KBC lập công ty 1.800 tỷ đồng đầu tư quần thể công nghiệp - đô thị tại Hưng Yên

KBC và một công ty con trực thuộc tập đoàn này nắm giữ 70% vốn điều lệ của doanh nghiệp mới thành lập.

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (Mã CK: KBC) vừa công bố sẽ thành lập công ty con để đầu tư cho các dự án quần thể công nghiệp - đô thị lớn tại Hưng Yên.

Cụ thể, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên sẽ có vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng. Trong đó KBC góp 1.080 tỷ đồng tương đương 60% cổ phần, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài gòn Hải Phòng - trực thuộc KBC góp 180 tỷ đồng tương đương 10% cổ phần. Tuy nhiên, 30% cổ phần còn lại chưa đề cập đến là do ai nắm giữ.  Quy mô dự án cũng chưa được đơn vị này tiết lộ. 

KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh.
KCN Nam Sơn Hạp Lĩnh.

Ngoài thông tin thành lập công ty mới, KBC cũng công bố dự án trọng điểm Tràng Cát trong năm 2021. Dự án có tổng diện tích 584,9ha, hiện doanh nghiệp đã đền bù giải phóng mặt bằng 582ha.

KBC cho biết đã hoàn thành nộp hết tiền sử dụng đất cho Khu đô thị Tràng Cát, đồng thời Thành phố Hải Phòng vừa bàn giao hiện trạng đất trên thực địa cho KBC để làm các thủ tục triển khai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của dự án để đưa vào vận hành khai thác kinh doanh.

"Khu đại đô thị lớn ở Hài Phòng sẽ đóng góp lớn cho sự phát triển của Hải Phòng, đem lại lợi ích lớn cho các cổ đông trong nhiều năm tới", đại diện KBC nhận định. 

Về hoạt động kinh doanh chung, KBC cho biết sẽ tập trung khai thác thế mạnh ở các quỹ đất khu công nghiệp sẵn có cũng như phát triển các quỹ đất công nghiệp ở những vị trí chiến lược cùng các quỹ đất khu dân cư đi kèm, hướng đến việc xây dựng các đại đô thị công nghiệp hiện đại trong tương lai.

Bên cạnh đó, đơn vị này tiếp tục triển khai các hợp đồng đã ký kết trong năm 2020 và đầu 2021. Dựa trên các hợp đồng đã ký, KBC cũng ước tính kết quả từ các hợp đồng này. Theo đó, doanh thu hợp nhất ước đạt khoảng 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt trên 1000 tỷ đồng. Kết quả này chủ yếu từ các Khu công nghiệp Nam Sơn Hạp Lĩnh, Khu công nghiệp Quang Châu và Khu đô thị Phúc Ninh và Khu đô thi Tràng Duệ.

Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình: “TH đã thành công“!

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình: “TH đã thành công“!

(PLVN) - Hôm nay (27/2), Tập đoàn TH phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khởi công Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao tại xã Vĩnh Gia và Vĩnh Phước, huyện biên giới Tri Tôn. Với tổng mức đầu tư 2.655 tỷ đồng, khi đi vào vận hành, đây là dự án chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao, quy trình khép kín lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

Đọc thêm

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội tiêu hủy 105,3kg pháo nổ

Cục Thi hành án dân sự Hà Nội tiêu hủy 105,3kg pháo nổ
(PLVN) -Tại huyện Thanh Trì, Hội đồng tiêu hủy vật chứng do Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội chủ trì đã tiến hành tổ chức tiêu hủy vật chứng trong vụ án Phạm Thị Thủy phạm tội “Buôn bán hàng cấm”, Mai Văn Lực phạm tội “Tàng trữ hàng cấm” theo Bản án số 301/2020/HSST ngày 18/8/2020 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ nói chung có mưa dông rải rác những ngày đầu tuần, giữa tuần trở đi trưa chiều trời nắng. Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tuần này phổ biến hình thái đêm mưa vài nơi, ngày nắng...
Cứu sống bệnh nhân bị TNGT vỡ gan nặng không cần phẫu thuật

Cứu sống bệnh nhân bị TNGT vỡ gan nặng không cần phẫu thuật

(PLVN) - Thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ của Bệnh viện vừa cứu sống một nữ bệnh nhân 19 tuổi bị tai nạn giao thông vỡ gan nặng mà không cần phải phẫu thuật.


Công an tỉnh Lâm Đồng có tân Giám đốc

Công an tỉnh Lâm Đồng có tân Giám đốc
(PLVN) - Sáng 1/3, tại trụ sở Công an tỉnh Lâm Đồng, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thành - Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố, trao quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬