HDBank: Sức mạnh hội nhập

(PLO) - HDBank đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2013. Thành công của Đại hội gắn liền với những kết quả hoạt động khả quan của HDBank năm 2013, trong đó, sức mạnh hội nhập từ DaiABank và Công ty Tài chính Société Générale (SGVF), nay là HDFinance- ghi dấu ấn quan trọng. 
HDBank: Sức mạnh hội nhập
Đại hội đã thảo luận và thông qua các vấn đề: Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2013 và Kế hoạch Kinh doanh- Tài chính năm 2014; Báo cáo của Ban Kiểm soát; Báo cáo kết quả kiểm toán độc lập; Báo cáo quản trị của HĐQT; Phương án phân phối lợi nhuận năm 2013; Tờ trình về bầu cử bổ sung Thành viên HĐQT/ Thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ 2012- 2017; Tờ trình về chiến lược tái cấu trúc HDBank; Các vấn đề về ủy quyền ĐHCĐ cho HĐQT HDBank.  
Năm 2013, mặc dù hoạt động trong điều kiện nền kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng  HDBank đã đạt được những thành quả khả quan. Vốn điều lệ: 8.100 tỷ đồng. Tổng tài sản đạt 86.227 tỷ đồng, tăng 21,76%, đạt kế hoạch đề ra của năm 2013. Tổng vốn huy động đạt 76.304 tỷ đồng, tăng 25,91%. Dư nợ tín dụng đạt 44.030 tỷ đồng, tăng 34,4%. Tỷ lệ an toàn vốn: 12,2%. ROA đạt 0,57%. ROE đạt 5,66%. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất sau khi đã trích lập dự phòng: 396 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát. Mạng lưới 190 điểm giao dịch là các chi nhánh, PGD của HDBank và 1.121 điểm giới thiệu dịch vụ trên toàn quốc của HDFinance.  
Cổ đông tham gia phát biểu ý kiến 
Đặc biệt, năm 2013 ghi dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của HDBank với việc sáp nhập DaiABank vào HDBank và mua lại Công ty Tài chính SGVF thuộc Tập đoàn Société Générale, Cộng hòa Pháp, nay là HDFinance. 
Đến nay, HDBank đã hoàn tất việc sáp nhập và kết nạp thành viên mới. Hệ thống Công nghệ thông tin DaiABank và SGVF đã được tích hợp thành công vào HDBank và hoạt động trên nền tảng duy nhất là Core Banking SYMBOLS, đảm bảo tính xuyên suốt, đồng nhất và an toàn. 
Mạng lưới hoạt động đã được tổ chức, sắp xếp hợp lý; việc thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu đã hoàn thành tại tất cả các đơn vị kinh doanh trên cả nước. 
Người lao động được đảm bảo việc làm và các chế độ, tạo được sự ổn định trong hoạt động của Ngân hàng. 
Như vậy, sau 6 tháng sáp nhập DaiABank vào HDBank và kết nạp SGVF, HDBank đã chính thức trở thành một khối thống nhất, hoàn chỉnh, vững chắc với nền tảng công nghệ hiện đại; nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; mạng lưới rộng khắp, hoạt động an toàn, hiệu quả, cung ứng vốn cho các doanh nghiệp và người dân. Với việc tăng quy mô và năng lực phát triển, HDBank đảm bảo lợi ích tốt hơn cho khách hàng, đối tác, cổ đông và CBNV. Đây cũng là minh chứng khẳng định chủ trương, chính sách đúng đắn của NHNN trong việc tái cấu trúc hệ thống NHTM Việt Nam.
HDBank là ngân hàng đi tiên phong trong việc triển khai các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trên nền tảng công nghệ hiện đại, đem lại dịch vụ tiện ích tốt nhất cho khách hàng. Có thể kể đến như: dịch vụ thanh toán online, eBanking, InternetBanking, dịch vụ thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế v.v.. đã được khách hàng tin dùng do các tính năng vượt trội về an toàn, bảo mật và tiện lơi. Tháng 11/2013, HDBank vinh dự nhận giải “ Ngân hàng có hệ thống an ninh thông tin tiêu biểu” do tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG trao tặng và giải thưởng “Ngân hàng có sản phẩm công nghệ tốt nhất”.
Bên cạnh đó, HDBank luôn tích cực đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, tinh thần cho CBNV và các hoạt cộng đồng. 
Năm 2014, HDBank tiếp tục mục tiêu hoạt động hiệu quả, đa năng, cung cấp dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực doanh nghiệp, đầu tư và bán lẻ, phát triển mạng lưới quốc tế. Theo đó, HDBank sẽ chú trọng 4 chương trình hành động cụ thể: tín dụng hiệu quả; vận hành an toàn; đẩy mạnh chất lượng dịch vụ và kiểm soát chi phí. HDBank sẽ nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu: tổng tài sản đạt 104.607 tỷ đồng; huy động đạt 76.000 tỷ đồng; cho vay đạt 53.700 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 1.028 tỷ đồng; ROA: 0,81%; ROE: 9,52%.  
Đại hội kết thúc thành công với sự nhất trí cao, thể hiện niềm tin, sự kỳ vọng của cổ đông, các cấp quản lý đối với HDBank, mở ra một trang mới trong quá trình phát triển, hội nhập của HDBank./.
Hồng Anh
Cùng chuyên mục
ToCoToCo – Hành trình đồng hành cùng nông sản Việt

ToCoToCo – Hành trình đồng hành cùng nông sản Việt

(PLVN) - Với tốc độ phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chất lượng nông sản Việt Nam ngày càng được cải thiện theo hướng áp dụng các tiêu chuẩn sản xuất an toàn và đạt được kết quả tích cực. 

Đọc thêm

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông
(PLVN) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 20/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Saudel). Dự báo, trong khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão Saudel sẽ đi vào biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay. 

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019
(PLVN) - Chiều 20/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã công bố danh sách các công trình được Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019 và tổng kết 25 năm tổ chức giải thưởng (1995-2020). Các công trình được chọn trao giải đã áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, sản xuất của doanh nghiệp, nâng chất lượng sản phẩm.

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai
(PLVN) - Chiều 20/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có công văn hỏa tốc chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về để người dân chủ động, ứng phó, cảnh báo thiệt hại và biện pháp phòng, chống đối với diện tích lúa hè thu tại huyện Trần Văn Thời.

Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết mới ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19.
Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

(PLVN) - Chỉ trong vòng 24 giờ ở tuần qua, 2 thử nghiệm y tế liên quan đến thuốc Covid-19 giai đoạn cuối, bao gồm một vaccine tiềm năng và một phương thuốc điều trị bệnh, đã bị tạm dừng trong vì những lo ngại tiềm ẩn về an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬