Những bước đi “mang Việt Nam ra thế giới”

(PLO) - Theo bà Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH, để “mang Việt Nam ra thế giới”, bà chọn con đường trở thành một “người nội trợ tử tế”: Sản xuất ra nhiều dòng thực phẩm tươi sạch đẳng cấp quốc tế. Mới đây, Nhà máy chế biến sữa khổng lồ tại Nga khởi công- được coi là cú đánh chiến lược của TH trên con đường chinh phục mục tiêu “mang Việt Nam ra thế giới”.

TH chọn đúng đất lành

Vừa qua, tại khu công nghiệp thuộc vùng kinh tế đặc biệt Kaluga huyện Borovsk, tỉnh Kaluga, Tập đoàn TH tổ chức lễ khởi công Nhà máy chế biến sữa TH công suất 1.500 tấn/ngày - thuộc tốp nhà máy có công suất chế biến sữa lớn nhất nước Nga. 

Nhà máy nằm trong chuỗi sản xuất khép kín các sản phẩm sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe thuộc dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao có tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD của Tập đoàn TH tại Liên bang Nga. Nhà máy chế biến sữa TH tại Kaluga là hạng mục quan trọng tiếp theo trong chuỗi sản xuất khép kín của Tập đoàn TH, chuẩn bị cho ra đời sản phẩm sữa mang thương hiệu TH true MILK tại Nga, ghi dấu ấn tự hào về thương hiệu Việt, trí tuệ Việt tại Nga. 

Trong tiết trời mùa thu thanh bình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trồng cây phong đỏ và đặt viên đá kỉ niệm cùng Phó Thủ tướng Liên bang Nga Alexei Vasilievich Gordeev, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh; quan khách lãnh đạo cấp cao hai nước và đại diện nhà đầu tư Bà Thái Hương nhân ngày khởi công Nhà máy sữa tự động hóa lớn nhất nước Nga, công suất 1500 tấn/ngày, hoàn toàn từ sữa tươi tại tỉnh Kaluga, Liên bang Nga

Sự kiện quan trọng này có sự ủng hộ đặc biệt của Chính phủ 2 nước với sự hiện diện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phó Thủ tướng Nga Alexei Vasilievich Gordeev. Tại sự kiện, Phó Thủ tướng đánh giá rất cao nhà đầu tư TH và việc TH chọn Kaluga làm đất lành để xây dựng trang trại đầu tiên. Ông phát biểu: “Xin cám ơn chị Thái Hương – nhà sáng lập TH đã chọn một địa điểm đầu tư rất đúng đắn vì tỉnh Kaluga có rất nhiều lợi thế về kinh tế cũng như chính sách thu hút đầu tư đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Đến đây, các bạn có thể cảm thấy rất gần gũi như về nhà của mình vậy”.

Phó Thủ tướng Liên bang Nga Alexei Vasilievich Gordeev đánh giá rất cao nhà đầu tư TH khi đem đến thị trường sữa ở Nga một luồng gió mới

Ông cũng khẳng định sự có mặt của TH sẽ mang lại luồng gió mới cho thị trường sữa Nga: “Tôi muốn nhấn mạnh với các bạn rằng việc TH đầu tư một chuỗi sản xuất sữa khép kín ở đây sẽ đem lại cho thị trường những sản phẩm sữa có chất lượng cao. Giống như ngài thống đốc tỉnh Kaluga đã nói rằng điều đó sẽ có ảnh hưởng rất quan trọng đến sức khỏe của trẻ em tỉnh Kaluga”.

Dự án lớn của “người nội trợ tử tế”

Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh Kaluga, dự án của Tập đoàn TH hiện đang là dự án đầu tư quan trọng nhất, tầm cỡ quốc gia tại tỉnh này - bao gồm tổ hợp trang trại chăn nuôi bò sữa và nhà máy chế biến sữa. Trong đó, riêng nhà máy với công suất chế biến 1.500 tấn/ngày sẽ trở thành nhà máy có công suất lớn nhất nước Nga, sử dụng hoàn toàn nguồn nguyên liệu sữa tươi từ trang trại bò sữa TH tại Moscow và Kaluga. 

Nhà máy có nhà thầu thiết kế Bilfinger Tebodin, lắp đặt công nghệ tự động hóa hoàn toàn của các hãng cung cấp công nghệ phụ trợ uy tín và hiện đại nhất thế giới. Các sản phẩm của nhà máy bao gồm sữa và các chế phẩm từ sữa như: Sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, các loại sữa chua ăn - Smetana, yoghurt; sữa chua uống; kefir; ryazenka; kem; bơ; phômai. Sản phẩm vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng truyền thống của người dân Nga, đồng thời có điểm sáng tạo đặc biệt khi phát triển các dòng đồ uống với công thức đặc biệt của TH cùng các nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, tươi, ngon, bổ dưỡng.

Đến nước Nga vào thời kỳ cấm vận, thiếu hụt sữa, sản phẩm về sữa và nông sản, bà Thái Hương đã thực sự kiến tạo nên tượng đài hữu nghị trong lòng nước Nga. Sản lượng sữa tươi và các sản phẩm của dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao TH trên toàn nước Nga cũng như Nhà máy chế biến sữa TH tại Kaluga không chỉ góp phần bù đắp sự thiếu hụt sữa tại Nga mà còn hướng tới xuất khẩu đến các thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Trung Quốc và Châu Á - Thái Bình Dương. 

Phát biểu tại sự kiện, bà Thái Hương cũng nhấn mạnh cam kết: “TH sẽ trở thành nhà nội trợ tử tế sẽ cùng những người nông dân Nga yêu mến mảnh đất này, nơi sáu tháng ngủ đông tạo ra hệ sinh thái dinh dưỡng tốt nhất cho đất, mặt trời vừa ló lên, vạn vật sinh sôi nảy nở; với một tư duy sản xuất theo chuỗi giá trị từ đồng cỏ đến bàn ăn và tính nhân văn của thương hiệu là ánh sáng dẫn lối, tạo ra những sản phẩm sữa tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế”.

Bà Thái Hương xúc động, vinh dự, trân trọng đón bức tranh “HOA SEN” Tổng Bí thư trao tặng nhân ngày Lễ Khởi công Nhà máy chế biến sữa tươi sạch tự động hóa TH công suất 1.500 tấn/ngày tại tỉnh Kaluga, Liên bang Nga

Hiện nay, ngoài Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH tại tỉnh Kaluga, Tập đoàn TH đang xem xét xây dựng các tổ hợp trang trại và nhà máy chế biến sữa tại tỉnh Tyumen và Cộng hòa Bashkortostan. Tập đoàn cũng đang triển khai Dự án chăn nuôi và chế biến sữa tại tỉnh Primorye, vùng Viễn Đông (Liên bang Nga). Với kinh nghiệm sản xuất hữu cơ tiêu chuẩn Châu Âu, Mỹ và tự tin có thể sản xuất những sản phẩm organic tiêu chuẩn quốc tế phục vụ người tiêu dùng Nga, Tập đoàn TH kỳ vọng những sản phẩm của TH tại Nga sẽ được người tiêu dùng tin yêu và đón nhận là sản phẩm mang thương hiệu quốc gia của nước Nga.

Nhà máy chế biến sữa sẽ sử dụng hoàn toàn nguồn nguyên liệu sữa tươi từ trang trại bò sữa TH tại Moscow và Kaluga

Trước đó, ngày 18/5/2016, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ khởi công cụm trang trại đầu tiên thuộc tổ hợp dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa TH tại tỉnh Moscow. Sau 19 tháng, TH khánh thành trang trại bò sữa tại Moscow, đón đàn bò sữa đầu tiên 1.100 con nhập khẩu từ Mỹ về. Còn tại Kaluga, ngày 18/10/2016, Tập đoàn TH khởi công cụm trang trại đầu tiên, tới nay trang trại chuẩn bị hoàn thành. 

H.A
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ
(PLVN) - Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, tính đến ngày 24/11, hệ thống Mặt trận từ trung ương tới địa phương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.

Quang Hải, Công Phượng là ứng viên Quả Bóng Vàng 2020

Quang Hải, Công Phượng là ứng viên Quả Bóng Vàng 2020
(PLVN) - Danh sách đề cử Quả Bóng Vàng (QBV) Việt Nam được truyền thông hé lộ với những cái tên cùng thành tích "khủng" ở mùa giải năm nay. Quang Hải và Công Phượng sẽ cạnh tranh với nhiều tên tuổi khác để giành danh hiệu này.

Nỗi niềm “Tay quỷ tâm Phật” và góc khuất nghề pháp y - (Kỳ 5): Đường rạn chân chim trên hộp sọ làm sáng tỏ vụ án xác chết không đầu từng chấn động dư luận

Nỗi niềm “Tay quỷ tâm Phật” và góc khuất nghề pháp y - (Kỳ 5): Đường rạn chân chim trên hộp sọ làm sáng tỏ vụ án xác chết không đầu từng chấn động dư luận
(PLVN) - Chiều tối 12/4/2012, thấy thủy triều xuống, em Lê Thị Thanh Nga (SN 1996) xin phép bố mẹ đi bắt ốc gạo. Như lệ thường, mỗi ngày, Nga thường chịu khó đi bắt ốc để có thêm chút thu nhập phụ giúp cha mẹ. Địa điểm mà Nga thường bắt ốc là mương nước khu vực các đìa nuôi hải sản thuộc thôn Hiệp Thanh, Cam Thịnh Đông, Cam Ranh, Khánh Hòa. Nhưng cô bé có ngờ đâu lần đi bắt ốc đó cũng là lần ra đi cuối cùng của cuộc đời mình. 

Tết năm 2021, người dân được đốt loại pháo nào?

Tết năm 2021, người dân được đốt loại pháo nào?
(PLVN) - Mới đây, Nghị định 137/2020/NĐ-CP vừa được ban hành về quản lý và sử dụng pháo đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, trong đó có quy định cho phép người dân được sử dụng pháo hoa trong dịp Tết, ngày cưới, sinh nhật…

Xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới theo xu hướng hậu COVID-19

Xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới theo xu hướng hậu COVID-19
(PLVN) - Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Du lịch toàn quốc năm 2020 tổ chức ở Quảng Nam sáng nay (28/11) với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp du lịch, các hiệp hội, lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬