Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào: “Đãi cát, tìm vàng” trong...gian nan!

(PLVN) - Trước đại dịch Covid-19 hay cũng giống bao sóng gió đã đi qua, nữ doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào vẫn giữ một cái Tâm vững và cái đầu lạnh để dẫn dắt Tập đoàn DCB vươn tới những điều tốt đẹp hơn, chuẩn bị cho những vận hội mới lớn hơn.

Khó khăn không chùn bước…

Vốn là người ham học hỏi, đam mê kinh doanh từ nhỏ, lớn lên lại đặc biệt hứng thú với bất động sản nên chị Thái Thiên Hồng Đào đã chủ động lựa chọn và bắt đầu kinh doanh bất động sản từ năm 20 tuổi. Khởi nghiệp khi tuổi còn trẻ, lại tham gia vào một lĩnh vực đầy thử thách, nhưng chị luôn tin rằng nếu người ta vẫn còn đam mê thì sẽ không chùn bước, vẫn đi đến cùng thì chắc chắn sẽ thành công!

Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào: “Đãi cát, tìm vàng” trong...gian nan! - Ảnh 1

Thái Thiên Hồng Đào - Nhà đồng sáng lập, Tổng  giám đốc Tập đoàn DCB  

Khởi nghiệp với số vốn ban đầu ít ỏi để gây dựng nên một doanh nghiệp hàng nghìn tỷ chính là con số biết nói cho thấy phần nào những khó khăn và cả bản lĩnh mà nữ doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào và cộng sự của mình đã vượt qua. “Thành công nào cũng phải trải qua vấp váp, khó khăn, nhưng quan trọng là mình biết chấp nhận thất bại và tìm cách thay đổi, đi lên từ thất bại”, đó chính là bài học kinh nghiệm được đúc rút và cũng là liều thuốc tiếp sức cho chị đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

Tập đoàn DCB là tâm huyết được nữ doanh nhân xây dựng với triết lý: Tổ chức doanh nghiệp cũng giống như một con người, cần cả sức khỏe và sự thông minh. Trong đó: Thông minh của tổ chức là các kiến thức chuyên môn kỹ thuật; Sức khỏe của tổ chức là sự cam kết, lòng trung thành, cảm hứng sáng tạo; Tổ chức thành công là tổ chức quan tâm xây dựng sức khỏe đội ngũ, chất lượng mối quan hệ và sự cam kết.

Lấy sự đam mê, uy tín, nhân văn và chuyên nghiệp làm giá trị cốt lõi, DCB luôn chú trọng phát triển các dự án đỉnh cao, có chất lượng tốt nhất trong cùng phân khúc. Để làm được điều đó, DCB luôn giữ chữ Tín với đối tác, phát triển dự án bền vững chứ không chỉ chạy theo lợi nhuận. Mỗi dự án mà DCB đã triển khai đều là niềm tự hào của mỗi nhân viên Tập đoàn.

Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào: “Đãi cát, tìm vàng” trong...gian nan! - Ảnh 2

10 đã qua, đứa con mà nữ doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào và các cộng sự “mang nặng đẻ đau” đã có tên, có tuổi trên thị trường bất động sản với vốn điều lệ hàng ngàn tỷ đồng và hoạt động rộng khắp với nhiều vai trò, lĩnh vực khác nhau như: Chủ đầu tư; Nhà phân phối dự án bất động sản; Nhà thầu xây dựng; Logistics… Năm 2019, Tập đoàn DCB đạt danh hiệu top 50 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam; Top 10 thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương và nhiều danh hiệu cao quý khác.

An nhiên trước sóng gió!

Áp lực, căng thẳng là những thứ gắn liền với cuộc sống của chị Thái Thiên Hồng Đào, nhưng chị luôn có cách để sống, chan hòa với chúng… Sức ép công việc luôn khiến cho cảm xúc, tinh thần của chị trở nên căng thẳng. Song bản thân chị luôn tư duy tích cực, đơn giản hóa các vấn đề, cố gắng để mình không làm việc quá sức mà thay vào đó chọn cách nghỉ ngơi thư giãn, đọc sách hoặc chạy bộ để không bị trở thành nô lệ của công việc.

Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào: “Đãi cát, tìm vàng” trong...gian nan! - Ảnh 3

Cũng theo nữ doanh nhân, tâm thanh sạch, tĩnh lặng và những việc thiện lành là nguyên nhân căn bản để xây dựng trên đó những tháng ngày bình an. Một cuộc đời bình an không có nghĩa ở đó sẽ không có những biến cố. Cuộc sống vẫn sẽ đầy đủ những chuyện buồn vui nhưng người biết lắng dịu hết những bụi bặm vây quanh mình, biết đem những cái thiện xử lý những tổn thương thì sẽ luôn giữ được bình an trong lòng.

Khi mà cuộc sống đang bị đảo lộn và ảnh hưởng rất nhiều từ đại dịch Covid-19 thì nữ doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào vẫn giữ cho mình suy nghĩ  tích cực và làm chủ mọi tình huống. Hơn 10 năm lăn lộn chốn thương trường đã rèn cho chị một bản lĩnh thép, tinh thần thép khi đứng trước sóng gió. Là người đứng đầu doanh nghiệp, chị Thái Thiên Hồng Đào luôn chuẩn bị cho mình một tinh thần để tiến về phía trước và sẵn sàng đối mặt với khủng hoảng hay khó khăn.

Bình tĩnh để tìm kiếm giải pháp vượt qua khủng hoảng và coi đây như một cơ hội để thay đổi và phát triển, chuẩn bị cho vận hội mới lớn hơn, đó chính là liệu pháp mà người đồng sáng lập Tập đoàn DCB lựa chọn để ứng biến với giông bão Covid-19.

“Cơn bão nào rồi cũng sẽ qua, điều quan trọng là chúng ta phải biết cách vượt qua mọi sóng gió. Đặc biệt: Phải tập trung vào nội lực của mình và nắm bắt cơ hội vươn mình lớn dậy trong một vận hội mới với một niềm tin lớn lao” - doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào chia sẻ.

Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào: “Đãi cát, tìm vàng” trong...gian nan! - Ảnh 4

Nắm tay nhau vượt qua đại dịch!

Với tinh thần kinh doanh phải đi đôi với trách nhiệm xã hội, trong nhiều năm qua, Tập đoàn DCB do nữ doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào là nhà đồng sáng lập đã triển khai nhiều hoạt động, dự án hỗ trợ cộng đồng. Trước đại dịch Covid-19, Tập đoàn DCB cũng đã có những hành động thiết thực chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào: “Đãi cát, tìm vàng” trong...gian nan! - Ảnh 5

Cũng theo nữ doanh nhân Thái Thiên Hồng Đào, bất động sản đang là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh. Đồng hành cùng các đối tác ngành xây dựng, bất động sản... ngay cả trong mùa dịch, Tập đoàn DCB vẫn liên tục cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, cùng với các chính sách ưu đãi, hỗ trợ mùa dịch. DCB đảm bảo không diễn ra tình trạng ngưng trệ, chậm chạp, với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên vẫn luôn sẵn sàng hoạt động, đáp ứng mọi yêu cầu của đối tác

Bên cạnh các giải pháp ứng biến trước đại dịch, Tập đoàn DCB vẫn không ngừng nghiên cứu, tìm kiếm sản phẩm, đào tạo nhân lực để chuẩn bị cho những kế hoạch hồi phục và bứt phá khi dịch bệnh bị đẩy lùi...

“Có biết bao doanh nghiệp Việt đang phải vật lộn với khó khăn riêng nhưng chúng ta không nên bi quan. Tôi tin rằng nếu chung sức, đồng lòng, chúng ta sẽ kéo cuộc sống trở lại bình thường và vươn dậy mạnh mẽ bởi sau cơn mưa trời lại sáng” - nữ doanh nhân  bày tỏ. 

“Có biết bao doanh nghiệp Việt đang phải vật lộn với khó khăn riêng nhưng chúng ta không nên bi quan. Tôi tin rằng nếu chung sức, đồng lòng, chúng ta sẽ kéo cuộc sống trở lại bình thường và vươn dậy mạnh mẽ bởi sau cơn mưa trời lại sáng”…
Minh Đăng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
FrieslandCampina Việt Nam nhận giải thưởng trao quyền cho phụ nữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

FrieslandCampina Việt Nam nhận giải thưởng trao quyền cho phụ nữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

(PLVN) - Vừa qua, tại Hà Nội, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới & Trao quyền cho phụ nữ và Liên minh Châu Âu đã trao Giải thưởng Nguyên tắc trao quyền cho Phụ nữ cho Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Fristi, Yomost...) dựa trên các cam kết và thành tích đạt được cụ thể trên hai hạng mục - tối đa số hạng mục được xét trao giải cho một doanh nghiệp: Bình đẳng giới tại nơi làm việc và Bình đẳng giới trên thị trường.

Đọc thêm

Á hậu Huyền My cùng 70 người mẫu 'nhí' tham gia W-FASHION SHOW 2020

Á hậu Huyền My cùng 70 người mẫu 'nhí' tham gia W-FASHION SHOW 2020
(PLVN) - Đêm diễn của chương trình W-Fashion Show diễn ra với những màn xuất hiện ấn tượng của nhiều chân dài đình đám như: Á hậu Huyền My, mẹ con người mẫu – diễn viên Hồng Quế, mẹ con người mẫu Nguyễn Hợp, ca sĩ nhí Bùi Hà My… cùng hơn 70 người mẫu nhí trên toàn quốc.

Khởi tố, bắt tạm giam tài xế không bằng lái làm 2 cha con tử vong

Khởi tố, bắt tạm giam tài xế không bằng lái làm 2 cha con tử vong
(PLVN) - Ngày 1/12, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Định Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Bùi Văn Nam (30 tuổi, trú xóm Quán Vuông 1, xã Trung Hội, huyện Định Hóa) để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Lai Châu: Công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ

Lai Châu: Công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ

(PLVN) - Ngày 1/12, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định tiếp nhận, điều động và bổ nhiệm mới 5 Giám đốc các sở, ngành gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Giao thông Vận Tải; Y tế; Lao động Thương binh và Xã hội; Thanh tra tỉnh.
EASY CREDIT - thương hiệu tài chính vì cộng đồng

EASY CREDIT - thương hiệu tài chính vì cộng đồng

(PLVN) - EASY CREDIT,  thương hiệu vay tiêu dùng thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance), đã có nhiều hoạt động ý nghĩa vì xã hội như tích cực tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo, chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt “Vì miền Trung thân yêu”…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬