kinh tế khổng lồ và tiềm năng gia tăng giá trị Bất động sản vượt trội.

Quy mô GDP Việt Nam tăng thêm 935 nghìn tỷ đồng

Quy mô GDP Việt Nam tăng thêm 935 nghìn tỷ đồng
(PLVN) - Sáng 13/12/2019, Tổng cục Thống kê đã tổ chức công bố số liệu đánh giá lại quy mô GDP giai đoạn 2010-2017. Theo đó, quy mô GDP đánh giá lại của toàn nền kinh tế theo giá hiện hành tăng bình quân 25,4% trong giai đoạn 2010-2017, tương ứng tăng 935 nghìn tỷ đồng/năm.

Bay thẳng sang Mỹ: Không dễ!

Bay thẳng sang Mỹ: Không dễ!
(PLVN) - Nhiều hãng hàng không Việt Nam (HKVN) đều muốn bay thẳng sang Mỹ, tuy nhiên thực tế phải đối mặt với nhiều khó khăn về pháp lý cũng như rủi ro tài chính.