KLF thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên trên 2.633 tỷ đồng

(PLO) - Sáng ngày 27/10, ĐHĐCĐ bất thường của Công ty CP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF thông qua phương án phát hành thêm cổ phiếu tăng vốn điều lệ để tạo nguồn vốn dài hạn mở rộng ngành, nghề kinh doanh của công ty.
KLF thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên trên 2.633 tỷ đồng Đại hội đồng cổ đông bất thường KLF năm 2017

Tăng vốn điều lệ

Tại Đại hội lần này, KLF sẽ phát hành thêm 98 triệu cổ phần, (mã chứng khoán: KLF) theo hình thức chào bán riêng lẻ cho các cổ đông chiến lược và phát hành cho các cổ đông hiện hữu của KLF.

Trong đó, tổng số lượng cổ phần phát hành thêm cho các cổ đông chiến lược dự kiến 53 triệu cổ phần, tương đương tổng giá trị 530 tỷ đồng. Đối với cổ đông hiện hữu, số lượng cổ phần phát hành thêm là 45 triệu cổ phần, tương đương tổng giá trị 450 tỷ đồng. Cụ thể, mỗi cổ đông sở hữu 11 cổ phần cũ được quyền đăng ký mua thêm 03 cổ phần mới. Thời gian và số đợt phát hành sẽ do HĐQT quyết định sau khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán nhà nước.

Sau khi hoàn thành đợt phát hành thêm cổ phiếu, tổng số tiền thu được dự kiến là 980 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ của KLF từ hơn 1.653 tỷ đồng lên trên 2.633 tỷ đồng.

Đại diện KLF cho biết, số vốn này nhằm tạo ra nguồn lực tài chính dài hạn cho công ty mở rộng ngành, nghề kinh doanh và đẩy mạnh đầu tư chuyên sâu vào lĩnh vực giáo dục, bất động sản. Trong khuôn khổ Đại hội, ĐHĐCĐ cũng đã thông qua Nghị quyết bổ sung thêm một số ngành nghề vào hệ thống ngành nghề kinh doanh của KLF như: Chế biến và bảo quản các sản phẩm từ thịt, thủy sản, rau quả; Chế biến và bảo quản các sản phẩm từ sữa; Sản xuất dầu, mỡ động, thực vật; Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng; Sản xuất các sản phẩm từ gốm sứ khác; Giáo dục mầm non.

Các cổ đông biểu quyết thông qua nội dung Đại hội

Mở rộng hoạt động

Trả lời thắc mắc của cổ đông về lý do sử dụng nguồn vốn đầu tư vào dự án trường mầm non, nhà máy nước lọc tinh khiết và các dự án bất động sản, ông Nguyễn Đức Công – Phó Tổng giám đốc công ty KLF cho rằng, các hoạt động này nằm trong chiến lược mở rộng ngành nghề kinh doanh của KLF nhằm tận dụng tiềm năng của thị trường và phát huy tối đa nguồn lực sẵn có.

Bên cạnh thành công bước đầu từ mảng kinh doanh trường mầm non, KLF sẽ tiếp tục đầu tư ở mức độ quy mô lớn hơn và tập trung làm thương hiệu. “KLF đã ký chính thức với Tập đoàn FLC đầu tư độc quyền hệ thống trường Mầm Non, khu chức năng cao cấp tại dự án FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy và dự án khu đô thị Đại Mỗ. Với lợi thế về vị trí, quy mô, số lượng dân cư sinh sống sau này, đây là cơ hội để phát triển mảng hoạt động về dịch vụ/thương mại cũng như thúc đẩy thương hiệu KLF mang lại lợi nhuận cho công ty trong thời gian 3 năm tới”, ông Công nói.

Trong hoạt động đầu tư vào các dự án bất động sản, đây cũng là lĩnh vực mà KLF khá thuận lợi bởi FLC là một nhà đầu tư uy tín với quỹ dự án chất lượng được thị trường đón nhận. Với lợi thế là đối tác lâu năm, KLF có thể tận dụng các mối quan hệ, các chính sách ưu đãi từ tập đoàn FLC để phát triển đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và cho ra sản phẩm cạnh tranh trực tiếp được với các đơn vị lớn trên thị trường.

Riêng dự án nhà máy nước tinh khiết, ông Công cho rằng KLF có cơ hội để phát triển dự án thành công bởi trong vòng 10 năm tới Việt Nam sẽ thiếu nguồn nước sạch, vì vậy đây là sản phẩm thiết yếu luôn có nhu cầu lớn. Bằng việc đầu tư, hợp tác toàn diện với các đối tác uy tín trên thế giới về công nghệ sản xuất và hợp tác cùng Tập đoàn FLC trong việc phân phối sản phẩm tại toàn bộ khu vực văn phòng, các khu nghỉ/điểm kinh doanh của FLC, sản phẩm nước đóng chai của KLF có thể mang lại lợi nhuận và nâng cao thương hiệu ngay trong giai đoạn đầu.

Cũng trong năm 2017, hoạt động phân phối sản phẩm dinh dưỡng của KLF tiếp tục được mở rộng với việc phân phối chính thức dòng sữa Novalac (Pháp), sau khi chính thức phân phối độc quyền toàn cầu sản phẩm dinh dưỡng Green Meadows. “Tháng 10 vừa qua, BLĐ đã trực tiếp sang Pháp làm việc ngay tại trụ sở của Tập đoàn UPI và sang Đức thăm quan trực tiếp nhà máy sản xuất sữa Novalac. Dự kiến trong tháng 12 tới, KLF sẽ đưa sản phẩm sữa Novalac về giới thiệu, phân phối ra thị trường Việt Nam”, ông Công cho biết thêm.
Ngọc Anh
Cùng chuyên mục
Cô Gái Hà Lan và hành trình kiến tạo giá trị cho ngành chăn nuôi bò sữa bền vững

Cô Gái Hà Lan và hành trình kiến tạo giá trị cho ngành chăn nuôi bò sữa bền vững

(PLVN) - Hơn 25 năm hiện diện tại Việt Nam, với sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” vừa được công bố, FrieslandCampina Việt Nam (FCV - chủ sở hữu thương hiệu Dutch Lady mà người Việt đã quen gọi là Cô Gái Hà Lan), đã khẳng định vị trí là một trong những tập đoàn tiên phong sáng tạo giá trị cùng với người nông dân Việt để chung tay phát triển ngành sữa của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Đọc thêm

'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, từng bước chuẩn bị để có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện.
Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai

Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai

(PLVN) - Trong những ngày Quảng Trị hứng chịu mưa lũ vừa qua, Công an tỉnh đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ cùng hàng chục loại phương tiện, trang thiết bị kịp thời có mặt tại các điểm xung yếu để di dời người và tài sản, đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến và giữ gìn tốt an ninh trật tự địa bàn, cứu trợ, hỗ trợ dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố phát động cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học năm 2020 với chủ đề: “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”.

MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert

MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert
(PLVN) - Dịch vụ khách hàng ưu tiên M-First từ MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert tại Tp.Hồ Chí Minh. Buổi biểu diễn quy tụ những nghệ sỹ gạo cội nhạc Jazz cùng sự góp mặt của nhiều ca sỹ trẻ đã mang đến khán giả một đêm nhạc tràn đầy cảm xúc.
Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”

(PLVN) - Khẳng định phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) là xu thế tất yếu trong bối cảnh của cuộc Cách mạng nghiệp nghiệp 4.0 hiện nay, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho rằng đây là sự nỗ lực của cả 2 phía: Chính quyền và người dân, doanh nghiệp (DN).

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn
(PLVN) - Xứ Lạng từ lâu vốn nổi tiếng là mảnh đất địa linh, nhân kiệt với bao trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử, ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Lạng Sơn đang nắm giữ nhiều di sản phi vật thể, trong đó có tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Để lưu giữ và phát huy giá trị di sản tín ngưỡng này, ngành văn hóa tỉnh đã và đang có nhiều việc làm thiết thực góp phần bảo lưu các giá trị văn hóa tốt đẹp của tín ngưỡng, giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬